Xót xa tang lễ của hiệp sĩ qua đời khi truy đuổi tội phạm ở Biên Hòa

16/10/2020, 15:10 GMT+07:00

Vụ việc của anh C.V.M.Q, thành viên đội hiệp sĩ SBC Biên Hoà, qua đời trong lúc cùng nhóm khống chế kẻ trộm xe đã khiến nhiều người không khỏi đau xót.

Được biết, vào ngày 16/10, tang lễ anh Q. đã diễn ra trong sự tiếc thương của nhiều người thân, bạn bè, đặc biệt là người vợ đang mang song thai.

 
Khung cảnh bên ngoài tang lễ của anh Q. (Ảnh: Pháp luật và Bạn đọc).
Khung cảnh bên ngoài tang lễ của anh Q. (Ảnh: Pháp luật và Bạn đọc).

>> Xem thêm: Tuyên án kẻ hại 2 "hiệp sĩ" đường phố Tân Bình

Tang lễ đẫm nước mắt

Theo Pháp luật và Bạn đọc đưa tin, vào sáng ngày 16/10, tang lễ của anh C.V.M.Q (27 tuổi) đã được diễn ra tại nhà riêng thuộc khu phố 3, phường Bửu Hòa, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Những hình ảnh ghi lại tại đây cho thấy không khí tang thương như bao trùm khắp căn nhà nhỏ. Bạn bè, người thân, người dân địa phương và anh em đồng nghiệp đã đến thắp nén hương cho chàng hiệp sĩ trẻ tuổi xấu số.

 
Bàn thờ anh Q. được đặt trang trọng. (Ảnh: Dân Việt).
Bàn thờ anh Q. được đặt trang trọng. (Ảnh: Dân Việt).

Luôn túc trực bên linh cữu, chị T., vợ của anh Q. không nén nổi những giọt nước mắt đau buồn, xót xa dành cho chồng. Bản thân chị đang mang song thai 3 tháng, là người cần anh Q. hơn ai hết, vậy mà...

Theo Pháp luật và Bạn đọc cho biết, kể từ hôm anh Q. gặp nạn, đã 2 đêm liền, chị T. không thể nào chợp mắt nổi. Suốt từ đêm 14/10, chị luôn túc trực trong bệnh viện, rồi đau đớn đưa anh Q. về nhà lo hậu sự vì chồng không thể qua khỏi.

Chị T. cho biết, 2 vợ chồng lấy nhau đã được 5 năm. Vậy nhưng sau 2 lần không giữ được thai thì mãi đến nay, chị mới có lại. Lúc biết vợ mang song thai, anh Q. mừng lắm. Dù chưa biết trai hay gái nhưng ai hỏi, anh Q. cũng nói là con gái. Anh từng hứa với vợ sẽ đi làm lo cho con vậy mà giờ, anh Q. đã đi trước rồi.

 
Ai nấy đều bàng hoàng trước sự ra đi của anh Q. (Ảnh: 24h).
Ai nấy đều bàng hoàng trước sự ra đi của anh Q. (Ảnh: 24h).

Mặc dù không muốn anh Q. tham gia vào việc truy đuổi tội phạm bởi biết có nhiều nguy hiểm, song vì đam mê của chồng, chị T. chỉ còn cách động viên, chia sẻ với anh. Ngồi bên linh cữu anh Q., chị T. nhớ lại lần cuối cùng gặp anh trước khi xảy ra tai nạn. Chị kể:

"Tối đó 2 vợ chồng đang ngồi ăn tối, xong anh nhận được tin nhắn báo có nhiệm vụ nên xách xe đi, em đã không cho rồi nhưng anh ấy vẫn nhất quyết đi, em lại đang sốt ở nhà nữa.

Lần nào anh đi em cũng gọi điện thoại để hỏi thăm, nhưng hôm ấy em gọi không được, đến khi người trong đội báo em thì anh đã nằm trong viện rồi. Em có ngờ anh lại bị nặng như vậy, đưa lên Chợ Rẫy em vẫn mong phép màu xảy ra, nhưng không có nữa rồi".

Nói trong sự xúc động, chị T. cho biết, thường ngày, anh Q. việc gì cũng làm vì chị đang mang thai. Giờ anh đi rồi, chị vẫn chưa biết sẽ tính sao.

 
Vợ anh Q. luôn túc trực bên linh cữu của chồng. (Ảnh: Pháp luật và Bạn đọc).
Vợ anh Q. luôn túc trực bên linh cữu của chồng. (Ảnh: Pháp luật và Bạn đọc).

>> Có thể bạn quan tâm: Lấy tài sản cho người bị cướp, "hiệp sĩ" bị người nhà nạn nhân đánh

Nạn nhân bị lấy trộm xe có mặt chia buồn với gia đình hiệp sĩ giúp đỡ mình

Tại tang lễ, nạn nhân bị lấy trộm xe là anh C. cũng có mặt để chia sẻ nỗi đau với gia đình hiệp sĩ Q. Anh C. cùng mẹ đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình hiệp sĩ Q., đồng thời cảm thấy rất có lỗi khi chiếc xe bị lấy trộm của mình lại vô tình dẫn đến tai nạn cho hiệp sĩ Q.

 
Mọi người đến thắp nén nhang cho anh Q. (Ảnh: Dân Việt).
Mọi người đến thắp nén nhang cho anh Q. (Ảnh: Dân Việt).

Cũng trong tang lễ, chú C. bố của anh Q. nén đau thương, cho biết Q. là con trai thứ 2 của vợ chồng chú. Ngày thường, Q. bán đồ ăn sáng, tối đến tham gia công việc tuần tra, hỗ trợ đội hiệp sĩ SBC Biên Hòa. Trước sự ra đi của con trai mình, chú C. chỉ mong con thanh thản:

“Nó tham gia vào đội hiệp sĩ được 3 năm rồi, nó hiền lắm, đi làm xong rồi về lo cho gia đình. Khi biết vợ nó mang thai, nó đã xin sếp (đội trưởng SBC Biên Hòa) tham gia ít lại rồi, có ngờ đâu lại xảy ra chuyện như vậy. Mỗi người có một cái số cả, nó đi rồi, chỉ mong đi bình an".

 
Rất nhiều người đã đến chia buồn với gia đình anh Q. (Ảnh: 24h).
Rất nhiều người đã đến chia buồn với gia đình anh Q. (Ảnh: 24h).

 
Ai nấy đều vô cùng tiếc thương cho chàng hiệp sĩ trẻ tuổi. (Ảnh: 24h).
Ai nấy đều vô cùng tiếc thương cho chàng hiệp sĩ trẻ tuổi. (Ảnh: 24h).

 
Mỗi người đến thắp nén nhang tiễn đưa anh Q. về nơi an nghỉ cuối cùng. (Ảnh: VietNamNet).
Mỗi người đến thắp nén nhang tiễn đưa anh Q. về nơi an nghỉ cuối cùng. (Ảnh: VietNamNet).

>> Đừng bỏ lỡ: Nhóm "Hiệp sĩ đường phố" Việt Nam lên báo nước ngoài

Ngoài ra, thành viên của đội hiệp sĩ SBC Biên Hòa cũng tỏ rõ sự bàng hoàng của mình khi hiệp sĩ Q. ra đi. Người này cho biết, anh Q. đã cống hiến rất nhiều cho đội trong suốt 3 năm qua để bảo vệ bình an cho mọi người. Hiện tại, mọi người chỉ mong sao anh Q. có thể an nghỉ.

ĐỘI HIỆP SĨ ĐƯỜNG PHỐ TRUY ĐUỔI KẺ TRỘM XE

Trước đó, theo VTC đưa tin, vào 20h30 ngày 14/10, đội hiệp sĩ SBC Biên Hòa đã nhận được tin báo về việc mất xe từ người dân phường Tam Phước, Biên Hòa.

Ngay sau khi nhận tin, đội hiệp sĩ SBC Biên Hòa đã vào cuộc tìm hiểu sự việc, nhanh chóng phát hiện ra đối tượng và tiến hành truy đuổi.

Một thành viên trong đội là anh C. truy đuổi phía sau đối tượng, do trời mưa, đường xấu nên bị ngã xe phải nhập viện.

Anh Q. cũng là thành viên đuổi theo đối tượng, tuy nhiên, khi vượt lên thì bất ngờ bị tấn công khiến anh ngã xuống kênh. Hậu quả anh Q. nguy kịch, được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy trong đêm nhưng không qua khỏi.

Xem thêm TẠI ĐÂY!