Xót xa hình ảnh người phụ nữ nước ngoài đi tìm con gái mất tích

07/08/2015, 18:00 GMT+07:00

Mới đây cộng đồng mạng liên tục chia sẻ hình ảnh của một người mẹ lang thang đi tìm con khắp nơi trong vô vọng, khiến nhiều người xót xa và thương cảm.

Được biết, người phụ nữ tên là Ella Herwati, quốc tịch Indonesia hiện đang mòn mỏi đi tìm đứa con gái "bị bắt cóc". Theo chia sẻ của cộng đồng mạng, cụ thể câu chuyện có nội dung như sau:

Năm 2008, chị Ella kết hôn cùng anh Karl Werner (quốc tịch Mỹ) là giáo viên dạy nhạc tại Indonesia. Đến tháng 9/2010, chị Ella hạ sinh bé Cecilia Werner. Trong thời gian này, chị Ella và chồng xảy ra mâu thuẫn mà nguyên nhân được cho là vì anh Karl không lo lắng cho vợ mới sinh con.

Mâu thuẫn ngày càng gay gắt hơn khi chị Ella phát hiện chồng mình có dấu hiệu ngoại tình. Vào năm 2014, hai người đã ra tòa li hôn. Lúc này, tòa án tại Indonesia đã ra phán quyết chị Ella được quyền nuôi cháu Cecilia Werner, đồng thời yêu cầu anh Karl Werner phải chu cấp hàng tháng cho con gái là 500 USD/tháng. 


	
	Anh Karl và bé Cecilia
Anh Karl và bé Cecilia

Đầu năm 2015, Karl Werner nhập cảnh vào Việt Nam để dạy nhạc cho một trường quốc tế. Sau một thời gian ở Việt Nam, anh Karl lấy lí do mình đang bị bệnh ung thư xương cần người chăm sóc đã liên hệ với chị Ella và yêu cầu chị cùng con gái sang lo cho mình.

Ngày 10/7, chị Ella cùng bé Cecilia nhập cảnh vào Việt Nam. Sau đó, anh Karl dắt chị Ella và con gái, cùng một người phụ nữ Việt Nam khác đi du lịch tại Vũng Tàu. Tại đây, chị Ella được anh Karl đưa vé đi mát-xa. Tuy nhiên, khi trở về, chị phát hiện đứa con gái cùng chồng cũ và toàn bộ tài sản đã biến mất. Lúc này, chị đã nhờ nhân viên của khách sạn đến công an phường 2, TP. Vũng Tàu trình báo. Sau đó, vụ việc được trình báo lên Tổng Lãnh sự Indonesia và Mỹ.


	
	Chị bật khóc nức nở khi kể lại vụ việc. Ảnh:VNN
Chị bật khóc nức nở khi kể lại vụ việc. Ảnh:VNN

Theo băng ghi hình tại nơi xảy ra vụ việc, anh Karl cùng một người phụ nữ Việt đã lấy tài sản của chị Ella và bỏ đi. Sau đó, Karl cho người quay lại trả hộ chiếu, quần áo và vé máy bay về Indonesia cho chị Ella, còn toàn bộ tiền và thẻ tín dụng đều biến mất.


	
	Hình ảnh ghi lại tại khách sạn cho thấy anh Karl đã dắt con gái mình đi
Hình ảnh ghi lại tại khách sạn cho thấy anh Karl đã dắt con gái mình đi

Trong suốt thời gian vừa qua, chị Ella đã nhờ một luật sự hỗ trợ pháp lí, còn mình hàng ngày lang thang khắp nơi tại TP.HCM tìm con trong vô vọng. Và hình ảnh người phụ nữ đeo một tấm bảng thông báo tìm con trước ngực đã nhanh chóng được chụp lại và lan truyền liên tục khắp các trang mạng. Câu chuyện của chị cũng từ đó được mọi người chia sẻ với mong muốn có thể giúp chị tìm lại được con gái của mình.

Bảo Trâm viết: “Thương chị quá! Chắc mấy ngày qua chị đau khổ lắm vì phải xa đứa con duy nhất của mình. Hi vọng chị sẽ sớm được gặp con gái để hai mẹ con đoàn tụ và trở về quê nhà”.

Thành Nhân bày tỏ quan điểm không đồng tình với việc làm của người chồng: “Dù có chuyện gì đi nữa, anh ấy cũng không có quyền bắt đứa con gái xa vòng tay của người mẹ. Mong anh ấy sớm đưa bé gái trở về bên chị Ellavì chỉ có mẹ mới chăm sóc con cái đàng hoàng được”.

“Chị ấy nên báo lên cơ quan chức năng để nhờ tìm con gái một cách nhanh nhất. Việc làm của chúng ta là hãy chia sẻ hình ảnh của bé gái để mọi người cùng với chị ấy đi tìm tung tích. Nếu ai biết được hiện nay bé đang ở đâu thì báo cho chị ấy hoặc cơ quan chức năng gần nhất”Thanh Thúy viết.


	
	Hình ảnh chị Ella lang thang đi tìm con gái.
Hình ảnh chị Ella lang thang đi tìm con gái.

Theo các luật sư, đây là vụ việc có liên quan đến người nước ngoài nên cần cơ quan có thẩm quyền giải quyết. Còn về hành động của anh Karl đưa con gái đi dù không có sự đồng ý của chị Ella thì rất khó xử lí hình sự vì không có yếu tố, hành vi dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực, bắt trộm, lừa đảo, lợi dụng tình trạng khó khăn, sự lệ thuộc của cha mẹ hoặc của người nuôi dưỡng trẻ em, nhằm chiếm giữ đứa trẻ hoặc giao cho người khác chiếm giữ đứa trẻ đó. Ngoài ra, cháu Cecilia và anh Karl có mối quan hệ cha con nên rất khó xử lí. 

Hiện sự việc vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng.