Xót xa cô gái trẻ 20 tuổi tử vong sau khi truyền dịch

13/06/2016, 11:53 GMT+07:00

Cô gái trẻ bị sốt cao được bố đưa vào phòng khám truyền dịch, tuy nhiên khi mới truyền được khoảng 70 cc thì có biểu hiện bất thường về sức khỏe, sau đó tử vong.

Theo đó, Trần Thị Tố Uyên (20 tuổi) được đưa vào Bệnh viện quận Tân Phú (TPHCM) nhập viện trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở. Các bác sĩ hồi sức tích cực cho bệnh nhân nhưng không cải thiện được tình hình. Sau đó, cô gái trẻ này đã tử vong.


Phòng khám nơi Uyên đến truyền dịch. Ảnh: VNE
Phòng khám nơi Uyên đến truyền dịch. Ảnh: VNE

Trước đó, Uyên đã bị sốt 3 ngày nhưng sáng 12/6 cô vẫn đi bưng quả cho đám cưới người thân. Đến trưa cùng ngày, Uyên cảm thấy mệt nên người nhà đưa vào phòng khám Đa khoa Thành Mỹ (quận Tân Phú) khám. Lúc này, thấy huyết áp bệnh nhân thấp, bác sĩ chỉ định truyền dịch.

Tuy nhiên, khi mới truyền được 50-70cc, Uyên đã trong tình trạng sốc nặng nên phòng khám chuyển bệnh nhân sang Bệnh viện quận Tân Phú.

Theo ông Vũ Minh Chiêu - Trưởng Phòng Y tế quận Tân Phú cho biết kết quả phẫu thuật thi thể cho thấy bệnh nhân tử vong do phù phổi cấp, não phù nề. Lượng dịch truyền vào cơ thể bệnh nhân mới chỉ 50-70 cc. Với lượng dịch đã truyền này, các chuyên gia cho rằng khó có thể kết luận nguyên nhân tử vong là do truyền dịch. Để xác định chính xác nguyên nhân tử vong do truyền dịch hay các bệnh lí khác thì phải đợi kết quả giải phẫu bệnh lí trong 1-2 ngày tới. 

Được biết, phòng khám Đa khoa Thành Mỹ có giấy phép hoạt động và điều trị cho bệnh nhân Uyên là một tiến sĩ. 

Hiện cơ quan công an đang điều tra làm rõ vụ việc.