Xót xa nam shipper ăn vội, tranh thủ soạn đơn cho kịp giờ giao hàng

19:10 17/04/2021

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip chia sẻ về cuộc sống của một shipper thu hút sự chú ý của nhiều người. Theo đó, anh chàng này đang dùng bữa qua loa với một chiếc bánh nhỏ, vừa ăn vừa vội vàng soạn lại đơn hàng.

Có thể thấy, nam shipper đang tận dụng toàn thời gian để tranh thủ hoàn thành công việc sớm và hiệu quả hơn. Nhu cầu ăn uống của các nam shipper cũng phải xếp sau sự quan trọng của công việc.

 
Nam shipper vừa ăn vừa tranh thủ làm việc gây xót xa. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nam shipper vừa ăn vừa tranh thủ làm việc gây xót xa. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đoạn clip chỉ kéo dài chưa tới một phút nhưng thu hút đến hơn 70 nghìn lượt "thả tym" và hơn 2 nghìn bình luận. Không ít người bình luận, thương cảm cho nam shipper vì không có thời gian ăn một bữa tử tế.

 
Đơn hàng còn nguyên một thùng, anh chàng phải tranh thủ soạn lại. (Ảnh: Chụp màn hình)
Đơn hàng còn nguyên một thùng, anh chàng phải tranh thủ soạn lại. (Ảnh: Chụp màn hình)


Đoạn clip đang gây sốt trong cộng đồng mạng.

Tài khoàn Minh Đ. bình luận: "Ngày xưa, hồi mới ra trường chưa xin được việc, mình cũng nhận giao hàng. Áp lực cực kỳ chứ không đơn giản, nhất là thời gian. Vì vậy bây giờ, mình chưa bao giờ bom một đơn hàng nào vì thương mấy anh shipper, trời mát không sao chứ nắng mưa khổ lắm".

Đăng L. đồng cảm: "Mấy ba mấy má hay mua hàng rồi không lấy, gọi chục cuộc không nghe thì nhìn đây. Người còn không có thời gian ăn luôn đó mấy người. Trời ơi! Mua hàng thì có trách nhiệm dùm cho ấm lòng đôi bên. Tiền nào kiếm chả cực, ý tứ dùm cho".

Dẫu vậy, một ý kiến khác lại cho rằng: "Ủa! T. không nói đến việc khách bom hàng nhưng mà ai cũng có công việc, họ tranh thủ vì muốn nhiều tiền hơn thôi. T. cũng từng nhịn cả ngày, thức mấy đêm dài để chạy deadline cho khách hàng đây. Nghề nào cũng thế thôi, xót người ta thì thôi xót chính mình đi còn hơn".

 
Shipper chịu áp lực từ nhiều phía để có thể giao hàng đúng giờ. (Ảnh minh họa: Tinh tế)
Shipper chịu áp lực từ nhiều phía để có thể giao hàng đúng giờ. (Ảnh minh họa: Tinh tế)

Trước đó, câu chuyện về một shipper có tâm, hỏng xe vẫn cố gắng lội bùn để mang đồ tới tận nơi cho khách gây xôn xao trong cộng đồng mạng. Cụ thể, nữ shipper này giao hàng vào ngày trời mưa, đường đất đỏ khá khó đi và lầy lội. Sau một lúc, xe bị bám đầy đất đỏ, không thể di chuyển nên nữ shipper này đã vác bao hàng lên vai, đi bộ để phát hàng cho từng người khách. Một số khách hàng ở xa, chị phải xin khất lại và giao vào 1 - 2 hôm sau. Hình ảnh người phụ nữ nhỏ nhắn, vác bao hàng to và nặng khoảng 10kg khiến nhiều người khâm phục, ngưỡng mộ.

 
Nữ shipper lấm lem bùn đất nhưng vẫn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ. (Ảnh: Lao Động)
Nữ shipper lấm lem bùn đất nhưng vẫn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ. (Ảnh: Lao Động)

Cuộc sống của những người làm công việc shipper luôn có nhiều khó khăn như thời tiết bất lợi, đường sá xa xôi,... Thế nhưng, dù cực khổ là vậy nhưng họ vẫn luôn cố gắng, đảm bảo thời gian và trách nhiệm, gửi đồ đạc tới tận tay người đặt. Mong rằng qua clip trên, mỗi người sẽ rút ra được bài học cư xử riêng cho chính mình.

Hiện tại, khoảnh khắc shipper vừa soạn đơn hàng, vừa ăn vội vã vẫn là chủ đề bàn luận của mọi người. Trong trường hợp này, bạn có cảm nhận như thế nào? Hãy cùng chia sẻ nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

SHIPPER BỊ BÙNG HÀNG: CHUYỆN XẢY RA NHIỀU "NHƯ CƠM BỮA"

Trước đoạn clip trên, khá nhiều câu chuyện buồn về việc khách hàng "bom" đơn, không chịu nhận sản phẩm,... được chia sẻ trên mạng xã hội. Không ít lý do ngô nghê, phi lý được khách hàng đưa ra mỗi khi có ý định bùng hàng khiến các shipper "khóc không thành tiếng".

Vào thời điểm cách đây không lâu, một tài xế công nghệ ở TP. Hồ Chí Minh nhận đơn mua 10 phần bánh hỏi và bún chả, tổng giá trị lên tới 500 nghìn đồng. Tuy nhiên, sau khi giao đến địa chỉ đã định vị tại Quận 8 thì mới tá hỏa khi đây là số nhà ảo, điện thoại không thể liên lạc. Trước tình hình này, nữ shipper phải ngậm ngùi nhờ người dân xung quanh mua giúp vì tiền xăng về trụ sở để báo cáo công ty, nhận bồi thường còn "quá tiền cơm". Đây chỉ là một trong số trường hợp đáng buồn về tình trạng bom hàng hiện nay của nhiều người.

Xem thêm tại đây!