Người phụ nữ chết oan vì cách chữa bệnh rùng rợn và dã man này

03/03/2016, 11:08 GMT+07:00

Trường hợp thiệt mạng do chữa bệnh theo mê tín dị đoan đến nay vẫn không có dấu hiệu suy giảm, đặc biệt ở những vùng xa xôi hẻo lánh.

Cụ thể là thứ Bảy vừa qua, một người dân ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã thiệt mạng oan uổng khi tin lời “thầy lang”, chữa bệnh một cách phản khoa học.

Dân làng ở đây cho biết người phụ nữ này có tên là Li Mo, mắc một chứng bệnh chưa xác định được đã vài năm nay và cho đến nay vẫn chưa có phương pháp chữa trị nào thành công. Tuy vậy, bà vẫn bất chấp thử hết mọi cách có thể.


Chiếc thùng lớn mà hai "thầy phù thủy" dùng làm phép trừ tà. (Ảnh: Chinanews)
Chiếc thùng lớn mà hai "thầy phù thủy" dùng làm phép trừ tà. (Ảnh: Chinanews)

Theo báo cáo của trang ECNS, vào khoảng 9 giờ tối thứ Bảy tuần trước, những người hàng xóm nghe thấy tiếng hét của bà Li. Họ tức tốc chạy đến nhà bà thì thấy hai thầy phù thủy đang “làm phép” cho bà Li bằng cách… nấu bà trong thùng hấp. Họ còn trấn an rằng tiếng hét ấy không phải của bà Li mà của con quỷ đang trốn trong cơ thể bà đang bị họ trục xuất.

May mắn thay, những người dân làng này không tin vào lời của hai thầy phù thủy. Họ cố gắng lôi bà Li ra khỏi chiếc thùng nhưng lúc này, mặt bà Li đã chuyển sang màu đen và không thể đứng nổi nữa. Nhân viên y tế nhanh chóng có mặt tại hiện trường để cấp cứu cho bà Li nhưng đã quá muộn.


Hiện trường nơi xảy ra cái chết oan uổng của người dân mê tín.  (Ảnh: Chinanews)
Hiện trường nơi xảy ra cái chết oan uổng của người dân mê tín.  (Ảnh: Chinanews)

Ngay sau đó, cảnh sát đã bắt hai “thầy phù thủy” để điều tra sự việc mê tín dị đoan này. Hiện nay, các phương pháp chữa bệnh không có cơ sở khoa học vẫn còn tồn tại ở nhiều vùng của Trung Quốc, với niềm tin rằng có thể chữa khỏi tất cả các chứng bệnh trên đời, từ đau khớp, ung thư đến… đồng tính.