Xót xa người mẹ sắp sinh chết trong tư thế đang ôm con

17/03/2016, 12:59 GMT+07:00

Cách ngày sinh 14 tuần, người mẹ trẻ đột tử khi đang chuẩn bị bữa sáng cùng gia đình và đau lòng hơn là đứa con của cô cũng không bao giờ được ra đời.

Câu chuyện đau lòng này xảy ra tại Dalmellington, Ayshire, Anh, và người mẹ trẻ xấu số đó là cô Victoria Anne Ramage, 22 tuổi. Victoria được đưa vào bệnh viện sau khi đột ngột hôn mê khi cô đang vui vẻ cùng mọi người chuẩn bị bữa sáng tại nhà người bà, nhưng đã qua đời trên đường đi. Các bác sĩ đã nỗ lực cứu chữa người mẹ và đứa con trong bụng nhưng cả hai đều không qua khỏi.


Hình siêu âm đứa con không bao giờ được ra đời của Victoria. Ảnh: The Sun
Hình siêu âm đứa con không bao giờ được ra đời của Victoria. Ảnh: The Sun


Người mẹ trẻ xấu số những ngày hạnh phúc chờ đón con chào đời. Ảnh: The Sun
Người mẹ trẻ xấu số những ngày hạnh phúc chờ đón con chào đời. Ảnh: The Sun

Họ đã mổ lấy đứa bé ra ngoài thi thể bà mẹ trẻ tội nghiệp, khi cô chỉ còn cách ngày sinh 14 tuần. Hiện tại, gia đình muốn chôn cất Victoria cùng đứa bé, đã được cha đặt tên là Abel. Anh Jack McRobert, 29 tuổi, chồng Victoria đau buồn cho biết: “Chúng tôi muốn đứa bé không bao giờ rời vòng tay mẹ nó”. Bà Green Brient, mẹ Victoria nói thêm: “Abel rất kháu khỉnh, tuy còn rất nhỏ nhưng trông nó đã giống hệt Victoria khi con bé mới chào đời. Chúng tôi muốn ở bên và trò chuyện với thằng bé thêm một thời gian trước khi trả nó về với mẹ nó. Chúng tôi sẽ đặt Abel vào vòng tay Victoria giống như cả hai đang ôm nhau ngủ. Và họ sẽ được chôn theo cách đó”.

Sự cố bi thảm xảy ra ngày 14/3 vừa rồi. Nguyên nhân tử vong của người mẹ hiện vẫn chưa rõ và việc khám nghiệm tử thi sẽ diễn ra trong thời gian sớm nhất.