Xót xa nam sinh mắc bệnh hiểm nghèo, phải gác lại ước mơ làm cảnh sát

05/03/2021, 10:30 GMT+07:00

Ngay khi vừa nhận tin đỗ đại học, Trần Trọng Toàn lại không thể bước chân vào giảng đường đại học như bạn bè cùng trang lứa. Cậu bạn phải gác lại giấc mơ của mình để điều trị căn bệnh hiểm nghèo về đại tràng đang trở nặng.

 
Toàn trong buổi chụp ảnh kỷ yếu tại trường. (Ảnh: Đất Việt)
Toàn trong buổi chụp ảnh kỷ yếu tại trường. (Ảnh: Đất Việt)

>> Xem nhanh: Xúc động người thầy giảng bài cho học trò đang nằm trên giường bệnh 

Hoàn cảnh của nam sinh mồ côi cha từ nhỏ

Theo Đất Việt, Trần Trọng Toàn sinh năm 2002 và hiện đang sống tại tỉnh Nghệ An. Năm lên 5 tuổi, Toàn mất bố vì căn bệnh ung thư đại tràng. Mất đi trụ cột kinh tế, gia đình Toàn gặp phải nhiều khó khăn, bởi vậy mẹ Toàn đã quyết định gửi hai con về ở với bà ngoại đã 80 tuổi để kiếm tiền trả khoản nợ chạy chữa bệnh cho chồng khi trước.

Biết và thương cho sự vất vả của mẹ, hai anh em Toàn luôn cố gắng học tập. Đặc biệt là Toàn, sau khi tốt nghiệp Trung học cơ sở, bạn đã thi đỗ khối chuyên của Đại học Vinh. Không những vậy, trong suốt thời gian đi học, Toàn vẫn luôn nằm trong ban cán sự lớp và nhận được sự yêu mến từ thầy cô, bạn bè.

Tuy nhiên, bất hạnh đã ập tới với Toàn và gia đình khi cậu bạn mắc căn bệnh di truyền từ bố. Năm 2020, trong khi đang làm bài thi thử tốt nghiệp, Toàn bỗng ngất lịm đi. Khi được đưa tới Bệnh viện Hữu Nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An, các bác sĩ cho biết Toàn ngất vì khối u trong cơ thể bị vỡ, chẩn đoán nam sinh bị ung thư đại tràng, khối u đã di căn. Toàn may mắn được cấp cứu kịp thời nên không gặp nguy hiểm về tính mạng.

 
Kết quả khám của Toàn. (Ảnh: Đất Việt)
Kết quả khám của Toàn. (Ảnh: Đất Việt)

>> Xem thêm: Lễ bế giảng của nữ sinh mắc bệnh xương thủy tinh

Gác lại ước mơ làm cảnh sát

Dù vậy, bệnh tật không thể quật ngã Toàn khi cậu bạn vẫn quyết tâm ôn tập ngay trên giường bệnh. Dù được nhiều người khuyên nên xin đặc cách tốt nghiệp nhưng Toàn không đồng ý. Sự nỗ lực đáng nể và quyết tâm sắt đá của Toàn đã được đền đáp khi cậu bạn đỗ vào Học viện Cảnh sát Nhân dân với điểm số 25,7.

 
Nam sinh đã đỗ vào Học viện Cảnh sát Nhân dân. (Ảnh chụp màn hình)
Nam sinh đã đỗ vào Học viện Cảnh sát Nhân dân. (Ảnh chụp màn hình)

Thế nhưng, do căn bệnh nay đã trở nặng, Toàn bắt buộc phải gác lại ước mơ bước chân vào giảng đường đại học để tập trung cho việc điều trị. Mặc dù gặp phải một biến cố quá lớn khi chỉ mới 19 tuổi, thế nhưng cậu bạn vẫn luôn lạc quan, vui vẻ. Cho tới thời gian gần đây, bệnh của Toàn trở nặng, khối u đã di căn khắp ổ bụng và cần phải có một nguồn tài chính lớn để điều trị.

 
Toàn đang điều trị tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều. (Ảnh: Đất Việt)
Toàn đang điều trị tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều. (Ảnh: Đất Việt)

>> Đừng bỏ lỡ: Nam sinh mắc bệnh nặng nhận bằng tốt nghiệp tại nhà rồi mỉm cười ra đi

Trước hoàn cảnh khó khăn của Toàn, các bạn cùng lớp đã đứng ra kêu gọi, hi vọng có thể giúp đỡ được phần nào cho Toàn. Hi vọng rằng cậu bạn cố gắng vượt lên bệnh tật, khỏe mạnh trở lại và tiếp tục thực hiện ước mơ của mình.

NAM SINH ĐẠT 24 ĐIỂM BỊ SUY TỦY, DANG DỞ ƯỚC MƠ VÀO ĐẠI HỌC

Vào năm 2020, một trường hợp tương tự của Toàn cũng khiến cư dân mạng xót xa. Đó là trường hợp của bạn Thạch Minh Thiên ở Bạc Liêu.

Thiên có hoàn cảnh gia đình khó khăn, kinh tế gia đình không khá giả. Cậu bạn luôn chăm chỉ, nỗ lực học hành và đạt được 24 điểm xét tuyển đại học.

Tuy nhiên, ngay khi cánh cửa đại học đang mở ra trước mắt, Thiên lại được chẩn đoán mắc bệnh suy tủy và số tiền hàng trăm triệu đồng để chạy chữa vượt ngoài khả năng của gia đình.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!