Xót xa cậu bé đan bút để có tiền chạy thận suốt đời

04/12/2015, 19:30 GMT+07:00

Cuộc đời cậu thanh niên 18 tuổi giờ đây phải gắn liền với những ngày chạy thận liên tục để duy trì sự sống. 

Hành lang bệnh viện dẫn chúng tôi đến nhân vật đặc biệt của "Cổ tích đời thường" ngày hôm nay. 

Cậu bé trong câu chuyện ngày hôm nay có tên Huỳnh Tấn Mạnh, năm nay đã 18 tuổi. Nhưng cách đây hai năm, em đã không còn có được một cuộc sống bình thường như bao người. Ở cái tuổi tràn đầy sức trẻ nhưng lưng chàng thanh niên này còng xuống như một người già. Tay thì đầy những cục u lồi lõm. Thật xót xa bởi đó là những gì căn bệnh suy thận mãn tính thời kì cuối đã gây ra cho cậu.Thay vì đến trường, thì mỗi tuần, cậu và mẹ lại lặn lội từ Long An lên Sài Gòn để chạy thận. Cuộc đời tươi sáng sáng giờ đây lại là hoàn cảnh khó khăn bó hẹp trong những dãy hành lang bệnh viện.  

Xót xa cậu bé đan bút để có tiền chạy thận suốt đờiXót xa cậu bé đan bút để có tiền chạy thận suốt đờiXót xa cậu bé đan bút để có tiền chạy thận suốt đờiXót xa cậu bé đan bút để có tiền chạy thận suốt đời

Số tiền chữa bệnh của Mạnh rồi sẽ tăng lên từng ngày. Đã có lúc hai mẹ con cũng chẳng biết phải trả viện phí ra sao. Rồi như một sự tình cờ, Tấn Mạnh học được cách đan bút từ người em gái. Công việc tuy không nặng nhọc, nhưng Mạnh cũng phải mất thời gian khá dài và cả thất bại để nghiên cứu cách làm.  Từ đó, Mạnh tạo ra được những cây bút xinh xắn và bán để lấy tiền trị bệnh.

Mạnh bảo cậu sẽ phải chạy thận suốt đời. Nhưng lúc đó, sao ánh mắt cậu bình thản quá. Có lẽ, nhờ tinh thần lạc quan, niềm tin, và cả việc tự làm ra tiền để chữa bệnh đã giúp Mạnh có thêm nghị lực để chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo. 

Mọi sự đóng góp xin gửi về: 

Số tài khoản: 6605 205 086 411 

Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam. 

Chi nhánh huyện Cần Đước, tỉnh Long An.