Xót xa hình ảnh bé con nằm gọn trong chiếc thau nhỏ theo mẹ đi bán rau

27/04/2017, 15:00 GMT+07:00

Bức ảnh chụp bé con còn đang tuổi ẵm bồng, nằm trong chiếc thau nhỏ và ngủ say khi theo mẹ đi bán rau thực sự khiến người ta chẳng thể cầm lòng.

Hình ảnh những đứa trẻ còn đang tuổi ăn tuổi lớn phải theo cha mẹ lặn lội mưu sinh bên những gánh hàng rong hay cạnh xe rác, lề đường,... thực sự đã lấy đi nước mắt của biết bao người. Và đã không ít lần chúng ta bắt gặp trên đường hình ảnh những đứa trẻ thơ “bận rộn” với những lo toan thường nhật mà quên mất rằng, chúng vốn đang ở độ tuổi mà đáng lẽ các em phải được ăn no mặc ấm, cắp sách tới trường nô đùa cùng đám bạn.

Vẫn như thường lệ, một buổi sáng bình yên bắt đầu một ngày mới bận rộn, những bà mẹ dắt con đi ăn sáng, nắm tay con đến trường và cười đùa với nhau bằng những mẩu chuyện vui. Còn những bé con vừa mới lọt lòng vẫn đang tuổi ẵm bồng lại được vươn mình trong nắng sớm hay vô tư nằm trong lòng mẹ nuốt từng ngụm sữa. Vậy mà đâu đó, có một hình hài nhỏ "xíu xìu xiu" kia đang nằm gọn trong chiếc thau, say sưa với ngón tay trong miệng và đong đưa đều theo từng nhịp cọc cạch của chiếc xe đạp cũ theo mẹ đi bán rau.

Hình ảnh mẹ coc cạch đạp xe, chở đứa con nhỏ nằm trong thau đi bán rau khiến dân mạng xúc động.
Hình ảnh mẹ coc cạch đạp xe, chở đứa con nhỏ nằm trong thau đi bán rau khiến dân mạng xúc động.

Em bé còn tuổi ẵm bồng, đang mút tay thay ti mẹ sau lưng chị kìa? Điều gì khiến chị vừa sinh con chưa lâu, đáng lẽ đang trong giai đoạn hậu sinh phục sức đã phải hối hả đạp xe đi bán rau? Điều gì khiến chị phải mang đứa nhỏ đi cùng theo như thế? Rồi nhỡ nắng, nhỡ mưa, nhỡ khói bụi và hàng ngàn hiểm nguy trên con đường lộ chị đang đạp xe khiến hai mẹ con gặp bất trắc? Rồi chồng chị đâu? Gia đình của chị đâu?

Những câu hỏi câu hỏi không lời đáp vô tình thổn thức trong trái tim của biết bao người. Cũng không ai biết chị là ai, bởi bức ảnh xúc động này chỉ vô tình được ai đó chụp vội trên đường mà thôi. Làm sao biết được đằng sau một bức ảnh vô danh trên mạng xã hội, một bức ảnh chụp vội trên đường có câu chuyện gì. Nhưng có một điều chắc chắn mà nhìn vào, ai cũng thấy nao lòng bởi đó là câu chuyện về tình mẫu tử thiêng liêng, là người mẹ yêu con vô điều kiện.

Hình ảnh đẹp về tình yêu thương cao cả đã thực sự thu hút sự chú ý từ phía cộng đồng mạng. Chỉ sau vài giờ đăng tải, bức ảnh thu hút hàng ngàn người quan tâm, bình luận, chia sẻ trên mạng xã hội. Những lời bình luận đầy thương cảm, động viên có, chỉ trích cũng có nhưng suy cho cùng, tất cả đều bắt nguồn từ tình yêu thương mà thôi.

Hình ảnh thu hút khá nhiều lượt quan tâm của cộng đồng mạng.
Hình ảnh thu hút khá nhiều lượt quan tâm của cộng đồng mạng.

Và chắc hẳn trong cuộc sống bộn bề này, chúng ta vẫn thấy đâu đó, hình ảnh của những đứa trẻ theo cha mẹ mưu sinh, lo từng miếng cơm manh áo hàng ngày. Có lẽ, phía sau màn hình điện thoại cũng có những giọt nước mắt đã rơi, của những người vì thấy cảm thương, vì thấy đâu đó trong tấm ảnh kia có hình bóng của mình và mẹ, ở những năm rất xa về trước, cùng nhau giữa cuộc mưu sinh.

Hình ảnh cha đưa con tới lớp trên chiếc xe đạp cũ kĩ.
Hình ảnh cha đưa con tới lớp trên chiếc xe đạp cũ kĩ.

Em bé theo mẹ tới công trường phụ việc.
Em bé theo mẹ tới công trường phụ việc.

Trong đêm tối là hình ảnh đứa trẻ theo mẹ đi bán hàng rong.
Trong đêm tối là hình ảnh đứa trẻ theo mẹ đi bán hàng rong.

Người mẹ ấy cũng thương con nhiều lắm.
Người mẹ ấy cũng thương con nhiều lắm.

Ảnh: Internet.