Xót xa hình ảnh vợ chồng khiếm thị bán vé số cứu con gái bệnh

03/10/2020, 17:55 GMT+07:00

Dù không được may mắn như bao người khác nhưng hai vợ chồng khiếm thị vẫn quyết tâm chắt chiu từng đồng từ công việc bán vé số để nuôi con bị bệnh, mong một ngày con sẽ được chữa khỏi và có cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác.

Đó là lòng thương con vô bờ bến và sự hy sinh to lớn mà không phải ai cũng làm được.

 
Dù gặp muôn vàn khó khăn nhưng anh chị không từ bỏ cơ hội để cứu con gái.
Dù gặp muôn vàn khó khăn nhưng anh chị không từ bỏ cơ hội để cứu con gái.

>>> Đọc ngay: "Con yêu mẹ!" - Lời yêu thương đừng đợi đến cuối đời​

Vợ chồng khiếm thị cố gắng nuôi con bệnh

Vợ chồng anh Cường chị Linh (quận Bình Tân, TP. HCM) cùng là người khiếm thị, hai người đến với nhau vì thấu hiểu sự khiếm khuyết của bản thân và muốn chia sẻ khó khăn cùng nhau.

Tưởng rằng 2 cô con gái nhỏ sẽ thay cha mẹ làm đôi mắt sáng, không ai ngờ rằng cô con gái nhỏ lại mắc bệnh tim từ lúc mới sinh ra.

Năm 2019, được sự tài trợ của một nhà hảo tâm, bé Vy đã được thay một quả tim khác. Hai anh chị cũng hy vọng con gái sẽ có một cơ thể khỏe mạnh để được học tập và vui chơi cùng bạn bè.

Nhưng ông trời lại một lần nữa thử thách anh chị khi bé Vy bị biến chứng sau phẫu thuật, bị bệnh, phải nằm liệt giường và cần có người bên cạnh chăm sóc.

Hai anh chị luôn tự dằn vặt bản thân vì cuộc phẫu thuật đó. Ngày bé Vy làm phẫu thuật chỉ có mẹ cạnh bên vì anh Cường bận đi bán vé số xa để kiếm thêm chút tiền mua thuốc cho con.

 
Dù khiếm khuyết nhưng anh Cường vẫn cố gắng dành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho con.
Dù khiếm khuyết nhưng anh Cường vẫn cố gắng dành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho con.

Anh Cường ân hận mãi vì không thể bên con lúc đó, anh cứ nghĩ mãi về lời con gái nhắc anh nhớ vào thăm. “Tôi nhớ con, thương con quá! Nghe con nói sao mà dễ thương, tội nghiệp quá, tôi không cầm lòng được”, anh Cường nói.

Nào ngờ, sau cuộc phẫu thuật, con gái anh lại không bao giờ chạy nhảy chơi đùa và đến trường với bạn bè cùng trang lứa được nữa. Những lần bị lưu manh giật vé số anh cũng chưa từng khóc, vậy mà lúc biết tin nước mắt anh không thể ngừng lại.

 
Anh Cường đau lòng khi nghĩ lại lời con nói trước lúc sắp phẫu thuật.
Anh Cường đau lòng khi nghĩ lại lời con nói trước lúc sắp phẫu thuật.

>>> Đọc thêm: Rơi nước mắt vì "lời nói dối" của cha mẹ

Lòng thương con và sự hy sinh vô bờ bến của cha mẹ Việt

Vốn dĩ nhà anh chị đã không khá giả gì, từ sau khi bé Vy bị bệnh thì gia đình càng khó khăn hơn, có bao nhiêu tiền bán vé số anh chị cũng đổ hết vào để lo thuốc men và chạy chữa cho con gái.

Lúc mới phẫu thuật thay tim xong, bé Vy bị biến chứng, không thể cai máy thở, bác sĩ khuyên gia đình nên đưa bé về. May mắn sao bé Vy lại gặp được bà Sương (quê Vĩnh Long) là người chuyên nhận chăm sóc bệnh nhân ở bệnh viện Chợ Rẫy. Hiểu được hoàn cảnh khó khăn và tình thương của hai anh chị, bà Sương đã giúp chăm sóc bé Vy miễn phí đến tận khi bé tỉnh lại.

 
Bà Sương giúp chăm sóc bé Vy cho đến khi em tỉnh lại.
Bà Sương giúp chăm sóc bé Vy cho đến khi em tỉnh lại.

Tuy vất vả là vậy nhưng anh chị chưa từng kêu than cũng chưa từng nghĩ đến chuyện bỏ cuộc. Hàng ngày, hai anh chị đi bán từ sáng đến tối mịt, thường phải bán đến hơn 10h đêm mới hết vé, vậy mà cũng không đủ 500.000 đồng mỗi ngày để lo thuốc và cho con tập vật lý trị liệu. Chưa kể có những ngày bị lưu manh giật vé mất trắng.

Không đủ sức trang trải cuộc sống 4 miệng ăn và tiền chữa bệnh cho con gái, anh chị đành gửi con gái lớn vào nhà Dòng nhờ nuôi giúp, vì anh chị biết chỉ có vậy thì con mới được ăn no, được học tập đầy đủ.

Giờ đây, anh chị chỉ biết trông chờ vào những tờ vé số bé nhỏ, nhưng anh chị sẽ không bỏ cuộc để giành giật con gái từ tay tử thần.

 
Hai anh chị phải đi bán vé số từ sáng sớm đến tối mịt để kiếm tiền chạy chữa cho con gái.
Hai anh chị phải đi bán vé số từ sáng sớm đến tối mịt để kiếm tiền chạy chữa cho con gái.

>>> Đừng bỏ lỡ: Chỉ có cha mẹ yêu con vô điều kiện

Những khó khăn thì vẫn luôn còn đó, nhưng nó sẽ không bao giờ quật ngã được đôi vợ chồng này bởi lòng thương con và sự hy sinh vô bờ bến.

Tấm lòng của anh chị cũng là tấm lòng của những người cha, người mẹ của đất nước Việt Nam kiên cường, những người có thể chịu vô vàn gian khổ chỉ mong đổi lấy cho con một cuộc sống yên bình.

Tham gia ngay nhóm Việt Nam Ơi! để đọc thêm nhiều bài viết về sự hy sinh của cha mẹ Việt Nam nhé!

Nguồn ảnh: Dân trí

 Hành trình trở thành nhân tài Harvard của một đứa trẻ bệnh

Vừa sinh ra, cậu bé Đình Đình (Hồ Bắc, Trung Quốc) đã được chẩn đoán mắc bệnh. Những tưởng cánh cửa tương lai đã khép lại với cậu, nhưng mẹ cậu không đầu hàng số phận.

Bố cậu bỏ đi ngay sau khi biết cậu bị bệnh, mẹ cậu gánh trên vai cả áp lực kinh tế và gia đình: Phải vừa làm cha, vừa làm mẹ của một đứa trẻ bại não.

Không chịu chấp nhận số phận nghiệt ngã, mẹ cậu đã cố gắng kiếm tiền và cho cậu được đi học như bao đứa trẻ khác. Cuối cùng, sau bao nỗ lực của mẹ và của Đình Đình, cậu đã thi đỗ 3 trường Đại học danh giá, trong đó có Đại học Harvard.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY