Xót xa sản phụ qua đời khi sinh, chồng không gặp mặt vì "đang dở trận"

13:00 25/03/2021

"Muốn biết đàn ông tốt hay tệ, cứ vào khoa sản", câu nói tưởng chừng khó hiểu nhưng lại ẩn chứa hàm nghĩa sâu sắc. Nơi cửa phòng sinh cũng là địa điểm diễn ra không ít câu chuyện, từ hạnh phúc tới bi thương.

Mới đây, trên mạng xã hội đăng tải bài viết của một vị bác sĩ khoa sản, từng câu chữ khiến nhiều người xót xa. Cụ thể, chủ bài đăng viết: "Từ khi đi học và làm Sản, đây là ca hy hữu và buồn nhất tôi từng gặp".

 
Bài viết của người bác sĩ khoa sản khiến dân mạng xót xa. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài viết của người bác sĩ khoa sản khiến dân mạng xót xa. (Ảnh: Chụp màn hình)

Anh cho biết, trường hợp đáng buồn này là một sản phụ trẻ tuổi, đang mang thai con đầu lòng, nhập viện trong tình trạng một mình (hàng xóm đưa tới bệnh viện, không có người thân). Do có tiền sử về huyết áp và dinh dưỡng nên khi chuẩn bị sinh, thai phụ xuất hiện triệu chứng xấu, bác sĩ không thể cứu cả mẹ và bé.

 
Thai phụ phải chịu rất nhiều đau đớn khi sinh con. (Ảnh minh họa: Sức khỏe)
Thai phụ phải chịu rất nhiều đau đớn khi sinh con. (Ảnh minh họa: Sức khỏe)

Hơn thế, khi bác sĩ gọi điện thoại cho chồng thai phụ, sau vài phút chuông đổ, anh ta đã tắt máy rồi nhắn: "Vợ gọi gì đấy? Anh đang dở trận". Vị bác sĩ chia sẻ: "Cả ca trực đã rất vất vả. Khi mà anh liên lạc lại với vợ thì là chúng tôi nghe máy. Rất xin lỗi gia đình khi không cứu được 2 mẹ con. Giờ anh có thể chơi game, thoải mái, vì gia đình còn mỗi anh thôi mà... Khi anh có một thứ gì đó để lo thì một vài trận game, liệu có đáng để đánh đổi?".

 
Anh chàng chỉ dành cho vợ một tin nhắn cuối. (Ảnh: Đất Việt)
Anh chàng chỉ dành cho vợ một tin nhắn cuối. (Ảnh: Đất Việt)

Chỉ là vài lời chia sẻ ngắn của một bác sĩ khoa sản nhưng lại khiến không ít người phải rơi nước mắt, đặc biệt là các chị em. Một số người bình luận, bức xúc vì hành động vô tâm và phũ phàng của anh chàng kia. Vài người khác lại bày tỏ quan điểm, cho rằng nếu chưa đủ thực sự trưởng thành để có thể lo lắng cho gia đình, có trách nhiệm với bạn đời thì đừng nên cưới vợ.

"- Hôn nhân đâu là nơi "chôn cất" tình yêu, chính con người tự làm nó biến chất mà thôi. Nếu đàn ông biết suy nghĩ cho vợ một chút thì có lẽ mọi chuyện sẽ tốt hơn.

- Không hiểu nghĩ gì luôn đó. Có vợ rồi vẫn còn ngồi chơi game được? Nếu cảm thấy bản thân chưa đủ trưởng thành và có trách nhiệm thì đừng kết hôn rồi làm khổ con người ta.

- Anh ta sẽ hối hận cả đời!

- Giờ thì thoải mái chơi game trong sự đau đớn thôi. Vô tâm như thế, ai mà chịu được cho nổi

- Tội nghiệp cô gái. Chỉ vì tin nhầm người mà mất cả mẹ lẫn con".

 
Người phụ nữ khi mang thai luôn cần sự quan tâm của chồng. (Ảnh minh họa: SKĐS)
Người phụ nữ khi mang thai luôn cần sự quan tâm của chồng. (Ảnh minh họa: SKĐS)

Thương tiếc, xót xa hay phẫn nộ,...rất nhiều cảm xúc khi dân mạng đọc được bài viết. Hi vọng đây chính là bài học sâu sắc dành cho cánh mày râu, nếu đã kết hôn thì hãy có trách nhiệm với gia đình và bản thân.

Trong câu chuyện này, bạn có cảm nhận như thế nào? Hãy cùng chia sẻ với YAN nhé!

ĐÀN ÔNG ĐỪNG QUÊN:  SINH CON LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA CẢ 2 NGƯỜI

Người ta vẫn thường cho rằng, việc sinh con là trách nhiệm của người phụ nữ. Thế nhưng, một em bé được hình thành và nuôi lớn, đều có công góp sức của người đàn ông.

Phụ nữ mang thai rồi sinh con rất vất vả, phải vượt qua không ít khó khăn mới có thể hoàn thành sứ mệnh. Biết rằng, "ai rồi cũng đẻ" nhưng nếu họ đã hi sinh để làm mẹ, thì mỗi người đàn ông cũng phải biết cách yêu thương, chăm sóc cho vợ mình. Bởi đây là trách nhiệm chung, không thể đổ về cho một phía riêng biệt nào.

Những người đàn ông biết thương vợ, đặc biệt là kề cận trong quá trình mang thai và sinh con thì mới thực sự trưởng thành. "Làm vương, xưng tướng" ở đâu không biết, nhưng vô tâm với người bạn đời thì người đàn ông đó chỉ là kẻ tồi.

Xem thêm tại đây!