Câu chuyện đáng suy ngẫm sau bức ảnh bé gái thiếp đi trên giường bệnh vì nạn bạo lực học đường

02/11/2018, 11:00 GMT+07:00

Dù chỉ mới 6 tuổi nhưng cô bé Sophia đã trở thành nạn nhân của nạn bạo lực học đường. Và dư luận lại càng bức xúc hơn khi biết rằng các thầy cô giáo ở trường dường như không mảy may quan tâm tới trường hợp của cô bé. 

Theo đó, hình ảnh cô bé 6 tuổi Sophia nằm thiếp đi trên chiếc giường bệnh đã được mẹ của em là chị Carrie Golledge, sống tại thị trấn Tiverton, hạt Devon, Anh chia sẻ trên các trang mạng xã hội. Đi cùng với bức ảnh của cô bé chính là những lời viết tràn ngập cảm xúc về nạn bắt nạt học đường vẫn đang diễn ra tại nhiều ngôi trường. 


Hình ảnh cô bé Sophia thiếp đi trên giường bệnh khiến nhiều người không khỏi xúc động 
Hình ảnh cô bé Sophia thiếp đi trên giường bệnh khiến nhiều người không khỏi xúc động 

Bài đăng của mẹ cô bé có nội dung như sau: 

"Đây là những gì mà nạn bắt nạt học đường gây ra...

Đây là cô con gái 6 tuổi của tôi, đang nằm trên giường bệnh, chỉ bởi nạn bắt nạt học đường...

Đây là đứa trẻ với trái tim nhân hậu, dù cho bị bắt nạn đến thế nào cũng không muốn khiến cho những người khác bị kéo theo và tổn thương...

Đây là đứa con bé bỏng của tôi, đứa bé đã phải nhịn ăn, khóc ngay cả trong giấc ngủ, bất chợt thức giấc trong sự sợ hãi và lo lắng tới 20 lần trong vòng 1 giờ...

Đây là đứa con gái bé bỏng của tôi, người đã bị cô "bạn thân" ở trường bạo hành về mặt tâm lý trong một khoảng thời gian dài tới mức con bé đã dần coi đó là chuyện bình thường...

Đây là đứa con gái của tôi ở một trong số vô vàn những chuyến "viếng thăm" bệnh viện bởi ốm đau và bệnh tật...

Đây là đứa bé mà đã bị các bậc phụ huynh trong lớp bịa đặt ra nhiều câu chuyện không đúng sự thật trên mạng xã hội, tất cả chỉ vì con bé đã quá ngây thơ và thành thật, kể lại mọi sự thật về con cái của họ...

Đây là đứa con gái bé bỏng của tôi, sau khi đem sự việc kể lại với các thầy cô nhưng chỉ nhận được câu nói: "Lũ trẻ 6 tuổi thì biết gì chứ", và rồi họ cho rằng chính con bé mới là người nên cảm thấy xấu hổ vì những câu chuyện hoang đường, bịa đặt của mình. Hôm ấy con bé đã tự nhốt bản thân sau cánh cửa phòng học suốt 1 buổi sáng...

Và đây là đứa con gái bé bỏng của tôi, đứa bé với câu chuyện bị bóp méo, bị thao túng bởi chính những người đáng ra sẽ phải ở bên cạnh và bảo vệ nó...

Đây chính là đứa bé không bao giờ mong muốn điều gì xấu xảy đến với bất cứ một ai khác. Nhưng chao ôi, con bé vẫn chỉ là một trong số vô vàn những nạn nhân khác của căn bệnh ám ảnh này mà thôi!"


Bức tâm thư mẹ cô bé đăng tải đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng 
Bức tâm thư mẹ cô bé đăng tải đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng 

Ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, bức tâm thư của người mẹ đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng và nhận được tới hàng trăm nghìn lượt chia sẻ trên Facebook. Cũng qua đây, nhiều cư dân mạng đã mở lòng ra và chia sẻ câu chuyện của chính mình.

"Thật đau lòng biết mấy khi biết rằng con mình phải trải qua tất cả những điều này. Bản thân tôi cũng đã từng lâm vào tình huống tương tự khi cậu con trai bé nhỏ bị các bạn ở trường bắt nạt. Thế nhưng bạn vẫn phải tiếp tục cố gắng bước về phía trước. Sophia bé nhỏ, cố lên con nhé. Mọi người sẽ luôn ở bên con!".

"Chúa ơi! Con bé mới chỉ lên 6 tuổi thôi mà. Những chuyện như vậy trong trường học đúng thật không phải là hiếm, và nhà trường thì thường không mấy quan tâm tới, bởi họ cho rằng chúng chỉ đùa giỡn với nhau mà thôi. Tuy nhiên, điều này cần phải chấm dứt ngay trước khi nhiều trường hợp tương tự như của Sophia xuất hiện."


Rất nhiều người đã chia sẻ câu chuyện của mình, đồng thời động viên cô bé 6 tuổi mạnh mẽ vượt qua cú sốc này (Ảnh minh họa)
Rất nhiều người đã chia sẻ câu chuyện của mình, đồng thời động viên cô bé 6 tuổi mạnh mẽ vượt qua cú sốc này (Ảnh minh họa)

Chia sẻ trong một bài đăng mới nhất của mình, chị Carrie cho biết bé Sophia đã được gia đình làm thủ tục cho chuyển trường và cô bé đang dần hồi phục lại sau cú sốc lớn tại ngôi trường "địa ngục" kia.

Nguồn: Daily Mail