Xót xa hình ảnh anh shipper ngủ gục trên xe ngay trong lúc giao hàng

27/10/2020, 10:30 GMT+07:00

Nhắc đến nghề shipper, nhiều người thường nghĩ rằng kiếm tiền kiểu này đơn giản lắm, chỉ cần lái xe băng băng đi khắp mọi nơi để giao hàng cho khách là xong. Thế nhưng, dù chúng ta đang làm công việc gì thì đều có những nỗi khổ riêng và đối với người giao hàng cũng vậy.

Từ việc suốt ngày phải hít khói bụi ngoài đường, bị người mua "bùng hàng" đến chuyện mưa to, gió bão vẫn kiên trì "cày cuốc"... chính là những việc họ đang phải trải qua mỗi ngày mà chẳng mấy khi thấy ai kêu ca hay than vãn.

 
Bất kể lúc nào bạn cần, shipper vẫn luôn sẵn sàng có mặt (Ảnh minh hoạ: Pinterest)
Bất kể lúc nào bạn cần, shipper vẫn luôn sẵn sàng có mặt (Ảnh minh hoạ: Pinterest)

>>> Xem thêm: Gọi mắng shipper qua điện thoại: sao phải gắt gỏng vì một cốc cafe?

Anh shipper ngủ gật ngay trên xe vì quá mệt

Mới đây, trong cộng đồng du lịch Việt Nam Ơi, rất nhiều người đã dành sự chú ý của mình khi nhìn thấy hình ảnh một nhân viên giao hàng vô tình được chụp lại.

Điều đặc biệt ở đây là, ngay giữa đường phố ở Sài Gòn vào ban ngày, chàng trai trẻ với làn da sạm đen đi vì dãi nắng ấy đang nhắm mắt và thiếp đi ngay trên chiếc xe chở hàng của mình.

 
Hình ảnh nam shipper ngủ gục trên xe giao hàng (Ảnh: Khang Ocean/Việt Nam Ơi)
Hình ảnh nam shipper ngủ gục trên xe giao hàng (Ảnh: Khang Ocean/Việt Nam Ơi)

Có lẽ do quá mệt nên người shipper mới có thể ngủ ngon lành trong tư thế ngồi như vậy. Thậm chí anh vẫn còn đang cầm trên tay những gói hàng chưa kịp cất đi hoặc giao cho khách.

Chỉ bấy nhiêu đó thôi cũng đủ để người khác dù không tự mình trải nghiệm cũng thấu hiểu được phần nào nỗi vất vả của nghề này. Cả một ngày "dãi nắng dầm sương", họ chỉ mong tranh thủ một phút được nghỉ ngơi như thế mà thôi.

>>> Xem thêm: Shipper có tâm, xe hỏng vẫn lội bùn vác túi hàng 10kg giao cho khách

Những nỗi khổ của người làm nghề shipper 

Thời đại công nghệ 4.0 phát triển, nghề shipper hiện nay đang được rất nhiều người lựa chọn làm "cần câu cơm" của bản thân.

Thế nhưng, công việc này đôi khi chẳng khác nào "làm dâu trăm họ" khi mà mỗi người trong một ngày lại phải tiếp xúc và giao hàng chục món đồ khác nhau đến tận tay của từng vị khách.

 
Lời chia sẻ thật tâm của người trong nghề (Ảnh chụp màn hình)
Lời chia sẻ thật tâm của người trong nghề (Ảnh chụp màn hình)

Người dễ tính thì không sao, nhưng đôi khi không thể tránh được trường hợp các "thượng đế" tìm đủ mọi cách để từ chối nhận. Và cứ mỗi lần như thế, dù là lý do gì đi chăng nữa thì shipper sau cùng vẫn có khả năng là người phải "chịu trận".

Không chỉ vậy, bất kể là khi ngoài đường đang nắng cháy da cháy thịt, hay cả lúc mưa to, gió lớn lạnh cóng người và chưa kịp ăn uống gì, họ vẫn phải cố lái xe giao hàng đúng hẹn chứ không dám để khách đợi lâu. Nhất là những ai thường xuyên phải ship đồ ăn mới càng thấm thía điều ấy.

 
Hình ảnh người tài xế đói lả người khi đi giao hàng từng khiến nhiều cư dân mạng xót xa khi nhìn thấy (Ảnh: Báo Mới)
Hình ảnh người tài xế đói lả người khi đi giao hàng từng khiến nhiều cư dân mạng xót xa khi nhìn thấy (Ảnh: Báo Mới)

Bởi vậy, nghe qua nghề này có vẻ đơn giản là thế nhưng phải trực tiếp trải qua rồi mới thấy, chẳng có đồng tiền nào kiếm được mà lại dễ dàng cả. Chúng ta làm lao động chân tay hay trí óc, miễn là chân chính đều đáng được tôn trọng.

>>> Xem thêm: Khách hàng vô ý thức: Đặt 80 đơn hàng đến địa chỉ giả

Với họ, có lẽ ngoài sự cố gắng chăm chỉ giao hàng để kiếm thêm thu nhập mỗi ngày thì việc gặp được các khách hàng thương và hiểu cho mình cũng là một điều hạnh phúc. Hi vọng rằng, chúng ta luôn có một cái nhìn về nghề nghiệp công bằng và đối xử với nghề nào cũng lịch sự như nhau.

Đừng quên tham gia ngay cộng đồng Việt Nam Ơi để cập nhật thêm nhiều tin tức, hình ảnh thú vị về cuộc sống quanh ta bạn nhé!

ĐI GIAO HÀNG, ANH SHIPPER CHỢT TÌM THẤY THÚ CƯNG CỦA MÌNH SAU 5 NĂM BỊ THẤT LẠC 

Trong cuộc sống có rất nhiều điều bất ngờ chúng ta không thể lường trước được. Điển hình như việc bên cạnh những tình huống oái oăm mà shipper vẫn hay gặp phải, thì cũng chính nhờ đi giao hàng, một anh chàng đã vô tình tìm thấy thú cưng của mình sau 5 năm thất lạc.

Dù đã xa nhau một khoảng thời gian khá lâu, nhưng khi chú chó và chủ của mình gặp lại nhau, cả 2 vẫn lờ mờ nhận ra được sự gắn từ bó trước đó.

Để chắc chắn hơn điều mình tiên đoán, anh ta đã thử gọi tên thú cưng của mình. Thật bất ngờ, chú chó ngay lập tức vẫy đuôi mừng rỡ chạy lại.

Biết được sự việc quá đỗi tình cờ này, người chủ mới đã rất cảm động và quyết định trao trả lại chú chó cho chàng shipper.

>>> Xem thêm tại đây!