Xót xa cảnh chú lợn ốm lòi xương lang thang kiếm cỏ dại ăn qua ngày

11:29 05/07/2017

Câu chuyện của những chú heo khi hết giá trị kinh tế thật khiến nhiều người xót xa.

Thịt heo được biết đến là nguồn thực phẩm chính trong bữa ăn hàng ngày của mọi người. Và tất nhiên, khi giá trị của chúng lên cao, người chăn nuôi đã không ngần ngại sử dụng chất tăng trọng để vỗ béo đàn heo của mình.

Bạn có biết, kháng sinh trong chất tăng trọng được đánh giá là "nguy hiểm hơn cả chất tạo nạc". Tuy nhiên, vẫn còn những người chăn nuôi không chỉ dùng chất tạo nạc mà còn dùng kháng sinh. Một số hộ chăn nuôi và thương lái vì lợi nhuận đã bất chấp hậu quả, sử dụng chất cấm tạo nạc để vỗ béo cho heo tăng trọng. Chất cấm được sử dụng trong giai đoạn này gây độc chết người hơn các giai đoạn khác.

Những chú heo được vỗ béo để bán ra thị trường. (Ảnh: Internet)
Những chú heo được vỗ béo để bán ra thị trường. (Ảnh: Internet)

Đối lập với hình ảnh đàn heo "béo mầm" là chú heo gầy đến da bọc xương do bị bỏ đói lâu ngày khi không còn giá trị kinh tế. Có thể bạn không tin lại có một chú heo "biến hình" ghê gớm đến vậy, nhưng khi nghe câu chuyện đau lòng này, chắc chắn bạn phải ngậm ngùi xót xa. Đó là những hình ảnh đầy xót xa của một chú lợn, hệ quả của câu chuyện giá lợn thấp đến thảm hại trong thời gian vừa qua.

Xót xa cảnh chú lợn ốm lòi xương lang thang kiếm cỏ dại ăn qua ngày

Hình ảnh chú lợn gầy đến nỗi không thể phân biệt được là lợn hay chó.
Hình ảnh chú lợn gầy đến nỗi không thể phân biệt được là lợn hay chó. (Ảnh: Hoàng Tuân)

Không phải bỗng dưng mà chú lợn này lại có thể sổng chuồng thoát ra ngoài dễ dàng như vậy. Theo như người dân địa phương chia sẻ, kể từ 2 -3 tháng trước, khi giá lợn xuống thấp, chỉ còn dao động trong khoảng 15, 16 nghìn/kg, con lợn này đã bị đuổi ra đường cách nhà tới hàng chục cây số, “sống chết mặc bây”. Tuy vậy, chú heo vẫn biết đường tìm về loanh quanh khu nhà chủ. Nó chỉ ăn rau, cỏ dại, thậm chí là đất đỏ ven đường để sống qua ngày… chứ tuyệt nhiên không dám về nhà vì mỗi lần về đều bị đánh đập đuổi đi.

Chú lợn gầy tới nỗi “hóa chó” khiến mọi người không thể nhận ra. (Ảnh: Hoàng Tuân)
Chú lợn gầy tới nỗi “hóa chó” khiến mọi người không thể nhận ra. (Ảnh: Hoàng Tuân)

Những bức hình kèm theo lời chia sẻ đầy xúc động.

"Nhưng đây là một con lợn, hôm nay nhìn thấy con vật này mà thực sự cảm thấy thương xót. Khi giá trị của nó leo thang thì được chăm bẵm, nhồi nhét thậm chí còn mua thuốc tăng trọng để thu lợi nhuận và cả những thủ đoạn bất chấp đến sức khỏe, tính mạng của người tiêu dùng. 

...Dẫu biết nỗi khổ của của người chăn nuôi khi gánh trên vai áp lực thua lỗ và cuộc sống mưu sinh cho cả gia đình. Nhưng xem những tấm ảnh này vẫn không khỏi khiến người ta xót xa".