Bị quỵt tiền lương dành để chữa bệnh cho vợ, người đàn ông khổ sở phải bán cả chiếc vali

27/05/2019, 13:00 GMT+07:00

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện bài viết chia sẻ về câu chuyện của một người đàn ông nghèo, phải bán cả vali đi để lấy tiền chữa bệnh cho vợ khiến không ít người chú ý.

Trong bài viết của mình, chủ tài khoản này cho biết anh vô tình gặp phải mảnh đời khó khăn này vào tối muộn, khi chú đang kéo chiếc vali của mình đi bộ trên phố.

"Chú tên Minh, quê An Giang lên Sài Gòn làm bảo vệ giữ xe kiếm tiền mua thuốc cho vợ bị tai biến ở quê. Đi làm bảo vệ giữ xe chưa được bao lâu thì không may bị tai nạn nên phải nghỉ việc để điều trị. Vậy mà khi bình phục quay lại thì bị công ty quỵt luôn 15 ngày lương với lý do "nghỉ ko báo trước?!" Người ta bị tai nạn mà đòi báo trước kiểu gì? Nghe vô lý lắm ấy.

 
Bóng lưng khắc khổ kéo theo chiếc vali đi trong đêm muộn
Bóng lưng khắc khổ kéo theo chiếc vali đi trong đêm muộn

Gặp chú vừa ôm bụng đau vừa đi bộ từ đường Hà Huy Giáp, Q.12 lên bệnh viện Từ Dũ để bắt xe về quê. Nghe kể chú bị đau bao tử nặng cộng thêm mấy ngày nay không có tiền ăn nên càng thêm đau, vết thương do bị xe tông 
vẫn còn đau nhức chân, tay thì bị giãn 3 dây thần kinh gì đó mà bây giờ cầm tô phở nhiều lúc cũng không nổi, mình nghe mà thương chú quá. 

Mình làm nghề xe ôm cũng chẳng có gì nhiều, giúp được chú cuốc xe và chút ít tiền cho chú ăn bát phở. Mong chú luôn mạnh khoẻ!"

Có thể thấy, hoàn cảnh của người đàn ông rất khó khăn. Ông lên thành phố phồn hoa với mong muốn kiếm tiền trang trải cho gia đình, kiếm tiền mua thuốc chữa bệnh cho người vợ ở quê nhà. Vậy mà chẳng may bị tai nạn, người đàn ông cũng chẳng được nhận lại số tiền công sức bỏ ra sau 15 ngày đi làm. Hoàn cảnh của ông khó khăn tới mức chẳng đủ tiền để ăn uống, phải bán cả chiếc vali của bản thân để lấy tiền chữa bệnh.

 
Chiếc vali cũng được người đàn ông rao bán để lấy tiền chữa bệnh
Chiếc vali cũng được người đàn ông rao bán để lấy tiền chữa bệnh

Ngay sau khi được chia sẻ, câu chuyện đã nhận được sự chú ý không nhỏ của cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra bức xúc với việc người đàn ông bị lừa quỵt cả lương, trong khi một số khác lại thấy xót xa cho hoàn cảnh khó khăn của ông, cho dù bị bệnh nhưng cũng không được ăn uống và chữa bệnh tử tế bởi chẳng có tiền.

"Đọc xong mà thấy thương chú quá. Càng người lao động nghèo, càng dễ bị tổn thương ở xã hội bây giờ. Tôi nói là dễ chứ không phải ai cũng vậy. Đó là cuộc sống!"

"Thương chú quá. Công ty kia sớm muộn gì cũng sẽ phải nhận quả báo bởi những gì mà họ đối xử với chú."

"Chẳng biết chú còn ở Sài Gòn không, để chạy ra biếu chú mấy đồng cho chú được trở về quê với vợ. Chứ người đau, bụng đói lang thang ở đây khổ càng thêm khổ mà thôi.",... chính là những bình luận được cư dân mạng để lại sau khi biết câu chuyện của người đàn ông.

Nguồn: Đặng Vương - BEATVN

Cùng theo dõi, cập nhật tin tức mới và hấp dẫn nhất tại YAN nhé!