Xót xa hình ảnh tình nguyện viên, nhân viên khu cách ly ngủ ngoài trời

11:30 20/03/2020

Covid-19 đang là nỗi lo lắng không chỉ với đối với thế giới mà ngay cả chính Việt Nam cũng phải chịu nhiều ảnh hưởng vì sự lây lan nhanh chóng của virus.

Nhằm đảm bảo an toàn sức khoẻ cho người dân, những người đi đầu trong công tác chống dịch đã và đang cố gắng từng ngày. Sự hy sinh của những con người ấy khiến ai cũng phải xót xa.

 
Việt Nam đang đẩy mạnh công tác chống dịch. (Ảnh: Người lao động)
Việt Nam đang đẩy mạnh công tác chống dịch. (Ảnh: Người lao động)

Xúc động hình ảnh ngủ vạ vật của các nhân viên trong khu cách ly Covid-19.

Việt Nam xuất hiện nhiều ca nhiễm mới, cùng với đó, số người nghi nhiễm cần cách ly cũng tăng lên gấp bội. Nhiều ký túc xá trường học biến thành nơi cách ly, nhân viên y tế được điều động hết mức để có thể đáp ứng một cách tốt nhất việc chăm sóc sức khoẻ cho người dân.

Bên trong những khu cách ly dành cho người nghi nhiễm, các y, bác sĩ cùng những tình nguyện viên, nhân viên hậu cần đang nỗ lực làm việc hết mình. Mới đây, một tài khoản trên mạng xã hội đã đăng tải hình ảnh được cho là những giây phút nghỉ ngơi chóng vánh của các tình nguyện viên, nhân viên hậu cần - những người đi đầu trong công tác chống dịch tại khu cách ly khiến bất cứ ai cũng phải xót xa.

 
Hình ảnh được cho là của các nhân viên hậu cần đang tranh thủ chợp mắt sau ca làm đêm trong khu cách ly Covid-19. (Ảnh: Thanh Vu)
Hình ảnh được cho là của các nhân viên hậu cần đang tranh thủ chợp mắt sau ca làm đêm trong khu cách ly Covid-19. (Ảnh: Thanh Vu)

Có thể thấy, đằng sau nỗi lo lắng của người dân là sự "chống đỡ" kiên cường của những người đi đầu trong công tác chống dịch. Bất chấp những mệt mỏi, khó khăn, họ vẫn mạnh mẽ vượt qua mà không hề kêu than lấy nửa lời. Hình ảnh xót xa trên chính là minh chứng rõ ràng cho sự hy sinh của những tình nguyện viên, nhân viên trong khu cách ly khi đối mặt với bệnh dịch.

Để đảm bảo sức khoẻ cho cộng đồng, họ gạt đi những nhu cầu thiết yếu của bản thân, sẵn sàng chăm lo hết mình cho xã hội. Một bữa cơm ăn vội, một giấc ngủ nhanh, đôi khi chỉ là chợp mắt để xua tạm đi cái mệt mỏi sau những ca trực dài. 

Đi kèm hình ảnh, chủ tài khoản chia sẻ xúc động: "Đôi khi chúng ta cảm thấy hơi thiếu may mắn 1 chút. Đôi khi chúng ta cảm thấy cuộc sống làm phiền chúng ta 1 chút. Đôi khi chúng ta bật khóc 1 chút và hỏi "Tại sao là tôi?"

Chúng ta có thể cho bản thân 1 phút để cảm nhận những cảm xúc tiêu cực, nhưng 1 phút đó qua rồi thì chúng ta phải đứng lên. Không chỉ vì bản thân phải cứng cáp lên mà còn vì công sức của bao người đã bỏ ra để chúng ta có cơ hội cứng cáp".

 
Chủ tài khoản chia sẻ xúc động, gửi lời cảm ơn đến các tình nguyện viên, nhân viên tại khu cách ly. (Ảnh chụp màn hình: FBNV)
Chủ tài khoản chia sẻ xúc động, gửi lời cảm ơn đến các tình nguyện viên, nhân viên tại khu cách ly. (Ảnh chụp màn hình: FBNV)

>>> Xem thêm: Trung Quốc công bố đã có 1716 y bác sĩ nhiễm virus Corona

CĐM xót xa trước sự hy sinh của những người đi đầu

Ngay khi những hình ảnh được đăng tải đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Ai cũng bày tỏ sự xúc động và xót xa vô cùng trước sự hy sinh của các tình nguyện viên, nhân viên tại khu cách ly. Họ chính là những người đang đối mặt với nhiều nỗi lo bệnh dịch nhất nhưng vẫn sẵn sàng bỏ qua để chăm lo cho sức khoẻ cộng đồng.

"Thương quá. Biết ơn sự hi sinh của các anh chị ấy nhiều lắm luôn."

"Mong mọi người luôn mạnh khoẻ để vượt qua đại dịch này! Nhìn xót xa quá."

"Ước chi mọi ng thấy được cố gắng và hy sinh này để sống có ích hơn nhỉ?"

"Nhìn bức ảnh thật sự là cảm động vô cùng, mọi người không biết là chúng ta đã may mắn như thế nào đâu!"

"Cùng chia sẽ khó khăn chung. Cả nước đang cố gắng. Ai ở đâu ở đó hạn chế bay đi bay lại nha"

"Thật sự cảm ơn các anh/chị rất nhiều. Cảm ơn các anh chị vì đã hy sinh chịu khổ để cho người dân được khoẻ mạnh."

 
Nhiều người bày tỏ sự xót xa. (Ảnh chụp màn hình)
Nhiều người bày tỏ sự xót xa. (Ảnh chụp màn hình)

 
Số khác cũng thể hiện sự thông cảm, thấu hiểu cho các y bác sĩ, nhân viên, tình nguyện viên. (Ảnh chụp màn hình)
Số khác cũng thể hiện sự thông cảm, thấu hiểu cho các y bác sĩ, nhân viên, tình nguyện viên. (Ảnh chụp màn hình)

Video: Khách sạn ở Hà Nội cho nhân viên nghỉ việc vì Covid-19

>>> Xem thêm: Cảm động hình ảnh các y bác sĩ nữ tại Vũ Hán phải tự tay cắt tóc

Hàng trăm y bác sĩ về hưu, các sinh viên trường Y mong được cùng chống dịch

Số ca nhiễm tại Việt Nam ngày càng tăng. Đặc biệt những người cần cách ly cũng ngày một nhiều khi Việt Nam đón người dân từ nước ngoài trở về.

Đây được xem là giai đoạn quan trọng để đất nước cùng đoàn kết chống dịch, đầy lùi Covid-19 - dịch bệnh đang khiến cả thế giới hoang mang. Chính bởi điều này mà nhiều y bác sĩ về hưu, các tình nguyện viên, sinh viên các trường Y đã xung phong "ra trận" cùng đất nước. 

Tính riêng trên địa bàn thành phố Hà Nội, hơn 600 sinh viên của Trường đại học Y tế công cộng đã đăng ký tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19. Không chỉ vậy, gần 300 y, bác sĩ đã về hưu cũng xung phong ra "tiền tuyến", trở thành những người đi đầu trong công tác đấu tranh với bệnh dịch.

 
Nhiều y bác sĩ đã về hưu vẫn tình nguyện "ra trận". (Ảnh: Vietnamnet)
Nhiều y bác sĩ đã về hưu vẫn tình nguyện "ra trận". (Ảnh: Vietnamnet)

>>> Xem thêm: 195 người sinh sống tại chung cư Hòa Bình đều âm tính với Covid-19

Sự hy sinh của những người đi đầu trong công tác chống dịch thật đáng ngưỡng mộ và biết ơn. Cả nước cùng chung tay, hy vọng bệnh dịch sẽ sớm được ngăn chặn và đẩy lùi.

Bạn nghĩ sao về hình ảnh tình nguyện viên, nhân viên khu cách ly Covid-19. Hãy cùng chia sẻ điều đó với YAN nhé.

Tính đến 7g sáng ngày 20/3 (theo giờ Việt Nam), trên thế giới có khoảng 244.867 ca nhiễm nCoV. Trong đó, số trường hợp tử vong đã lên tới 10.030 ca.

Nhiều "ổ dịch" mới ngoài Trung Quốc như Ý, Iran, Tây Ban Nha, Đức, Mỹ,... Virus Corona đang lan rộng tại các nước châu Âu khiến nhiều nước phải tuyên bố bóng cửa, hạn chế xuất nhập cảnh.

Tại Việt Nam, hiện có khoảng 85 ca nhiễm bệnh. Trong đó, 16 ca đã được chưa khỏi hoàn toàn và chính thức xuất viện. 

Tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất về Virus Corona tại YAN từ: https://www.yan.vn/viruscorona/