Xót xa cảnh mẹ đơn thân bỏ 2 con nhỏ ở phòng để đi làm

22/05/2021, 17:55 GMT+07:00

Chỉ vì cuộc sống mưu sinh mà một số người bố, người mẹ phải "nhốt" con trong phòng để đi làm. Đến khi về nhà, thấy con ngoan ngoãn ngủ ngon giấc lại đau lòng vì con thiệt thòi hơn những đứa trẻ cùng trang lứa.

 
Mẹ để hai con ở nhà một mình để đi làm. (Ảnh: Chụp màn hình)
Mẹ để hai con ở nhà một mình để đi làm. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mới đây, một đoạn video do tài khoản H.M.M. đăng tải trên mạng đã kể về cuộc sống vất vả khi mẹ đơn thân một mình nuôi hai con. Đoạn video được đính kèm dòng trạng thái: “Hai anh em ở phòng trọ, gọi cho mẹ bảo mẹ ơi con đói quá, khi nào mẹ về mẹ mua cái gì cho mẹ con mình ăn. Con đợi mẹ ăn chung, bây giờ ngủ chịu đói rồi.”

Trong video, người mẹ vừa đi làm tăng ca về đã thấy hai con trai ngoan ngoãn nằm ngủ trên giường. Không chỉ vậy, hai bé còn tự biết giúp mẹ làm một số công việc nhà đơn giản. Con còn nhỏ nhưng đã phải ở nhà một mình để mẹ đi làm kiếm tiền, người mẹ không khỏi đau lòng. Chị chia sẻ trong video: “Đi làm khuya về, nhốt con ở trong phòng á. Chưa ăn uống gì hết, chưa thay đồ ngủ luôn. Một mẹ đơn thân nuôi hai đứa nhỏ, thấy xót quá à. Khóc không ra nước mắt luôn á.”

 
Hai em đợi không được mẹ nên ôm bụng đói đi ngủ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Hai em đợi không được mẹ nên ôm bụng đói đi ngủ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đoạn video này khiến nhiều người xem không khỏi nghẹn lòng và thương cảm cho cuộc sống khổ cực của mẹ đơn thân. Mọi người đã động viên, mong chị cố gắng làm việc và vượt qua khó khăn để nuôi dạy hai bé thật tốt. Bên cạnh đó, nhiều người là mẹ đơn thân đã chia sẻ chính câu chuyện của mình để cùng nhau san sẻ nỗi buồn. Bởi làm mẹ đơn thân rất cực, vừa đảm đương kinh tế lại chăm chút từng li từng tí cho gia đình từ việc lớn đến việc nhỏ.

 
Cư dân mạng thương cảm cho hoàn cảnh của mẹ đơn thân. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng thương cảm cho hoàn cảnh của mẹ đơn thân. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Mình cũng là mẹ đơn thân được hai năm rồi, bọn mình ly hôn khi bé mới 2 tuổi và chẳng được đồng phụ cấp nào từ bố. Khổ lắm bạn, những công việc nặng nhọc cũng tự mình làm hết thôi.”

“Cuộc sống nên cố gắng bạn nhé, vượt qua giai đoạn khó khăn này khi con lớn sẽ tự động biết cách giúp đỡ mẹ một số việc.”

“Cố lên bạn mình cũng là mẹ đơn thân nên thấu hiểu hoàn cảnh khổ cực này lắm.”

“Cuộc sống nên cố gắng, nuôi con thật tốt. Bé nhà bạn biết giúp mẹ một số việc như vậy là ngoan lắm rồi đó."

Tuy nhiên, đây không phải hoàn cảnh đầu tiên, trước đây cũng từng có sự việc tương tự. Người mẹ bận đi làm nên đã để em bé một mình trong phòng mà không có ai trông gây tranh cãi trong cộng đồng mạng. Cô gái cho biết mình là mẹ đơn thân, con còn nhỏ chỉ mới 2 tuổi. Thời gian qua dịch nên con phải ở nhà vì trường đóng cửa. Trong khi đó người thân cũng không ai trông hộ được nên cô chẳng còn cách nào khác.

Người mẹ này đã khóa cửa rồi để con nhỏ tự ở trong phòng một mình. Cô làm việc tại quán cơm gần nhà. Mặc dù biết là nguy hiểm và lo sợ nhưng vì hoàn cảnh nên chị đành lòng làm vậy để kiếm sống qua ngày.

 
Vì hoàn cảnh nên mẹ đành để con ở nhà một mình. (Ảnh: Chụp màn hình)
Vì hoàn cảnh nên mẹ đành để con ở nhà một mình. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hiện tại, nội dung của đoạn video này vẫn chưa được xác thực. Nhưng qua câu chuyện trên, ta phần nào hiểu được nỗi khổ của những người làm mẹ đơn thân. Tuy nhiên, việc để con nhỏ ở nhà một mình rất nguy hiểm, bố mẹ nên cân nhắc để có hướng giải quyết phù hợp hơn.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

TRẺ TRÊN 10 TUỔI MỚI NÊN CHO CON Ở NHÀ MỘT MÌNH

Vì hoàn cảnh nhiều bà mẹ để con nhỏ ở nhà một mình đi làm kiếm tiền. Tuy nhiên, điều này có thể gây ra nhiều nguy hại cho trẻ. Theo thông tin từ VnExpress, con khi lên 10 tuổi bố mẹ mới nên để ở nhà một mình. Bởi lẽ ở độ tuổi này bé mới bắt đầu có kỹ năng xã hội tốt.

Ngoài ra, khi để trẻ ở nhà một mình, phụ huynh cần dạy trẻ các kỹ năng như: Sử dụng đồ trong gia đình, cách liên lạc với bố mẹ khi gặp trường hợp khẩn cấp. Hãy đặt ra tình huống giả định để trẻ có thể hiểu và thực hành.

Việc căn dặn trẻ ứng xử phù hợp nếu có người lạ đến nhà cũng là điều cần thiết. Trước khi đi, bố mẹ cần phải khóa cửa cẩn thận và dặn con tuyệt đối không mở cửa cho người lạ. Nếu một số người lạ đề nghị giúp đỡ hay dụ dỗ bằng nhiều hình thức, hãy dạy con cách từ chối.

Xem thêm tại đây