Xót xa khi thấy chú trung niên dắt xe tìm việc, xin mì tôm vì đói

10:30 29/08/2020

Trong cuộc sống, những mảnh đời khó khăn vẫn luôn xuất hiện xung quanh ta. Và mỗi lần gặp được những người như vậy, bất kì ai cũng đều cảm thấy xót xa và thương cảm cũng như muốn giúp đỡ một phần nào cho cuộc sống của họ, dù chỉ là nhỏ nhoi.

Cũng vì thế, khi gặp được hoàn cảnh một người đàn ông khó khăn đến độ phải xin mình một gói mì tôm, bạn Đ.N đã không ngần ngại giúp đỡ và đăng tải câu chuyện lên mạng xã hội để tìm kiếm nhiều sự trợ giúp hơn.

 
Một trong các bài đăng được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)
Một trong các bài đăng được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem nhanh: Câu chuyện về người bảo vệ nghèo

"Con có mì tôm cho chú xin một gói"

Mới đây, tài khoản mạng xã hội Đ.N đã đăng tải trong một hội nhóm dành cho giới trẻ về một mảnh đời khó khăn mà bạn gặp được trong cuộc sống. Bài đăng của Đ.N đã khiến nhiều người xót xa, thương cảm, họ cũng đã nhanh chóng chia sẻ bài đăng này với hi vọng giúp đỡ được người này.

Cụ thể, Đ.N cho biết bạn gặp được một người đàn ông trung niên đang thất thểu dắt xe đạp. Người này có thể do đã quá đói và mệt nên hỏi Đ.N: "Chú đói quá. Con có mì tôm làm ơn cho chú xin một gói. Chú đi xin việc từ sáng tới giờ mà không ai nhận". Được biết, chú cũng định bán xe đạp để lấy tiền sinh hoạt, thế nhưng chỉ được trả có 70 nghìn đồng, vậy nên chú quyết định vừa dắt xe đi tìm việc, vừa xin cơm ăn qua ngày.

Là một người dễ thương cảm trước những hoàn cảnh khó khăn, Đ.N đã biếu chú một ít tiền để mua cơm. Đồng thời bạn đã đăng tải câu chuyện này lên mạng xã hội với hi vọng sẽ có người giúp đỡ được hoàn cảnh của chú.

 
Chú dắt chiếc xe đạp và tìm việc đã mấy hôm. (Ảnh: FB Đ.N)
Chú dắt chiếc xe đạp và tìm việc đã mấy hôm. (Ảnh: FB Đ.N)

>> Xem thêm: CĐM giúp đỡ bác bảo vệ mất việc, phải ngủ ngoài vỉa hè

Cộng đồng mạng xót xa thương cảm

Sau khi bài viết nói trên được đăng tải, đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm, chú ý của rất nhiều cư dân mạng. Tất cả đều bày tỏ sự xót xa của mình với sự khó khăn, vất vả của chú. Đồng thời, họ cũng hi vọng chú sẽ được các nhà hảo tâm chú ý và giúp đỡ.

"Phải khó khăn đến thế nào người ta mới đi xin một gói mì tôm như vậy. Thương quá."

"Mong chú có thể sớm ổn định được công việc."

"Hi vọng sẽ có người tốt và có điều kiện giúp cho có được việc làm."

"Mong các nhà hảo tâm sẽ thấy được trường hợp này."

 
Bình luận từ cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Bình luận từ cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Rất đáng mừng là vào sáng nay, ngày 29/8, đã có thông tin cập nhật về trường hợp của chú. Sau khi những dòng tâm sự của Đ.N được chia sẻ rộng rãi, chú đã được giúp đỡ và có việc làm. Biết được tin này, tất cả đều cảm thấy mừng thay chú, từ nay chú sẽ có một công việc ổn định và cuộc sống cũng sẽ khá dần lên.

 
Thông tin về việc chú đã tìm được việc làm. (Ảnh chụp màn hình)
Thông tin về việc chú đã tìm được việc làm. (Ảnh chụp màn hình)

"Chúc mừng chú. May mắn quá."

"Nghe được tin này mà mừng cho chú quá."

"Cảm thấy nhẹ lòng hẳn."

"Rồi cuộc sống của chú sẽ khá dần lên, tốt quá rồi."

 
Lời chia vui từ cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Lời chia vui từ cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Bác bảo vệ bật khóc vì bị dàn cảnh cướp xe của khách

Vậy là nhờ có sự lan tỏa, chia sẻ từ cộng đồng mạng mà hoàn cảnh của chú đã được nhiều người biết đến cũng như giúp đỡ. Hi vọng trong thời gian tới, chú sẽ gặp được nhiều niềm vui trong cuộc sống và hạnh phúc hơn.

CHÚ BẢO VỆ NGHÈO BỊ TRỘM XE, PHẢI ĐỀN 70 TRIỆU

Những hoàn cảnh khó khăn như trường hợp ở trên là không hiếm, thậm chí khi có việc, họ vẫn phải đối mặt với nhiều vấn đề khác.

Vừa qua tại Bình Dương đã xảy ra một vụ mất trộm xe. Người trông xe ở khu vực này là một chú bảo vệ ngoài 50 tuổi, có hoàn cảnh khó khăn.

Tranh thủ lúc chú bảo vệ sơ ý, kẻ gian đã bẻ khóa xe rồi tẩu thoát. Do kẻ gian đội mũ, đeo khẩu trang kín nên không thể nhận diện qua camera.

Được biết, chủ xe đã báo giá chiếc xe là 70 triệu đồng. Đây là số tiền rất lớn với chú bảo vệ.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!