Xót xa người phụ nữ 60 tuổi, mắc bệnh hiểm nghèo vẫn đội mưa bán rau

28/12/2020, 08:20 GMT+07:00

Với những ai hay đi qua đoạn ngã 3 đường Vũ Tùng, phường 1, quận Bình Thạnh, hình ảnh cô bán rau có nụ cười dễ mến, bất kể trời mưa hay nắng có thể đã trở nên quá quen thuộc.

Gánh hàng chính là toàn bộ nguồn thu nhập để lo cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của cô cùng người cháu trai nên dù vất vả, đau ốm, người phụ nữ vẫn cần mẫn lao động để mưu sinh.

 
Bài đăng của N.N được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng của N.N được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Xót xa trước hoàn cảnh khó khăn của các cặp vợ chồng già

Không dám chữa bệnh vì sợ không có ai nuôi cháu

Mới đây, hình ảnh về người phụ nữ mặc áo mưa đứng bán rau được một tài khoản tên N.N chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Theo chia sẻ của chủ bài đăng, cô bán rau năm nay đã 60 tuổi và còn phải nuôi một người cháu trai.

 
Ngoài trời mưa tầm tã nhưng người phụ nữ 60 tuổi vẫn cần mẫn đứng bán rau. (Ảnh: N.N)
Ngoài trời mưa tầm tã nhưng người phụ nữ 60 tuổi vẫn cần mẫn đứng bán rau. (Ảnh: N.N)

Đáng nói, người phụ nữ lại mang trên mình bệnh hiểm nghèo thế nhưng suốt bao năm không dám phẫu thuật để chạy chữa. Tất cả chỉ vì suy nghĩ duy nhất: “Sợ không qua khỏi ai nuôi cháu cô”. Hàng ngày, cứ từ 13h chiều là có thể bắt gặp cô đang bán rau muống ở ngã 3 đường Vũ Tùng.

Mỗi bó rau chỉ có giá 10 nghìn nhưng được cô nhặt rất sạch sẽ. Cứ thế chắt chiu từng chút một cô mới đủ tiền sinh hoạt chăm lo cho cuộc sống hai bà cháu. Cuối bài đăng, bạn N.N cũng không quên kêu gọi mọi người nếu ai có tiện đường đi qua, hãy mua đỡ cho cô bó rau để có thể sớm hết hàng về với cháu.

 
Chỉ khi nào bán hết hàng thì cô mới về được. (Ảnh: N.N)
Chỉ khi nào bán hết hàng thì cô mới về được. (Ảnh: N.N)

>> Có thể bạn quan tâm: Gia cảnh khó khăn, chị 7 tuổi bồng theo em 20 tháng tuổi đi học

Người nghèo đâu hẳn là sẽ khóc

Giữa mảnh đất Sài Gòn phồn hoa và đông đúc, vẫn còn đó rất nhiều mảnh đời khó khăn, làm mọi ngành nghề, lăn lộn mọi nẻo đường để kiếm tiền mưu sinh. Thế nhưng thật hiếm thấy dưới sự vất vả đó, người phụ nữ bán rau này vẫn có thể nở nụ cười hiền hậu với bất kì ai như thế.

 
Khó khăn, bệnh tật cũng không làm mất đi nụ cười của cô. (Ảnh: N.N)
Khó khăn, bệnh tật cũng không làm mất đi nụ cười của cô. (Ảnh: N.N)

Người ta vẫn thường nói “hoa cho người giàu, lệ cho người nghèo” nhưng trong trường hợp này, người nghèo chưa hẳn là sẽ khóc. Hoàn cảnh của cô tuy khó khăn, mang trên người bệnh tật song thay vì ủ rũ, buông bỏ vì không có tiền chữa bệnh, người phụ nữ này vẫn kiên cường sống và làm việc vì vẫn còn cháu trai cần nương tựa.

Ngay khi câu chuyện nhỏ này được chia sẻ trên mạng xã hội, đã có rất nhiều người mong muốn được làm điều gì đó ý nghĩa để giúp đỡ cô bán rau. Cũng có người nghi ngờ độ xác thực nhưng chủ bài đăng đã khẳng định không hề bịa đặt và chính họ cũng đã mua ủng hộ cho cô, vậy thì cũng đâu có mất gì nếu tin tưởng một lần.

>> Đừng bỏ lỡ: Xót xa hoàn cảnh mẹ đơn thân tàn tật nuôi 2 con đau ốm

Mặc dù không rõ hoàn cảnh gia đình cô cụ thể ra sao nhưng nếu có thể giúp đỡ ai đó, chắc hẳn trong lòng bạn cũng sẽ vui hơn rất nhiều. Hy vọng câu chuyện này sẽ được nhiều người biết đến hơn nữa và sẽ có cách nào đó để giúp được cô chữa bệnh.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

XÓT LÒNG NHỮNG ĐÊM TRẮNG CỦA CỤ BÀ HƠN 60 TUỔI VÁ XE NUÔI CHÁU

Bà Trần Ngọc Anh sống tại TP.HCM dù đã lớn tuổi nhưng lại phải một tay nuôi cháu trai tên Tuấn từ khi mới sinh cho đến bây giờ.

Học được từ chồng nghề vá xe và thế là kể từ lúc chồng bà Anh mất, nó lại trở thành kế mưu sinh của hai bà cháu. Dù chẳng kiếm được nhiều song nếu lo cho sinh hoạt hàng ngày thì cũng tạm đủ.

Hàng ngày, cứ đến tối là hai bà cháu lại đạp xe vào trung tâm thành phố để vá xe. Đêm đến thì Tuấn sẽ về sớm vì còn nhỏ tuổi. Chỉ còn bà Anh vẫn ngồi nơi góc đường chờ khách, mặc cho sương đêm khiến đôi chân, đôi tay bà trở nên lạnh buốt.

Xem thêm tại đây!