Đau xót nam sinh phải bỏ lỡ kì thi THPT quốc gia để giành giật sự sống

02/07/2016, 00:00 GMT+07:00

Tai nạn ấy không chỉ khiến em bỏ lỡ một kì thi quan trọng mà chuyến xe cuộc đời em dường như cũng đã dừng lại tại đó.

Hôm nay, trong khi các sĩ tử trong kì thi THPT quốc gia 2016 bắt đầu nhập cuộc với thử thách quan trọng đầu tiên của cuộc đời, thì Phan Văn Thương (học sinh lớp 12A8, trường THPT Hương Sơn, Hà Tĩnh) lại phải nằm hôn mê sâu trên giường bệnh và chiến đấu với từng mũi kim, ống thở để giành giật sự sống cho mình.

Sự việc đau lòng xảy ra khi em đang trên đường đến lớp để học những tiết cuối cùng chuẩn bị cho kì thi tốt nghiệp THPT, do tránh phương tiện phía trước mà Thương đã ngã xuống đường và cú va chạm mạnh khiến em bị chấn thương khá nặng.

Đau xót nam sinh phải bỏ lỡ kì thi THPT quốc gia để giành giật sự sống

Mọi sự cố gắng của gia đình bây giờ là cầu mong sao Thương có thể tỉnh dậy mà không ai còn đủ sức để nhớ đến rằng em còn có một kì thi quan trọng đang chờ mình. (Ảnh: Internet)

Từ bệnh viện Ba Lan (TP.Vinh) chuyển ra bệnh viện Việt Đức, mọi sự cố gắng của gia đình bây giờ là cầu mong sao Thương có thể tỉnh dậy mà không ai còn đủ sức để nhớ đến rằng em còn có một kì thi quan trọng đang chờ mình.

Sau khi mổ cấp cứu não ở bệnh viện Ba Lan, Thương tiếp tục bước vào ca mổ cấp cứu não lần 2 và cắt túi mật tại bệnh viện Việt Đức. Bên cạnh đó, phần xương hộp sọ vỡ cũng được đem gửi cấy tại trường Đại học Y để chuẩn bị cho ca phẫu thuật lần 3.

Được biết, Thương là con trai độc nhất trong gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn. Vì chồng cũng hay ốm đau nên cô Phan Thị Hằng (mẹ Thương) phải làm đủ thứ việc thuê, mướn để nuôi con và lo cho gia đình. Kinh tế gia đình vốn bấp bênh, nay đủ mai thiếu, giờ đứa con trai duy nhất là niềm hi vọng về tương lai tươi sáng lại nằm lặng thinh trên giường bệnh với chằng chịt dây gắn lên người mà không biết bao giờ mới tỉnh dậy, cô Hằng như muốn ngã quỵ vì đau đớn.

Do não bị phù và viêm phổi nên cơ hội sống của Thương rất mong manh. Nhưng không vì thế mà cô Hằng bỏ cuộc, dù chỉ còn lại một tia hi vọng nhỏ nhoi thì cô vẫn tìm cách cứu lấy đứa con trai đáng thương của mình. Vay mượn khắp nơi, nợ chồng chất thêm nợ, đến cái nhà cấp 4 cũ kĩ cũng đã đem đi cầm cố, mà Thương vẫn chưa qua khỏi cơn nguy kịch. Hoàn cảnh của gia đình khiến nhiều người, từ thân quen đến xa lạ, ai biết được cũng không khỏi xót xa.

Gia đình hiền lành, xóm giềng ai cũng mến. Còn Thương là cậu học trò ngoan được thầy cô, bạn bè dành nhiều tình cảm. Tai nạn ập đến khiến ai cũng ngỡ ngàng, đau lòng. Mọi người đều giúp đỡ gia đình Thương với những gì có thể, nhưng vẫn không đủ để cha mẹ em cứu lấy con trai mình. Hiện giờ, Thương vẫn nằm hôn mê và dường như, cha mẹ em chỉ còn biết trông đợi một phép màu đến với cuộc đời của con trai mình.