Xót xa hình ảnh người mẹ vơ từng sợi tóc lấy tiền mua sữa cho con

21/05/2021, 13:40 GMT+07:00

Cha mẹ luôn là người sẵn sàng hy sinh mọi thứ, chỉ mong sao các con có được cuộc sống tốt nhất. Mới đây, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một người mẹ ôm đứa con nhỏ đi cắt tóc để bán. Tài khoản N.T.H cũng là chủ nhân clip cho biết, người mẹ này luôn làm việc vất vả để nuôi con. Thế nhưng số tiền kiếm được vẫn không đủ, chị buộc phải bán tóc của mình: “Chị vơ từng sợi tóc dành dụm kiếm vài đồng để mua sữa cho con nhỏ”, N.T.H cho hay.

 
Người mẹ quyết định bán đi mái tóc để lấy tiền mua sữa cho con. (Ảnh: TikTok N.T.H)
Người mẹ quyết định bán đi mái tóc để lấy tiền mua sữa cho con. (Ảnh: TikTok N.T.H)

Cũng theo chia sẻ của N.T.H, người phụ nữ trên bán tóc được 500.000 đồng. Do quá vui mừng vì nhận được một khoản tiền, chị liền chạy đi mua ngay 2 yến gạo và hạnh phúc nói với con: “Tối mẹ con mình được ăn no rồi” khiến ai nấy chứng kiến đều không khỏi thương cảm, xúc động.

Để đủ tiền chi trả cho sinh hoạt, không ít người buộc phải bán những gì mình sẵn có. Bởi hiện nay, giá trị của một bộ tóc là khá lớn, trong khi đó nhu cầu nhập tóc của các salon tóc ngày một tăng. Có lẽ vì lý do này, ngoài chăm chỉ làm việc, người mẹ trong clip muốn bán thêm tóc để lấy tiền mua cho con bữa cơm no, hộp sữa mát.

 
Câu chuyện về hai mẹ con nhận được nhiều sự thương cảm từ dân mạng. (Ảnh: TikTok N.T.H)
Câu chuyện về hai mẹ con nhận được nhiều sự thương cảm từ dân mạng. (Ảnh: TikTok N.T.H)

Ngay sau khi clip xuất hiện đã nhận được vô số sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Trong đó, phần lớn dành lời thương cảm cho hoàn cảnh của hai mẹ con, đồng thời ngợi ca tình mẫu tử thiêng liêng của người mẹ.

“- Tình mẫu tử vốn thiêng liêng như vậy đấy. Cha mẹ luôn là người bao bọc, che chở và hy sinh cho ta vô điều kiện.

- Cuộc sống này nhiều vất vả, khó khăn quá. Đôi khi để cho con thêm chiếc áo ấm hay hộp sữa mát, cha mẹ phải hy sinh và đánh đổi nhiều thứ.

- Thương quá hai mẹ con!”


Mẹ bán tóc để mua sữa cho con. (Video: TikTok N.T.H)

Bên cạnh đó, nhiều người nhân câu chuyện này đã chia sẻ bản thân từng rơi vào hoàn cảnh tương tự. Có người cho biết bản thân từng đi bán tóc và những vật dụng quen thuộc để đủ tiền nuôi con. Số khác không giấu nổi xúc động nhận ra rằng, trong quá khứ họ cũng từng là đứa con trong clip, từng chứng kiến hình ảnh mẹ cắt từng sợi tóc để đủ tiền trang trải cuộc sống.

 
Một số bình luận từ cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Một số bình luận từ cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)

“- Tôi cũng đã từng bán tóc để lấy tiền mua sữa cho con.

- Anh em tôi học Đại học. Có thời điểm mẹ không vay mượn được tiền để gửi, cũng đã bán tóc được 200 nghìn đồng.

- Lâu rồi anh trai tôi bị chấn thương sọ não phải mổ. Không có tiền, mẹ tôi phải cắt bộ tóc lấy từng đồng mua thuốc cho anh….”

Tuy hiện chưa có thông tin xác thực về tính chính xác của câu chuyện trên, thế nhưng hình ảnh hai mẹ con ôm nhau đi bán tóc vẫn nhận được lượng tương tác cực lớn trên mạng xã hội. Một số mạnh thường quân còn xin N.T.H địa chỉ và thông tin của nhân vật chính trong clip để ủng hộ, giúp đỡ. Hy vọng trong thời gian tới, người mẹ sẽ tìm được những công việc cho thu nhập tốt hơn để đủ tiền trang trải cuộc sống và nuôi con.

Cùng đón xem những tin tức mới nhất trên YAN!

HAI MẸ CON BỊ CÙNG BỊ MẤT MỘT TAY DO TAI NẠN KHIẾN CĐM THƯƠNG CẢM

Có thể nói, con cái luôn là tài sản vô cùng quý giá đối với các bậc phụ huynh. Và chắc hẳn khi sinh con ra, ai cũng mong muốn con có một cơ thể lành lặn, phát triển bình thường; đồng thời hy vọng bản thân có thể vững vàng về kinh tế để lo cho chúng.

Thế nhưng, vẫn còn đó nhiều hoàn cảnh kém may mắn hơn khi con trẻ gặp khiếm khuyết về cơ thể. Điều này khiến chính cha mẹ và những người thân cảm thấy vô cùng đau đớn.

Câu chuyện về cậu bé không may bị mất một bàn tay cùng tình thương vô bờ mà mẹ cậu dành cho con dưới đây chắc hẳn sẽ khiến nhiều người không khỏi xót xa, thương cảm. Đáng chú ý, chính mẹ cậu bé cùng từng mất một bên tay từ năm 8 tuổi, nên cô càng nhận thức được sâu sắc những cảm xúc mà con có thể đối diện trong quá khứ.

Đón xem TẠI ĐÂY!