Xót xa người đàn ông cúi nhặt từng hạt gạo từ thiện bị rơi

15:00 15/07/2021

Trong những ngày khó khăn vì dịch bệnh thì càng trân quý tấm lòng của các mạnh thường quân hỗ trợ. Đối với nhiều bà con, họ rất nâng niu các món quà cứu trợ ấy bởi đây là công sức, tấm lòng mà nhiều người dành cho mình.

Mới đây, hình ảnh một người đàn ông ngồi nhặt lại những hạt gạo bị rơi vãi khi nhận hàng cứu trợ đã thu hút sự quan tâm của nhiều dân mạng.

 
Bài viết thu về nhiều lượt tương tác. (Ảnh chụp màn hình)
Bài viết thu về nhiều lượt tương tác. (Ảnh chụp màn hình)

Theo bài đăng chia sẻ, trong buổi phát đồ ăn từ thiện có một người đàn ông đã đứng xếp hàng rất lâu được phát 3kg gạo. Thế nhưng chẳng may khi vừa quay đi thì chiếc túi nilon bị rách khiến gạo rơi vương vãi khắp mặt đất. Anh lập tức ngồi thụp xuống cố gắng nhặt từng hạt nhiều nhất có thể vào lại trong túi.

Ở thời điểm hiện tại, dù chỉ là một vốc gạo thôi nhưng cũng vô cùng quý giá, bởi nó có thể là một chút cơm thêm cho cả gia đình, có lẽ vì thế mà người đàn ông này nâng niu đến vậy.

Túi gạo từ thiện vừa nhận đã rơi tung tóe dưới đất, hành động của người đàn ông mới xót xa 1
Người đàn ông vội vã nhặt từng hạt gạo rơi. (Ảnh: Việt Nam Ơi)

Chứng kiến hình ảnh đó mà nhiều người không khỏi xót thương, bức ảnh trên tuy đơn giản nhưng có sức lay động lớn. Có lẽ vì một lí do mãnh liệt nào đó nên anh quyết không bỏ sót dù chỉ một chút gạo nhỏ.

Sau khi chia sẻ hình ảnh này đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra vô cùng xót xa, bên cạnh đó không ít người bày tỏ sự ấm lòng về tinh thần đoàn kết của dân tộc giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn.

- “Có những hình ảnh mà làm mình phải ngưng lại để xem. Thương quá!”

- “Khổ lắm, nhìn mà chạnh lòng.”

- “Tội nghiệp quá à, rồi mọi chuyện sẽ mau qua thôi.”

- “Một hạt lúa vàng bằng chín giọt mồ hôi. Huống gì đó không chỉ là tấm lòng mà còn là công sức mang đến cho bà con ở đây. Anh quý là quý vậy đó. Thật sự mình cảm thấy rất ấm lòng về tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của cả nước”.

 
Một số bình luận của dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Một số bình luận của dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Trước đó, hình ảnh một cụ bà ở Huế đã lớn tuổi ngồi xổm dưới đất, cẩn thận nhặt từng hạt gạo rơi khi đi nhận hàng cứu trợ từ các mạnh thường quân cũng gây xúc động mạnh trên mạng xã hội.

Theo tài khoản tên T.M.U chia sẻ, tại điểm tình nguyện có một bà cụ đầu đội nón lá đang ngồi nhặt từng hạt gạo dưới đất đặt vào trong lòng bàn tay. Kế bên cụ lúc ấy chính là những món quà cứu trợ lũ lụt mà mình vừa nhận được.

Theo phỏng đoán từ phía dân mạng, có thể khi đi nhận quà từ thiện, bà vô ý làm rơi một ít gạo ra ngoài. Vì trân trọng tấm lòng và công sức của các mạnh thường quân đã vượt hàng ngàn cây số đến đây giúp bà con, cụ cẩn thận nhặt lại tất cả. Được biết, hình ảnh này được ghi lại tại một xã thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế.

      
Với bà, đằng sau mỗi hạt gạo là cả tấm lòng, công sức của nhiều mạnh thường quân. (Ảnh: Cắt từ clip)
Với bà, đằng sau mỗi hạt gạo là cả tấm lòng, công sức của nhiều mạnh thường quân. (Ảnh: Cắt từ clip)

Vậy đó, "của một đồng nhưng công một nén", không chỉ người đàn ông trên mà tất cả bà con vùng dịch đều trân quý những đồng bào cả nước đã giúp đỡ mình khi khó khăn. Hiện tại, câu chuyện kể trên vẫn đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Còn bạn, bạn thấy sao về sự việc này, hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

NHÓM BẠN TRẺ LÀM 1.000 HŨ MUỐI MÈ GỬI TÂM DỊCH BẮC GIANG

Những hành động nhằm cứu trợ, giúp đỡ bà con trong vùng dịch luôn làm cư dân mạng xúc động và ngưỡng mộ.

Trước đây, trên mạng xã hội từng xuất hiện loạt ảnh các bạn trẻ ở TP.HCM cùng nhau làm muối mè đậu phộng để "chi viện" cho Bắc Giang chống dịch.

Nhóm bạn này đã tự tay chuẩn bị nguyên liệu, rang, xay, đóng gói. Từng sản phẩm đều mang sự tâm huyết, tình cảm của các bạn trẻ gửi đến tâm dịch với hy vọng cuộc sống người dân nơi đây sớm ổn định, khó khăn sẽ qua đi.

Những sản phẩm trên còn được đóng gói chuyên nghiệp, gửi kèm lời nhắn cực đáng yêu mà dân tình "chia sẻ rần rần": "Ăn muối mè ta đè covid, ăn đậu phộng dang rộng vòng tay"; "Vừng ơi mở ra, lùa covid bay xa", "Ai ơi cơm trắng muối vừng, khó khăn thử thách ta cùng chung tay"...

Xem thêm tại đây