5 "đại thụ" làng hài Việt nay chỉ còn 4 khi nghệ sĩ Chí Tài qua đời

13/12/2020, 08:00 GMT+07:00

Vậy là cuối cùng, dù không thể chấp nhận nhưng khi nhìn thấy chuyến bay đưa linh cữu của danh hài Chí Tài về Mỹ đã khiến chúng ta phải tin rằng sự ra đi mãi mãi của ông là thật.

Việc danh hài Chí Tài - một người nghệ sĩ đáng kính của bao thế hệ đột ngột qua đời vào trưa ngày 9/12 do đột quỵ đã tạo nên nỗi đau buồn lớn bao trùm khắp mạng xã hội Việt những ngày qua.


Nghê sĩ Hoài Linh chắp tay cảm ơn khán giả vì đã yêu thương danh hài Chí Tài (Ảnh: YAN)

>>> Đừng bỏ lỡ: MC Trấn Thành, Bằng Kiều xúc động trước những điều cuối cùng Chí Tài

Xót xa khoảnh khắc 5 "đại thụ" làng hài nay chỉ còn 4

Kéo dọc các trang mạng xã hội những ngày qua chính là sự bao trùm của không khí u ám, tang thương khi bao nỗi xót xa đều đổ dồn về việc danh hài Chí Tài qua đời. Chiều hôm qua, ở những giây phút cuối khi linh cữu của cố nghệ sĩ được di chuyển rời khỏi nhà tang lễ để đến sân bay và lên đường sang Mỹ, ai cũng không cầm được sự xúc động khi thấy 4 danh hài hàng đầu Việt Nam là NSƯT Hoài Linh, Việt Hương, Trường Giang và Trấn Thành người cầm đèn, người cầm lư hương, người ôm di ảnh nước mắt ướt đẫm và suy sụp dẫn đầu đoàn đưa tiễn.

 
Khoảnh khắc 4 danh hài kỳ cựu cùng dẫn đầu đoàn tiễn đưa lĩnh cữu nghệ sĩ Chí Tài (Ảnh: Tổng hợp)
Khoảnh khắc 4 danh hài kỳ cựu cùng dẫn đầu đoàn tiễn đưa lĩnh cữu nghệ sĩ Chí Tài (Ảnh: Tổng hợp)

 
Đội hình 5 người trước đó nay đã không còn toàn vẹn (Ảnh: HTV)
Đội hình 5 người trước đó nay đã không còn toàn vẹn (Ảnh: HTV)


Sân khấu đứng chung cả 5 ngày đó nay đã không thể có được trở lại (Ảnh: HTV)

Nhớ lại trước đó, nhiều khán giả lục được bức ảnh năm nào khi cả 5 người từng có dịp hội ngộ trong một chương trình và chụp chung trong một bức hình. Nhìn khoảnh khắc cũ, nhiều bình luận đã được để lại khiến ai cũng phải thổn thức rằng "5 người nay chỉ còn 4, đau lòng kẻ đi người ở quá chú Chí Tài ơi!", "Thực ra hai bức ảnh đều có đủ 5 người nhưng sao không thể cầm được nước mắt khi nhìn thấy thế này!", "Xót xa khi chú Tài đi, nhưng nhìn 4 người còn lại cũng đau lòng không kém".

     
Anh chị em nghệ sĩ, bạn bè, khán giả tiễn đưa cố nghệ sĩ về Mỹ. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Khán giả cũng không thể kềm nước mắt khi chứng kiến khoảnh khắc này hôm qua (Ảnh: Tổng hợp)

>>> Bài viết liên quan: Dàn nghệ sĩ Việt đến nhà tang lễ để nhìn mặt danh hài Chí Tài lần cuối

"Nhói tim" nhìn cảnh NSƯT Hoài Linh cúi đầu, vẫy tay vĩnh biệt người tri kỷ hơn 23 năm của mình

Một đoạn video ghi lại khoảnh khắc cuối cùng khi linh cữu của danh hài Chí Tài được nghệ sĩ Hoài Linh, Việt Hương bàn giao tiếp cho cơ quan chịu trách nhiệm đã làm rơi nước mắt không biết bao nhiêu người. Trong những giây còn lại, khi sắp phải mãi mãi xa rời người tri kỷ bao năm gắn bó của mình, nghệ sĩ Hoài Linh chỉ có thể cúi đầu, lẳng lặng vẫy tay chào từ biệt với đôi chân đứng còn không vững vàng.

 
Nghệ sĩ Hoài Linh bần thần và chao đảo sau khi vẫy tay vĩnh biệt tri kỷ (Ảnh: Tiktok)
Nghệ sĩ Hoài Linh bần thần và chao đảo sau khi vẫy tay vĩnh biệt tri kỷ (Ảnh: Tiktok)

Nghệ sĩ Hoài Linh đã nói lời nghẹn ngào trước đó: "Sự ra đi đột ngột của anh con là nghệ sĩ Chí Tài để lại sự đau buồn. Nhưng trong niềm tin phục sinh của Chúa, anh con là người của Thiên Chúa, được Chúa ban ơn để đến giờ phút này, anh được ấm áp trong vòng tay yêu thương của bạn bè, của tất cả người thân yêu của anh, những đồng nghiệp, những bà con khán giả đang ở ngoài kia. Cảm ơn tất cả quý vị vì đã thương và giữ trật tự cho buổi tang lễ. Thời gian tổ chức tang lễ không nhiều nên mong quý vị hết sức thông cảm. Một lần nữa vô cùng cảm ơn quý vị".


Danh hài Hoài Linh cùng Việt Hương đứng ra chủ trì tang lễ tại Việt Nam (Ảnh: Tổng hợp)

Tang lễ ở Mỹ sẽ tiến hành ở Mỹ vào tối nay theo giờ Việt Nam. Dù đau buồn, nhưng niềm an ủi nhất của chúng ta lúc này chính là việc cuối cùng danh hài Chí Tài cũng đã có thể được gặp lại bã xã yêu thương của mình.

>>> Xem thêm: Hé lộ chi phí để đưa linh cữu của danh hài Chí Tài về Mỹ an táng

THÔNG TIN TANG LỄ DANH HÀI CHÍ TÀI TẠI MỸ

Lễ viếng cố nghệ sĩ Chí Tài tại Việt Nam đã diễn ra đến hết 16 giờ hôm qua (12/12), tại Nhà tang lễ Bộ quốc phòng tại TP.HCM. Sau đó, linh cữu của cố nghệ sĩ đã được đưa ra sân bay Tân Sơn Nhất để sang Mỹ vào khuya cùng ngày.

Theo đó, khi đến Mỹ, linh cữu sẽ được đưa tới nhà quàn Peek Family (7801 Bolsa Ave, CA 92683) thuộc bang California (Mỹ). Dự kiến, ngày 18.12, lễ tang nghệ sĩ Chí Tài sẽ diễn ra tại Nhà thờ Thánh Linh (Holy Spirit Catholic Church - 17270 Ward St, Fountain Valley, CA 92708). Lễ viếng tại Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 19 và 20.12. Lễ hỏa táng và an táng diễn ra vào chiều 20.12 tại Mỹ.

Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY!