Xót xa cảnh đưa tang tại tâm dịch Quảng Nam thời Covid-19

19:10 11/08/2020

Liên tiếp phát hiện ra bệnh nhân nhiễm Covid-19, Quảng Nam thắt chặt mọi công tác phòng chống dịch. Mọi hoạt động tập trung đông người đều hạn chế.

Thế nhưng, đám cưới thì còn có thể hoãn còn việc đám tang  lại khiến nhiều người không khỏi xót xa.

 
Đám tang tại Quảng Nam giữa thời Covid-19. (Ảnh: Người Lao Động)
Đám tang tại Quảng Nam giữa thời Covid-19. (Ảnh: Người Lao Động)

Đám tang trong thời dịch Covid-19 tại Quảng Nam

Sáng ngày 11/8, người dân tại thị trấn Nam Phước (huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) đưa tiễn cụ bà 98 tuổi về nơi an táng. Cụ bà qua đời vì tuổi già, không liên quan đến dịch bệnh nhưng hình ảnh đám tang giữa thời Covid-19 vẫn khiến ai đó phải xót xa.

Đám tang của cụ bà 98 tuổi tại Nam Phước diễn ra trong tiết trời nắng nóng, oi bức. Để tránh rủi ro lây nhiễm, tất cả những người tham gia đưa tang đều phải mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu trang, găng tay không chừa một chỗ hở.

Hình ảnh dòng người mặc đồ bảo hộ y tế, mồ hôi nhễ nhại rồi chậm rãi vượt từng con dốc để đưa người quá cố về nơi an nghỉ khiến những người chứng kiến phải tỏ lòng xót xa. Vào thời điểm này mới thấy rõ, tình làng nghĩa xóm của những người Quảng Nam trong thời điểm Covid-19 mới quý báu và cao cả nhường nào.

 
Mọi người trong làng xóm tại Duy Xuyên đưa tiễn cụ bà ra nghĩa trang. (Ảnh: Người Lao Động)
Mọi người trong làng xóm tại Duy Xuyên đưa tiễn cụ bà ra nghĩa trang. (Ảnh: Người Lao Động)

>>> Đừng bỏ lỡ: Đà Nẵng tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội từ 0h ngày 12/8

Huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) có 25 ca bệnh

Toàn tỉnh Quảng Nam tính đến thời điểm ngày 11/8 đã có 73 ca nhiễm Covid-19. Trong đó có 4 người đã qua đời vì nền bệnh lý nặng và nhiễm Covid-19. Vì vậy, Quảng Nam thắt chặt mạnh hơn về phòng chống dịch tại địa phương, tránh rủi ro cao hơn.

Riêng huyện Duy Xuyên có 25 ca nhiễm Covid-19, trong đó thị trấn Nam Phước đã chiếm 11 trường hợp. Thời điểm dịch bệnh có nhiều chuyển biến phức tạp như vậy, huyện Duy Xuyên chính là một điểm nóng trong công tác phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh Quảng Nam.

 
Bệnh nhân nhiễm Covid-19 được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương tỉnh Quảng Nam. (Ảnh: Thanh Niên)
Bệnh nhân nhiễm Covid-19 được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương tỉnh Quảng Nam. (Ảnh: Thanh Niên)

>>> Đừng bỏ lỡ: Hơn 1.700 người ở Đà Nẵng vỡ oà kết thúc đợt phong tỏa chống dịch

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Quảng Nam đang tiến triển tốt

Tình hình dịch Covid-19 tại Quảng Nam đã phần nào được kiểm soát. Theo thông tin từ VNExpress, bệnh viện Đa khoa Trung ương tỉnh Quảng Nam cho biết bệnh nhân số 624, 592 và 593 đều đang có chuyển biến tích cực về sức khỏe.

Cụ thể, bệnh nhân 624 trước đó có nền bệnh tai biến, đái tháo đường, tăng huyết áp thì giờ đã dần hồi phục theo hướng tích cực. Bệnh nhân 592, 100 tuổi bị viêm phổi do sốc nhiễm trùng và mắc Covid-19 đã có thể ăn được, sức khỏe tạm ổn định. Riêng bệnh nhân nam số 593, cũng có nền bệnh lý nặng như đái tháo đường, suy tuyến giáp, viêm phổi, đường máu khó kiểm soát đã có thể ăn uống và sức khỏe tạm ổn.

 
Bệnh viện Đa khoa Trung ương tỉnh Quảng Nam. (Ảnh: VNExpress)
Bệnh viện Đa khoa Trung ương tỉnh Quảng Nam. (Ảnh: VNExpress)

Bệnh viện Đa khoa Trung ương tỉnh Quảng Nam là một trong những tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Nhờ sự hỗ trợ từ các bệnh viện lớn như Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM), Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM và Trường Đại học Y Hà Nội nên công tác điều trị cho bệnh nhân nhiễm dịch tại đây cũng được nâng cao mạnh mẽ.Hiện tại ở Bệnh viện Đa khoa Trung ương tỉnh Quảng Nam đang điều trị 50 bệnh nhân nhiễm Covid-19. 

>>> Đừng bỏ lỡ: Đà Nẵng: Chính thức phát phiếu đi chợ chẵn lẻ, mỗi hộ 3 ngày/lần

Trước hình ảnh đám tang của cụ bà 98 tuổi tại Quảng Nam có thể thấy nghĩa tình làng xóm của người Việt dù trong thời điểm nào cũng không hề thay đổi. Trong thời điểm này, điều quan trọng nhất vẫn là bình tĩnh và thực hiện các quy định như Bộ Y tế đã khuyến cáo. 

Cùng đón xem những tin tức mới nhất tại YAN!

Thêm 6 bệnh nhân nhiễm Covid-19 âm tính SARS-CoV-2

Sau nhiều ngày gồng mình chống dịch, tình hình dịch bệnh tại các tỉnh thành đã dần ổn định. Trong đó, không ít các tin vui được thông báo tới mọi người.

Mới đây, tại Quảng Ngãi đã có thêm 6 bệnh nhân nhiễm Covid-19  với SARS-CoV-2. Trong đó có 4 bệnh nhân âm tính lần 1 và 2 bệnh nhân có kết quả âm tính 3 lần liên tiếp. Như vậy, theo kết quả từ Viện Pasteur Nha Trang thì 2 bệnh nhân có 3 lần âm tính liên tiếp với SARS-CoV-2 sẽ được xuất viện và cách ly tiếp 14 ngày trước khi trở về nhà.

Xem thêm TẠI ĐÂY!