Xót xa cảnh mẹ đơn thân Vbiz: Có người đẻ xong chỉ còn 50.000 đồng

17/10/2020, 17:30 GMT+07:00

Hiện nay, việc một số nghệ sĩ Việt làm ông bố, bà mẹ đơn thân trong Vbiz không còn xa lạ gì với khán giả. Tuy nhiên, hoàn cảnh của mỗi người lại khác nhau.

Những bà mẹ đơn thân dưới đây không ít lần khiến khán giả truyền hình phải xúc động khi chia sẻ câu chuyện của bản thân.

 
Thuý Nga làm mẹ đơn thân đã 10 năm nay. (Ảnh: FBNV)
Thuý Nga làm mẹ đơn thân đã 10 năm nay. (Ảnh: FBNV)

>>> Có thể bạn muốn biết: Đạo diễn Lê Hoàng: Có nhiều tiền hãy nghĩ đến việc làm mẹ đơn thân​

Kiều Trinh

Nữ diễn viên Kiều Trinh là một bà mẹ đơn thân nổi tiếng của showbiz Việt. Chị có 2 đứa con sau khi trải qua 3 lần thất bại trong chuyện tình cảm. Đặc biệt, khi mang thai bé sau cũng là lúc chị "đường ai nấy đi" với người chồng thứ 2, cuộc sống dần rơi vào cùng cực.

Khi ấy, Kiều Trinh dù thường xuyên khám thai ở một bệnh viện tại Sài Gòn, nhưng đến khi sinh chị lại phải về bệnh viện quê ở Bình Phước vì không đủ tiền chi trả viện phí. Chia sẻ trên Chuyện cuối tuần, chị kể: "Thế là tôi về Bình Phước sinh con trong bệnh viện nhà quê. Sinh con xong, trong túi tôi chỉ còn đúng 50.000 đồng. Buồn hơn là lúc đó mẹ tôi đã phát bệnh, ít lâu sau bà qua đời".

 
Kiều Trinh và con gái đầu của mình. (Ảnh: FBNV)
Kiều Trinh và con gái đầu của mình. (Ảnh: FBNV)

 
3 mẹ con Kiều Trinh giờ đây đã hạnh phúc, khá giả hơn. (Ảnh: FBNV)
3 mẹ con Kiều Trinh giờ đây đã hạnh phúc, khá giả hơn. (Ảnh: FBNV)

May mắn thay cho đến hiện tại, Kiều Trinh đã mở được một shop quần áo, làm nghề thợ may để kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống. Con gái lớn của chị cũng trở thành một diễn viên, đỡ đần mẹ và lo lắng cho gia đình nhỏ.

>>> Đừng bỏ lỡ: Trở thành mẹ đơn thân nuôi con giùm bạn, cô gái nhắn gửi lời cảnh tỉnh vô cùng sâu sắc

Thúy Nga

Là một nữ diễn viên hài, Thuý Nga luôn là người đem đến sự vui tươi, dí dỏm đến cho khán giả. Tuy vậy, cuộc sống của cô lại chẳng được như ý muốn. 

Hơn 10 năm qua, Thuý Nga là một bà mẹ đơn thân, nuôi cô con gái nhỏ của mình. Cô cho biết, từ khi mang bầu, bản thân cô đã biết mình sẽ làm một người mẹ đơn thân, nhưng tình mẫu tử thiêng liêng khiến cô không cho phép mình bỏ đứa bé đi.

 
Là một nữ nghệ sĩ mang đến tiếng cười, thế nhưng tình duyên của Thuý Nga lại lận đận. (Ảnh: FBNV)
Là một nữ nghệ sĩ mang đến tiếng cười, thế nhưng tình duyên của Thuý Nga lại lận đận. (Ảnh: FBNV)

Sau khi sinh xong chỉ một ngày, cô đã phải tự vực dậy vào bếp nấu cơm, rửa xoong nồi,... Theo Thuý Nga, chị chọn một cách sống lạc quan, vui vẻ bên con gái, không ngó nghiêng ghen tị với người đời rồi nhận về đau lòng. Chị nói: "Tôi phải luôn kề cận bên con để con có cảm giác không bị thiếu thốn tình thương. Tôi vừa làm cha vừa làm mẹ, cố gắng bù đắp cho con".

 
Thuý Nga và cô công chúa nhỏ của mình. (Ảnh: FBNV)
Thuý Nga và cô công chúa nhỏ của mình. (Ảnh: FBNV)

Mai Phượng

Giống như Thuý Nga, Mai Phượng đã làm mẹ đơn thân cũng đã được 10 năm nay, cuộc đời chị vướng phải bao lận đận, vất vả đến mức chẳng nhớ hết được. Kể lại ngày đi đẻ, Mai Phượng đã phải tự ôm balo rồi thuê taxi đến viện vì mẹ chị không có ở nhà.

Cô còn tủi thân đến mức muốn tự mình thuê một phòng để không phải chứng kiến gia đình hạnh phúc của người khác, hay nhìn chồng họ chăm vợ con như thế nào.

 
Mai Phượng cũng là mẹ đơn thân được 10 năm nay. (Ảnh: Chuyện cuối tuần)
Mai Phượng cũng là mẹ đơn thân được 10 năm nay. (Ảnh: Chuyện cuối tuần)

Hoàn cảnh của Mai Phượng nhiều lúc khổ cực, có khi trong túi chị chỉ còn vỏn vẹn 10.000 đồng. Số tiền này chị đành dùng để đổ xăng đi lại, rồi nhịn đói chứ chẳng được ăn uống gì. Thế nhưng, Mai Phượng vẫn luôn dành những gì tốt đẹp nhất cho con, mong con khôn lớn nên người.

>>> Xem thêm: Cuộc sống vất vả vì ngoại hình, mẹ đơn thân dành dụm tiền để "lột xác"​

Đúng là, "mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh". Hoàn cảnh của mỗi người tuy khác nhau, thế nhưng đều khiến người đời xót xa. May mắn rằng, họ đều đã có được hạnh phúc!

NGỌC LAN KHUYÊN NGƯỜI TRẺ: "CỰC CHẲNG ĐÃ NGƯỜI TA MỚI LÀM MẸ ĐƠN THÂN"

Có thể thấy, làm mẹ đơn thân là một điều khó khăn, bởi người mẹ còn phải đóng vai trò là một người cha. Nói về chuyện làm mẹ đơn thân, Ngọc Lan đã chia sẻ quan điểm của mình.

Ngọc Lan cho rằng thực tế, có một người chồng cùng mình chăm con, gồng gánh việc nhà vẫn tốt hơn, cực chẳng đã người ta mới làm mẹ đơn thân.

Chị nói: "Lan thực sự khuyên mọi người không nên bởi khi các bạn muốn làm một single mom thì các bạn chắc chắn phải có kinh tế thật mạnh. ... Cực chẳng đã người ta mới làm mẹ đơn thân, chứ mình có điều kiện tốt thì nên có một người nữa gồng gánh phụ mình".

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY