Xót xa gia cảnh nữ sinh lớp 9 bị đánh hội đồng: Bố mất khả năng lao động, mẹ gánh vác cả gia đình

11:00 01/04/2019

Gia đình nữ sinh N.T.H.Y lớp 9 ở thôn La Mát (xã Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên) bị đánh hội đồng, lột đồ ngay tại lớp học thuộc một trong những gia đình khó khăn nhất địa phương. Từ hôm biết việc Y. bị đánh, bố Y. như phát điên, còn mẹ em thì khóc ngất không nói thành lời.

Có mặt tại thôn La Mát, tại căn nhà nơi Y. đang sinh sống, căn nhà nhỏ cấp 4 với những gam màu cũ kỹ, nhiều mảng tường đã bong từng mảng lỗ chỗ nằm sâu trong con ngõ nhỏ phía cuối làng.

Vũ Thị Oanh (mẹ em Y.) sau một hồi khóc nấc không thành tiếng dần lấy lại bình tĩnh và kể lại sự việc trong những tiếng nấc nghẹn ngào. 

Nhiều lần Y. xin mẹ bỏ học để ở nhà giúp đỡ gia đình, cũng là đỡ một phần chi phí học hành.Nhiều lần Y. xin mẹ bỏ học để ở nhà giúp đỡ gia đình, cũng là đỡ một phần chi phí học hành.

Từ nhỏ Y. phát triển chậm nên thành ra rất hiền lành, nó chậm hơn các bạn cùng trang lứa nhưng là đứa sống rất tình cảm, hiền lành và rất biết điều. Gia đình tôi ở với bố mẹ chồng nhưng ông và bố cháu lại bị ảnh hưởng thần kinh nên không được bình thường, thành ra mọi chi tiêu trong gia đình phải cậy nhờ vào những đồng lương ít ỏi của tôi.

Nhiều lần Y. xin tôi bỏ học để ở nhà giúp đỡ gia đình, cũng là đỡ một phần chi phí học hành. Nhiều lần đến hạn nộp tiền học nhưng gia đình cũng chẳng còn đồng nào nữa để nộp nên con bé rất tủi thân", bà Oanh nghẹn ngào.

Bà Oanh cho biết từ khi biết con gái bị đánh, chồng bà là Nguyễn Văn Dư (bố Y.) như phát điênBà Oanh cho biết từ khi biết con gái bị đánh, chồng bà là Nguyễn Văn Dư (bố Y.) như phát điên

Cứ nghĩ đến cảnh con gái bị các bạn đánh dã man là lòng bà Oanh quặn lại vì đau lòng, thương con. 

Gạt nước mắt, bà Oanh cho biết từ khi biết con gái bị đánh, chồng bà là Nguyễn Văn Dư (bố Y.như phát điên, tối đến thường gào thét nói lung tung, ban ngày thì luôn ra vườn ngô để trốn tránh mọi người. Chồng bà muốn lên thăm con gái nhưng người thân can ngăn.

"Sáng 31/3 khi người thân gọi điện về, cháu Y. vẫn còn kêu đau đầu và thút thít: "Con sợ lắm, con sẽ không đi học nữa đâu" - bà Oanh rưng rưng.


Bố Y. nhiều lần khóc nấc vì con bị đánh
Bố Y. nhiều lần khóc nấc vì con bị đánh

Do chồng không biết chữ, bản thân lại không tỉnh táo nên bà Oanh đã ủy quyền mọi việc cho ông Nguyễn Văn Doanh (chú ruột của cháu Y.) trông coi mọi việc trong gia đình.

Ông Doanh chia sẻ: "Từ hôm xảy ra sự việc của cháu Y. thì chị dâu tôi cứ nằm khóc li bì mấy ngày nay vì sốc và thương con gái. Muốn lên thăm con gái nằm trên viện mà chưa đủ sức khỏe để đi. Hiện có bà nội đang túc trực ở viện với cháu, những ngày qua được người dân hàng xóm sang động viên nhưng gia đình tôi vẫn hết sức phẫn nộ về sự việc của cháu Y.".

Trao đổi với chúng tôi, ông Đinh Công Thảo, trưởng thôn La Mát, cho hay gia đình cháu Y. thuộc dạng những hộ có hoàn cảnh khó khăn nhất xóm La Mát. Nhà có 7 nhân khẩu nhưng bà Oanh là lao động chính với đồng lương ít ỏi làm công nhân để trang trải cuộc sống thường ngày cho cả gia đình. Chồng bà Oanh thường ngày tâm lý và sức khỏe không được ổn định nên nhiều khi người dân thương thì gọi đi phụ hồ xây dựng, nhưng một tháng cũng không làm được bao nhiêu.

Ông bà thì đã già, Y. là con cả, sau còn một em học lớp 5 và một em mới 2 tuổi. Gia đình hết sức khó khăn, nay lại rơi vào hoàn cảnh này, thật rất đáng thương.

Trao đổi tại buổi làm việc, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin vụ việc, Bộ trưởng đã trực tiếp gọi điện cho Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Hưng Yên và chỉ đạo đơn vị chức năng của Bộ có văn bản yêu cầu địa phương kiểm tra, xử lý kịp thời.

Trao đổi với chúng tôi, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên ông Nguyễn Văn Phóng cho biết đã yêu cầu bác sĩ tốt nhất để chăm sóc cho nữ sinh Y. giúp em sớm hồi phục, được đi học bình thường và nhanh chóng hòa nhập với nhà trường và xã hội, khắc phục những sang chấn, ảnh hưởng tâm lý.

Đồng thời, ông Phóng yêu cầu Sở Y tế, Sở Lao động, Thương binh, Xã hội và các ngành liên quan thăm hỏi, động viên học sinh và động viên cháu Y. và gia đình. Toàn bộ kinh phí điều trị giao cho Sở Lao động, Thương binh, Xã hội chu cấp.

Ngoài ra sau khi xảy ra sự việc đáng tiếc với Y., huyện đã có yêu cầu đối với các phòng chức năng, chính quyền, các đoàn thể địa phương, nhà trường, hội cha mẹ học sinh thường xuyên tổ chức thăm hỏi, chia sẻ động viên cháu Y sớm vượt qua và nhanh chóng trở lại học tập. 

Ảnh: Internet

Các tin tức Đời sống - Xã hội sẽ liên tục được cập nhật trên YAN NEWS!