Cháu bé 18 tháng tuổi bị bỏng 80% cơ thể vì ngã vào nồi nước sôi đang nguy kịch

11:09 02/08/2017

Nhìn cảnh bé Thế 18 tháng tuổi quấn băng trắng kín người, nằm bất động trên giường bệnh, ai nấy đều xót xa, rơi nước mắt.

Có mặt tại Viện bỏng Quốc gia (Hà Đông - Hà Nội), nơi cháu Nguyễn Đức Thế (trú tại xã Sơn Hồng, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) đang điều trị, chúng tôi không khỏi xót xa khi nhìn cảnh cháu bé chỉ mới 18 tháng tuổi, quấn băng kín người, nằm bất động, miệng liên tục rên rỉ vì đau đớn.

Trò chuyện với PV, anh Nguyễn Văn Sĩ (bố cháu Thế) nghẹn ngào: “Sự việc xảy ra quá nhanh, khiến tôi không kịp phản ứng. Hôm đó, trong làng có đám cưới, tôi cho cháu đi theo. Nào ngờ đâu, do mải phụ việc nên tôi lơ là trông con. Trong lúc mải chơi, không may lùi chân ngã vào nồi nước chè nóng gần đó”.


Chỉ mới 18 tháng tuổi nhưng cháu Thế đã phải chịu đựng nỗi đau đớn quá lớn
Chỉ mới 18 tháng tuổi nhưng cháu Thế đã phải chịu đựng nỗi đau đớn quá lớn

Ngay sau đó, gia đình đã đưa cháu Thế đến Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An. Tại đây, các bác sỹ chẩn đoán cháu bị bỏng 80% cơ thể và phải chuyển gấp ra Viện bỏng Quốc gia để cứu chữa.

Nói chuyện với chúng tôi được hơn 30 phút, anh Sỹ trở về phòng với con. Bước chân vội vàng, gấp gáp của anh bộc lộ rõ sự lo lắng, mỏi mệt.

“Mấy ngày nay bố cháu Thế lo lắng mất ăn, mất ngủ. Cháu nó thì chưa đầy 2 tuổi mà phải gồng mình lên để chống chọi với cơn đau đớn tột cùng. Bác sĩ nói rằng sự hồi phục của cháu rất chậm nên gia đình ai cũng sốt ruột như đang ngồi trên đống lửa”, anh Trường, cậu ruột của cháu Thế thở dài.


Chị Lâm xót xa nhìn đứa con của mình hôn mê trong đau đớn
Chị Lâm xót xa nhìn đứa con của mình hôn mê trong đau đớn

Được biết thời điểm cháu Thế bị bỏng, mẹ của cháu là chị Phạm Thị Lâm mới vào miền Nam đi làm được 15 ngày. Nghe tin dữ, chị đã tức tốc quay về để chăm sóc con trai.

Cháu Thế là con út trong gia đình có 2 anh em. Chị của Thế năm nay mới lên 5 tuổi. Những ngày này, bố mẹ lên Hà Nội chữa trị nên phải gửi con gái nhờ ông bà nội trông nom.

Gia đình anh Sĩ thuộc diện nghèo. Hai vợ chồng đều thuần nông, quanh năm "đầu tắt mặt tối" đủ cơm ăn ba bữa đã là điều may mắn. Không chỉ vậy, anh Sĩ còn đau ốm triền miên. Chị Lâm không còn cách nào khác đành phải vào Nam làm thuê để kiểm tiền lo cho gia đình. Thế nhưng, chưa kịp lấy tháng lương đầu tiên thì gia đình đã gặp đại nạn.

Vừa thấy con nằm trên giường bệnh, toàn thân bị băng bó trắng toát, chị Lâm đã ngã quỵ xuống đất ngất lịm. Những lần nhìn thấy con trai hôn mê trong đau đớn chị xót xa đến quặn thắt tim gan: “Giá mà được thay thế cho con tôi cũng cam lòng”, người mẹ tâm sự trong nước mắt.


Vợ chồng anh Sỹ hiện giờ chỉ mong sẽ có một phép màu nào đó sẽ đến với cháu Thế
Vợ chồng anh Sỹ hiện giờ chỉ mong sẽ có một phép màu nào đó sẽ đến với cháu Thế

Hoàn cảnh khó khăn, vợ chồng anh Sỹ chỉ biết vay mượn tiền của người thân mỗi nhà một ít để lo cho cháu Thế. Các bác sĩ cho biết, để duy trì tính mạng cho Thế cần phải điều trị cấp cứu bước đầu giúp cháu thoát khỏi cơn nguy kịch. Sau đó thực hiện phẫu thuật tái tạo da với chi phí khá cao. Nghe đến đây, hai vợ chồng chỉ biết lặng nhìn nhau, khóe mắt rung rưng...

Ông Phạm Văn Nam, Chủ tịch UBND xã Sơn Hồng (Hương Sơn - Hà Tĩnh) cho biết: “Trường hợp của gia đình cháu Nguyễn Đức Thế thuộc diện đặc biệt khó khăn của địa phương. Cả bố và mẹ cháu đều không có việc làm ổn định, cuộc sống rất chật vật. Giờ cháu lại bị bỏng toàn thân, tình trạng nguy kịch trong khi chi phí điều trị khá cao".

Ranh giới giữa sự sống và cái chết của cháu Thế hiện giờ đang rất mong manh. Nhưng dù có khó khăn như thế nào đi chăng nữa thì vợ chồng anh Sỹ cũng không bao giờ bỏ cuộc. Chỉ mong sẽ có một phép màu sẽ đến với cháu Thế để mang cháu trở lại với gia đình.