Xót xa hoàn cảnh anh tài xế cứu cô gái dưới sông không thành

21/09/2020, 15:55 GMT+07:00

Câu chuyện xảy ra tại Bắc Giang vừa qua khiến 2 người thiệt mạng đã và đang khiến dân mạng không khỏi đau lòng. Cô gái mất lái lao xuống sông, anh tài xế nhìn thấy ra cứu thì cả 2 cùng không qua khỏi.

Đến nay, mọi người vẫn chưa hết bàng hoàng vì tai nạn của hai bạn trẻ, đặc biệt là sau khi biết gia cảnh anh tài xế, dân mạng càng cảm thấy xót xa.


Mọi người kéo đến hiện trường vụ việc (Ảnh: Lao Động)
Mọi người kéo đến hiện trường vụ việc (Ảnh: Lao Động)

>> Xem thêm: Cô gái "làm liều" nhưng thanh niên cứu không kịp vì bơi quá nhanh

Cứu người ngờ đâu mình cũng gặp nạn

Cụ thể theo báo Lao Động, chị D.T.T. khi điều khiển xe máy chạy trên cầu Cẩm Lý (Lục Nam, Bắc Giang) thì đã mất lái do đường trơn và gặp nạn. Lúc đó, anh G.V.T. là tài xế xe tải đi qua nhìn thấy, không chút do dự lao ra cứu. Tuy anh tiếp cận được chị T. nhưng do dòng nước cuốn mạnh, anh bị đuối sức nên cả 2 trôi ra giữa dòng rồi mất tích. Đến chiều 20/9, lãnh đạo UBND huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang đã tìm thấy tung tích hai người xấu số. Cả 2 đều không qua khỏi.

Hành động cứu người của anh T. khiến cho ai nấy đều nể phục. Cũng theo thông tin từ Lao Động, bố anh T. vừa qua đời được 49 ngày. Gia đình anh đã phải gánh chịu 2 nỗi đau cách nhau không lâu. Người thân của anh không khỏi xót xa, bàng hoàng trước sự ra đi này.


Chiếc xe máy của chị T. (Ảnh: Lao Động)
Chiếc xe máy của chị T. (Ảnh: Lao Động)


Đội cứu hộ tiến hành tìm kiếm 2 nạn nhân (Ảnh: Dân Trí)
Đội cứu hộ tiến hành tìm kiếm 2 nạn nhân (Ảnh: Dân Trí)


Người thân của nạn nhân bàng hoàng tại hiện trường (Ảnh: Thanh Niên)
Người thân của nạn nhân bàng hoàng tại hiện trường (Ảnh: Thanh Niên)

>> Có thể bạn quan tâm: Thanh niên đi "làm liều" nhưng nhớ ra mình biết bơi nên lại... thôi

Dân mạng người xót xa, người trách móc

Sự dũng cảm của anh T. là điều không phải bàn cãi. Hành động của anh nhận được rất nhiều lời tán dương từ phía dân mạng. Mọi người cho rằng trong hoàn cảnh đó, anh vẫn quyết định ra tay cứu người đã là đáng quý. Dù anh không may mắn, nhưng câu chuyện của anh sẽ mãi là tấm gương sáng cho mọi người, làm tấm gương về lòng dũng cảm, về tình người.


Mọi người chia buồn đến gia đình nạn nhân  (Ảnh chụp màn hình)
Mọi người chia buồn đến gia đình nạn nhân  (Ảnh chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Trước khi ra đi, cô gái đã gửi 400 tin nhắn cho bạn trai suốt cả đêm

Nếu biết trước chuyện gì xảy ra thì đó chẳng còn là vạn sự bất ngờ trong cuộc sống nữa. Câu chuyện của anh T. là bài học về sự hy sinh, sẵn sàng cho đi mà không nghĩ đến việc cần được nhận lại. Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về sự việc trên? Cùng chia sẻ quan điểm trong phần bình luận nhé!

Đón đọc các tin tức hấp dẫn khác tại YAN!

Tai nạn nghiêm trọng khiến nạn nhân rơi xuống sông

Những vụ tai nạn không may liên quan đến sông nước không phải điều gì mới nhưng vẫn luôn khiến mọi người xót xa, đau lòng.

Trước vụ việc tại Bắc Giang, ở cầu cầu Thanh Trì, Hà Nội cũng đã từng xảy ra tai nạn thương tâm khiến người đi đường rơi xuống sông.

Cụ thể, một chiếc xe container đang đi trên cầu thì bất ngờ lao từ phần đường xe ô tô sang làn đường xe máy.

Hậu quả là hàng chục mét dải phân cách trên cầu bị đổ, nhiều xe máy gặp va chạm và nhiều lan can cầu rơi xuống sông Hồng.

Đáng chú ý là vụ việc còn khiến 1 người bị thương, 1 người không may rơi xuống sông. Rất may là nạn nhân này đã được tìm thấy.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!