Xót xa hình ảnh mẹ chiến sĩ khóc chờ tin con sau vụ sạt lở ở Quảng Trị

18/10/2020, 17:15 GMT+07:00

Rạng sáng hôm nay (18/10), dư luận cả nước đã không khỏi bàng hoàng và xót xa khi nghe tin trong cơn lũ chồng lũ kéo về tại Quảng Trị, khu vực đóng quân của Sư Đoàn 337, Quân khu 4 trên địa bàn huyện Hướng Hóa đã không may bị sạt lở và vùi sâu trong lòng đất.

Trong quá trình chờ đợi lực lượng chức năng tìm kiếm và cứu hộ những người vẫn đang mất tích thì chính gia đình của các nạn nhân cũng đang trong cơn "nước sôi lửa bỏng", từng giây từng phút đều chỉ mong một phép màu xảy đến với người thân của mình.


Việc tìm kiếm các chiến sĩ nghi bị vùi lấp đang diễn ra hết sức khẩn trương (Ảnh: Tiền Phong) 
Việc tìm kiếm các chiến sĩ nghi bị vùi lấp đang diễn ra hết sức khẩn trương (Ảnh: Tiền Phong) 

>>> Xem thêm: Lễ tang 13 liệt sĩ hi sinh khi đi cứu nạn tại thủy điện Rào Trăng 3

Thương tâm người mẹ bật khóc, chắp tay cầu nguyện chờ tin con sau vụ sạt lở kinh hoàng

Đứng trước sự mất mát quá đột ngột và nỗi đau chồng chất mùa lũ này, rất nhiều người thân của các nạn nhân trong vụ sạt lở hiện đang đau đáu nỗi lo và đứng ngồi không yên chỉ để mong ngóng tin tức thân nhân của mình.

Trong đó, hình ảnh người mẹ của một chiến sĩ Quảng Trị khóc ròng trong mưa, chỉ biết nhìn về xa xăm và chắp hai tay để cầu nguyện cho con mình cùng đồng đội chưa được tìm thấy đã khiến nhiều người không cầm nổi nước mắt.


Người phụ nữ này là bà Trương Thị Khuyên, mẹ của chiến sĩ Lê Tuấn Anh (quê ở Cam Lộ, Quảng Trị) hiện vẫn đang chưa được tìm thấy (Ảnh: Tuổi trẻ)
Người phụ nữ này là bà Trương Thị Khuyên, mẹ của chiến sĩ Lê Tuấn Anh (quê ở Cam Lộ, Quảng Trị) hiện vẫn đang chưa được tìm thấy (Ảnh: Tuổi trẻ)

Sau khi vụ việc xảy ra, tính đến khoảng hơn 13h chiều nay, lực lượng chức năng địa phương thông báo đã tìm thấy 8 thi thể trên tổng số 22 người mất tích. Ai nấy cũng đều mong duy nhất một điều rằng, kỳ tích sẽ xảy đến với họ.  

>>> Xem thêm: Tìm thấy 8 thi thể trong vụ 22 chiến sĩ Sư Đoàn 337 gặp nạn

Cộng đồng mạng thay nhau gửi lời động viên mẹ người chiến sĩ

Ngay sau khi hình ảnh này được đăng tải trên mạng xã hội, ai nấy đều không khỏi xót xa và đồng cảm cho gia đình của những người lính. Vừa mới nghe tin 13 chiến sĩ trong vụ tử nạn ở Rào Trăng (Thừa Thiên Huế) không lâu thì lại một vụ việc đau lòng khác xảy ra. Thương lắm miền Trung ơi!

Hàng nghìn bình luận động viên được gửi đến mẹ người chiến sĩ nói riêng và những đồng bào miền Trung khác, hi vọng họ có thể gác lại nỗi đau và giữ gìn sức khỏe trong tình hình khó khăn như hiện tại.

"Thương người mẹ, thương các chiến sĩ quá. Mong không có thêm mất mát nào nữa!"

"Đây chắc hẳn là nỗi mất mát là quá lớn đối với gia đình họ ở thời điểm hiện tại, mong cô sẽ cố gắng vượt qua."

"Nhìn mà không cầm được nước mắt, mong mưa lũ sớm qua để người dân miền Trung trở lại cuộc sống bình thường."


Chẳng từ ngữ nào có thể diễn tả hết được nỗi đau của người thân, gia đình các chiến sĩ trong vụ sạt lở kinh hoàng ở Quảng Trị (Ảnh chụp màn hình)
Chẳng từ ngữ nào có thể diễn tả hết được nỗi đau của người thân, gia đình các chiến sĩ trong vụ sạt lở kinh hoàng ở Quảng Trị (Ảnh chụp màn hình)

>>> Xem thêm: Xúc động hình ảnh chiến sĩ công binh tay không tìm thi thể đồng đội

Dẫu biết rằng thiên tai không ai lường trước được nhưng đối với gia đình, nhất là người làm cha làm mẹ thì không gì đau đớn và mất mát lớn hơn việc đột ngột nghe tin con mình gặp nạn và rơi vào cảnh hiểm nguy. Đã có quá nhiều sự mất mát, chỉ hi vọng rằng miền Trung và cả nước sẽ sớm vượt qua được sau những ngày lũ kéo dài này.

Đừng quên tham gia ngay cộng đồng Việt Nam Ơi để cập nhật tình hình miền Trung và những tin tức bổ ích khác nhé!

QUẢNG TRỊ: LŨ CHỒNG LŨ, NHIỀU NGƯỜI CÙNG NHÀ CỬA BỊ VÙI LẤP SAU SẠT LỞ ĐẤT

 Trong đợt mưa lũ lịch sử kéo dài suốt cả một tuần qua ở khắp các tỉnh miền Trung, thì Quảng Trị cho đến thời điểm hiện tại có lẽ là địa phương gánh chịu nhiều đau thương nhất.

Ngoài vụ việc xảy ra ở Sư Đoàn 337, cũng trên địa bàn huyện Hướng Hóa, Quảng Trị đã ghi nhận thêm một vụ lở đất làm 6 người trong 1 ngôi nhà đều thương vong. Đau đớn hơn, 1 người trong số đó là phụ nữ mang thai.

Trước tình hình nghiêm trọng này tại Quảng Trị, hiện đã có đến hàng trăm cán bộ, chiến sĩ liên tục được huy động để cùng nhau thực hiện việc tìm kiếm cứu nạn những người còn lại đang mất tích. Hi vọng người dân nơi đây sẽ cùng đồng lòng và sớm vượt qua được những mất mát này!

>>> Xem thêm tại đây!