Xót xa cảnh bà đi cách ly, bé gái bơ vơ đi tìm

19/05/2021, 19:45 GMT+07:00

Không ít gia đình có cả bố và mẹ đều phải đi cách ly tập trung khiến công việc, cuộc sống bị xáo trộn. Người ảnh hưởng nhất là những đứa con nhỏ, không còn cách nào khác đành nhờ ông bà chăm sóc. 

Tuy nhiên, em bé dưới đây lại đáng thương hơn cả khi bố mẹ và bà đều phải đi cách ly tập trung. Một đoạn clip ngắn đã đăng tải lên mạng xã hội kèm theo dòng trạng thái: “Bố mẹ đi cách ly, ở nhà với bà. Rồi bà cũng đi cách ly, bà trước cháu sau tìm nhau như gà lạc mẹ.”

 
Em bé bơ vơ tìm bà khiến ai cũng thương xót. (Ảnh: Chụp màn hình)
Em bé bơ vơ tìm bà khiến ai cũng thương xót. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trong đoạn clip, bé gái còn rất nhỏ đứng bơ vơ một mình ở khoảng sân rộng và ngó nghiêng xung quanh tìm kiếm thứ gì đó. Một lúc sau khi bé bước lên bậc mới gặp một nhân viên y tế đang mặc đồ bảo hộ. Ở với bà nhưng bà cũng phải đi cách ly, bé mới hốt hoảng đi tìm khắp như vậy.


Bé bơ vơ đi tìm bà.

Một lúc sau, bé cũng đã tìm thấy bà và được bà ôm vào lòng vỗ về. Dường như vẫn còn sợ nên bé thỉnh thoảng lại vòng lấy tay ôm thật chặt như sợ bà đi mất. Đoạn clip ngắn nhưng khiến người xem nghẹn lòng, tội nghiệp cho những hoàn cảnh éo le trong mùa dịch.

Nhiều người nhận định rằng có thể bé và bà đều phải đi cách ly chỉ là lạc nhau trong một khoảng thời gian ngắn. Một số khác lại xót xa, mong rằng nếu bà đi cách ly sẽ có người thay thế chăm sóc để bé không cảm thấy lạc lõng.

 
Một lúc sau bé cũng đã gặp được bà. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một lúc sau bé cũng đã gặp được bà. (Ảnh: Chụp màn hình)

Và đây không phải hoàn cảnh đáng thương duy nhất trong mùa dịch. Bởi lẽ dưới bình luận, nhiều người đã kể lại câu chuyện của mình khi phải gửi con khắp nơi để đi cách ly tập trung. Có người là bố đơn thân, có người chồng đi làm xa một mình chăm mấy đứa con… mỗi nhà một hoàn cảnh khiến ai đọc cũng rưng rưng lệ.

 
Cư dân mạng kể về hoàn cảnh của mình. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng kể về hoàn cảnh của mình. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Nhìn tội bé, nhỏ xíu vậy chỉ biết đứng bơ vơ mình, chắc là sợ hãi lắm đây.”

“Gia đình mình bố mẹ đi cách ly hết, ông bà thì mất sớm nên chẳng biết làm sao, gửi con cho hàng xóm trông hộ, đến tội.”

“Cả mẹ và con đều vào khu cách ly, trời thì nắng nên con suốt ngày khóc lóc. Nhìn con mà xót ứa nước mắt ý.”

“Cuối cùng bé cũng tìm được bà, tội nghiệp quá giờ bà mà đi cách ly luôn bé bơ vơ một mình thì chẳng biết làm sao nữa.”

Trước đây, hình ảnh về một em bé trong đồ bảo hộ cách ly cũng từng khiến cư dân mạng nghẹn ngào. Bé gái chỉ mới 2 tuổi phải mang trên mình bộ đồ bảo hộ của người lớn rộng thùng thình, mang khẩu trang kín mít chỉ hở đôi mắt. Bé đứng trên giường ở khu cách ly với đôi mắt ngơ ngác nhìn xung quanh, dường như không hiểu được chuyện gì đang xảy ra.

 
Bé gái ngơ ngác đứng nhìn trong khu cách ly. (Ảnh: Mai Dung)
Bé gái ngơ ngác đứng nhìn trong khu cách ly. (Ảnh: Mai Dung)

Bác của bé chia sẻ với chúng tôi: “Hôm được đi xe ô tô còn sướng đến hôm sau thì em gọi điện khóc đòi về nhà thôi. Vì đi với bố mẹ và các anh nên vui lắm, bé cũng chưa biết gì nhiều. Hôm mặc đồ đấy là được chuyển sang khu sư phạm. Người lớn thì lo, bọn chúng thì có biết gì đâu.”

Hiện tại, video về bé gái đi tìm bà vẫn chưa được xác thực. Tuy nhiên, qua đây ta phần nào hiểu được những mất mát mà trẻ con phải chịu khi dịch diễn biến phức tạp. Chính vì vậy mỗi chúng ta hãy nâng cao ý thức để cùng nhau đồng lòng ngăn ngừa dịch.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

KÝ SỰ CÁCH LY MỘT MÌNH CỦA CẬU BÉ 11 TUỔI KHIẾN DÂN MẠNG "CƯỜI BÒ"

Trước đây, cậu bé mới 11 tuổi nhưng phải xa gia đình, một mình đến khu tập trung cách ly. Điều đáng nói đó chính là thái độ vô tư của cậu khiến người khác được phen bật cười thích thú.

Trước khi đi, bố mẹ đã chuẩn bị cho cậu đủ các tư trang từ quần áo đền thức ăn vặt như xúc xích và một ít tiền mặt để tiêu xài trong vòng 14 ngày.

Dù gia đình lo lắng là vậy nhưng với thái độ tích cực thì cậu bé cảm nhận cuộc sống khu cách ly khá thoải mái khi vệ sinh sạch sẽ, cơm có đủ dưỡng chất và được ăn thêm xúc xích của bố mẹ cho.

Không chỉ được ăn no, đủ bữa mà cậu còn thích ở chỗ bố mẹ không quản hay mắng khi mình chơi điện thoại.

Xem chi tiết tại đây.