Xót xa nam sinh đạt 24 điểm bị suy tủy, ước mơ vào Đại học dang dở

16:00 22/09/2020

Theo thông tin từ Dân Trí, em Thạch Minh Thiên, 18 tuổi ở Bạc Liêu là một học sinh khá giỏi, được thầy cô tin yêu, quý mến. Trong kì thi tốt nghiệp vừa qua, cậu bạn đạt thành tích khá cao.

Những tưởng chỉ một thời gian nữa em cũng như các bạn cùng trang lứa xách balo nhập học ở các trường Đại học trên thành phố. Thế nhưng, tất cả dường như sụp đổ trước mắt vì căn bệnh suy tủy bất ngờ ập đến.


Căn bệnh suy tủy đã khiến Thiên phải tạm dừng việc học để chữa bệnh. Ảnh: Dân Trí.
Căn bệnh suy tủy đã khiến Thiên phải tạm dừng việc học để chữa bệnh. Ảnh: Dân Trí.

>>Đừng bỏ lỡ: Câu chuyện về người đàn ông cõng mẹ trên lưng đi tìm việc suốt 15 năm khiến CĐM cảm động​

Nam sinh vụt tắt ước mơ đại học, đối mặt với căn bệnh suy tủy 

Hoàn cảnh gia đình của Minh Thiên vô cùng khó khăn, bố mẹ làm thuê, làm mướn, sau đó thì chuyển về nấu rượu bán kiếm lời. Tuy nhiên, số tiền hàng trăm triệu thực sự quá tầm tay của bố mẹ Thiên.

Minh Thiên kể, khoảng một tháng trước khi thi tốt nghiệp THPT năm 2020, cậu bạn bắt đầu thấy những dấu hiệu bất thường với sức khỏe của mình như cơ thể mệt mỏi, xanh xao. “Lúc đó, em chỉ nghĩ là chắc do mình tập trung ôn bài thi nhiều quá nên không quan tâm lắm. Chỉ làm sao cố gắng ôn tập tốt để thi tốt nghiệp đạt kết quả cao thôi”.

Và kết quả thi không phụ lòng Thiên và gia đình khi cậu bạn đạt 55 điểm tốt nghiệp, 24 điểm đại học. Ngày biết kết quả thi với số điểm cao, cũng là lúc Thiên phát hiện ra căn bệnh hiểm nghèo.


Giấy khen từng năm học của Thiên. Ảnh: Dân Trí.
Giấy khen từng năm học của Thiên. Ảnh: Dân Trí.

“Em đi lên bệnh viện ở Bạc Liêu khám, bác sĩ nói máu thấp nên truyền máu. Sau đó, lên tiếp bệnh viện ở Cần Thơ khám thì có kết quả xét nghiệm là bị suy tủy, một căn bệnh rất nguy hiểm đến tính mạng”.

Thế là ước mơ vào học trường Sĩ quan Lục quân 2 dần vụt tắt khi Thiên đang phải đối mặt giữa lằn ranh sống - chết vì căn bệnh suy tủy. 

Thiên đã trúng sơ tuyển vào trường, chỉ còn chờ điểm thi. “Em rất hy vọng mình có thể đạt được ước mơ này. Vậy mà...”

>>Bạn có biết: Cảm động chàng sinh viên hiếu thảo chăm sóc cha già trong kí túc xá​

Muốn giữ được tính mạng phải tốn hàng tỷ đồng...

Với căn bệnh của Thiên, chi phí điều trị rất cao, Thiên cho biết: 

"Bác sĩ đánh giá ban đầu có 2 cách để có thể cứu lấy mạng sống của em, một là ghép tủy với chi phí khoảng 1 tỷ đồng để sống được 100%, hai là vô thuốc từ 6-7 lần với chi phí khoảng 400 triệu đồng để đảm bảo sống được 60%. Ngược lại, nếu không điều trị sớm căn bệnh này thì em không sống tới một năm”.


Thiên mong muốn được chữa khỏi bệnh để tiếp tục việc học. Ảnh: Báo Bạc Liêu.
Thiên mong muốn được chữa khỏi bệnh để tiếp tục việc học. Ảnh: Báo Bạc Liêu.

Hiện tại, cứ mỗi tuần Thiên phải lên bệnh viện ở Sài Gòn để tái khám, mặc dù có bảo hiểm nhưng vẫn có những khoản nằm ngoài danh mục, chưa kể chi phí đi lại, ăn uống cho 2 cha con nên trước mắt mọi thứ còn rất khó khăn.

Bà Võ Thị Thúy (mẹ em Thiên) chia sẻ: “Gia đình tôi không có nhiều thu nhập, chỉ đủ ăn qua ngày nên không thể nào có đủ số tiền để trị bệnh cho con được nữa. Không biết rồi đây con nó sẽ ra sao, chắc trông chờ số phận may mắn của con mà thôi”.

“Em muốn được chữa khỏi bệnh để đi học tiếp. Nếu không thể vào học trường quân đội thì em chọn học một ngành khác phù hợp với sức khỏe của mình, để có nghề nuôi bản thân, rồi sau này còn lo cho cha mẹ lúc về già”, Thiên bày tỏ.

>>Xem thêm: Người con trai hiếu thảo chở mẹ đi nhặt ve chai trong đêm​

Với số điểm của mình, khả năng cao Thiên sẽ đậu vào trường mình yêu thích nhưng với bệnh tình hiện tại thì không thể nói trước được điều gì. Hy vọng có phép màu nào đó để em có thể tiếp tục cuộc sống và thực hiện được ước mơ của mình.

Xem thêm các bài viết khác tại Yan nhé!

Người phụ nữ 18 năm nhận nuôi đứa con mắc bệnh u não của bạn

Hằng ngày, chị N.A.H (49 tuổi, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh) và cậu con trai mắc căn bệnh u não lại rong ruổi đẩy chiếc xe trái cây khắp các con đường để bán dạo mưu sinh. 

Ít ai biết rằng, cậu con trai đó không phải là con ruột của của chị H. mà là con của bạn đã bỏ đi.

Bình thường, lúc tỉnh táo, T. sẽ phụ mẹ đẩy xe trái cây, làm những công việc lặt vặt. Còn những lúc T. phát bệnh, chị H. lại phải dùng sợi dây để giữ con lại bên mình nếu không  T. sẽ chạy mất. 

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!