Thắt lòng cảnh 3 đứa trẻ mồ côi sau vụ tai nạn: "Con ráng bò tới kêu nhưng ba mẹ cứ nằm im mãi"

18/01/2019, 09:00 GMT+07:00

Ba đứa trẻ, từ 2 đến 6 tuổi, trong căn nhà trống hoác, ngơ ngác nhìn cha mẹ nằm im mãi... Đứa em nhỏ dại hỏi anh trai 6 tuổi về cha, về mẹ...

Trong căn nhà nhỏ, 3 đứa trẻ (từ 2 đến 6 tuổi) lặng lẽ nhìn ba mẹ "ngủ say", không hiểu lý do vì sao lại như thế... Đám tang nghèo, không một vòng hoa, tiền mua quan tài cũng phải đi vay mượn! 

Căn nhà nằm tại ấp Suối Sâu, xã Cuốc Đất, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, gia đình anh Minh có 3 đứa con nhỏ (2 tuổi, 4 tuổi, 6 tuổi). 


Cháu bé 4 tuổi (con thứ 2) ngồi thất thần trong góc nhà
Cháu bé 4 tuổi (con thứ 2) ngồi thất thần trong góc nhà

Sau vụ tai nạn trên, cháu Nguyễn Phú Vỹ (6 tuổi) người anh lớn nhất trong 3 anh em băng bó khắp người, may mắn thoát chết dưới bánh xe container, Vỹ kể: "Hôm qua ba mẹ lái xe máy chở con với em bé (tức đứa em 2 tuổi) đi sắm đồ Tết. Cả nhà con bị té giữa đường... Con ráng bò tới kêu mẹ, kêu ba nhưng ba mẹ cứ nằm im. Tối giờ ba mẹ cũng nằm im trong đó", theo Người lao động. 


Đám tang đơn sơ, thưa thớt, không vòng hoa
Đám tang đơn sơ, thưa thớt, không vòng hoa

Được biết, anh Nguyễn Ngọc Minh (26 tuổi, cha của Vỹ) vừa xin được việc làm. Chiều 16/1, anh nhận tháng lương đầu tiên nên mượn xe máy của hàng xóm chở vợ là chị Quách Ngọc Lạnh (26 tuổi) cùng 2 con là Vỹ (6 tuổi) và bé Khánh Hà (2 tuổi) đi sắm quần áo Tết. Không may mắn trên đường đi, anh Minh và chị Lạnh tử vong dưới bánh xe container sau va chạm với một xe máy cùng chiều, còn hai cháu Vỹ và Khánh Hà bị thương được người dân đưa lên bệnh viện. Khánh Hà (2 tuổi) bị thương ở đầu, theo lời bác sĩ trường hợp của cháu bé cần phải theo dõi.

Trưa 17/1, đám tang diễn ra trong căn nhà nhỏ lụp xụp. Ba mẹ chết, 3 đứa trẻ phải ở với bà nội hiện đang sống bằng nghề cạo mủ cao su thuê, theo báo Người lao động.


Khánh Hà (2 tuổi) bị thương ở đầu, theo lời bác sĩ trường hợp của cháu cần phải theo dõi
Khánh Hà (2 tuổi) bị thương ở đầu, theo lời bác sĩ trường hợp của cháu cần phải theo dõi

>> Xem thêm:
Xót xa cảnh cả gia đình bị container cán khi đi sắm Tết
Gia đình đi mua đồ Tết bị xe đâm: Cha mẹ tử vong, con nguy kịch

Đám tang anh Minh – chị Lạnh không có lấy một vòng hoa. Bà Đào Ngọc Yến (mẹ anh Minh) nói trên báo Người lao động: "Vợ chồng nó chết tiền mua hòm phải nợ. Tội nghiệp cho 3 đứa cháu nội của tôi mất sạch cha mẹ. Bây giờ một tay tôi sẽ ráng làm mướn để nuôi ăn học".


Vỹ bị thương và phải băng bó chân, tay
Vỹ bị thương và phải băng bó chân, tay

Không khí đám tang vắng lặng, không hoa, người thưa thớt. 3 đứa trẻ thay nhau đốt vàng mã dưới quan tài cha mẹ.

Thông tin từ đại úy Nguyễn Minh Sang, Đội trưởng Đội Điều tra Tổng hợp Công an huyện Bắc Tân Uyên cho biết trên Người lao động, hiện vụ việc vẫn chưa có kết luận cụ thể lỗi thuộc phía nào. Xe của nạn nhân được xác định đã va chạm với một xe máy do một phụ nữ quê Đồng Nai điều khiển. Gia đình anh Minh (nạn nhân) đã ngã xuống đường, cùng lúc đó tài xế Lê Văn Huy (29 tuổi, quê Thanh Hóa) lái xe container cán phải. Hiện cơ quan chức năng vẫn trong quá trình điều tra và kết luận. 

Ảnh: Người lao động

Các thông tin Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS