Xót xa hoàn cảnh mẹ đơn thân tàn tật nuôi 2 con đau ốm

09:20 09/10/2020

Ở xã Gio Hải, huyện Gio Linh, Quảng Trị, hình ảnh 3 mẹ con ôm nhau ngồi trong căn nhà bê tông đơn sơ khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Đó chính là hoàn cảnh của chị H.T.V., 48 tuổi, người mẹ đơn thân phải tự mình chăm sóc cho 2 con nhỏ bệnh tật trong sự cơ cực, khó khăn.

 
Bài đăng về hoàn cảnh gia đình chị H.T.V nhận được không ít sự quan tâm của mọi người. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng về hoàn cảnh gia đình chị H.T.V nhận được không ít sự quan tâm của mọi người. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Gia cảnh khó khăn của người đàn ông ôm rắn vào bệnh viện viện

Chồng mất chưa lâu, con lại bị bệnh

Mới đây, nhờ đến tài khoản MXH tên L.N. mà cư dân mạng lại biết được 1 trường hợp hoàn cảnh khó khăn. Chị H.T.V. ở Quảng Trị là người mẹ đơn thân, chồng mới mất, bản thân cũng là người tàn tật và bị bệnh u nhọt nổi đầy người.

 
Chị H.T.V. cùng hai người con trong căn nhà đơn sơ của mình. (Ảnh: L.N)
Chị H.T.V. cùng hai người con trong căn nhà đơn sơ của mình. (Ảnh: L.N)

Trong nhà, ngoài chị còn có 2 đứa con nhỏ nhưng xót xa thay, chúng cũng đều mang bệnh trong người. Trong khi cô con gái 13 tuổi P.T.H. bị vẹo cột sống từ nhỏ thì cậu em cũng mắc bệnh thiểu năng.

Đích thân L.N. đã đến Quảng Trị để tận mắt chứng kiến gia cảnh của chị V.. Trong căn nhà bê tông đơn sơ, ngoài bàn thờ của chồng cùng chiếc giường xộc xệch thì chẳng có một thứ gì đáng giá để có thể đổi lấy tiền sinh hoạt hay chữa bệnh cho 2 con nhỏ.

 
Chiếc giường xộc xệch này có lẽ là thứ đáng giá nhất trong nhà của chị V. (Ảnh: L.N)
Chiếc giường xộc xệch này có lẽ là thứ đáng giá nhất trong nhà của chị V. (Ảnh: L.N)

>> Có thể bạn quan tâm: Hoàn cảnh của người đàn ông 17 năm làm ăn xin, con trai bị tai nạn

Con gái bệnh ngày một nặng

Trong lúc còn đang khó khăn, cô con gái của chị V. bệnh tình ngày một nặng hơn. Phần xương phát triển đã chèn ép lên lồng ngực khiến em không thể đi lại được và vô cùng đau đớn. Hiện tại, bé P.T.H. đã được đưa vào Bệnh viện Trung ương Huế 1, khoa Ngoại thần kinh để điều trị.

 
Hai mẹ con chăm sóc nhau trong viện. (Ảnh: L.N)
Hai mẹ con chăm sóc nhau trong viện. (Ảnh: L.N)

Các bác sĩ tại đây cho biết, cơ thể của H. đang ngày một phát triển. Nếu không sớm can thiệp điều chỉnh lại cột sống thì sẽ rất nguy hiểm, sau này có thể bị tàn tật hoặc nằm liệt một chỗ.

Người đăng bài chia sẻ, anh từng nghe thấy bé H. nói với mẹ bằng giọng đầy hào hứng: “Cơm bệnh viện ăn ngon lắm mẹ. Hồi giờ con không được ăn những hộp cơm ngon như vậy”. Nói đến đây để thấy rằng thường ngày có lẽ một bữa cơm đủ đầy, chị V. và con cũng không có cơ hội được ăn. Vậy thì thử hỏi chị sẽ xoay sở thế nào với tiền viện phí của con trong thời gian tới.

 
13 tuổi nhưng vì bệnh tật mà vóc dáng em nhỏ bé hơn so với cùng trang lứa. (Ảnh: L.N)
13 tuổi nhưng vì bệnh tật mà vóc dáng em nhỏ bé hơn so với cùng trang lứa. (Ảnh: L.N)

Được biết kinh phí để ăn ở và chỉnh hình lại cột xương sống cho bé H. lên đến 120 triệu đồng. Chưa kể các chi phí phát sinh trong quá trình thực hiện phẫu thuật. Đây thực sự là gánh nặng quá lớn đối với chị V. hiện tại.

>> Đừng bỏ lỡ: Chú xe ôm khó khăn được cô gái tặng xe và điện thoại mới

Cho đến nay, đã có rất nhiều người biết đến và giúp đỡ mẹ con chị V. chỉ trong một thời gian ngắn. Hi vọng bé H. sẽ nhận thêm được nhiều sự ủng hộ hơn để điều trị bệnh cũng như có thể giúp cuộc sống của 3 mẹ con bớt khó khăn.

THƯƠNG CẢNH MẸ NGHÈO 91 TUỔI NUÔI 2 CON BỊ BỆNH Ở TÂY NINH

Cũng là gia đình 3 người giống chị H.T.V, cụ P.T.K ở Tây Ninh phải tự mình nuôi nấng, chăm sóc 2 con dù bản thân mang bệnh tật.

Ở tuổi 91, cụ K. là người lao động chính vì hai con dù đã lớn nhưng người thì mắc bệnh hiểm nghèo, người lại bệnh Down chẳng thể giúp đỡ gì được cho mẹ.

Nguồn thu nhập chính của gia đình cụ K. đến từ những bó bạc hà tự trồng, mỗi ngày kiếm được 30 nghìn đồng, chỉ dám mua đồ ăn chay hết 15 nghìn đồng.

Cụ gần như tìm mọi cách để tiết kiệm chi phí sinh hoạt, quạt không dám dùng vì sợ tốn điện, cơm cũng phải nấu bằng củi.

Xem thêm tại đây!