Xót xa "giấc ngủ vội" của anh thợ mỏ chờ tắm sau giờ tan ca

14/04/2017, 15:04 GMT+07:00

Bức ảnh ngủ vội của anh thợ mỏ lấm lem bụi bẩn trong lúc chờ tắm sau giờ tan ca được lan truyền trên mạng xã hội, khiến nhiều người xót xa.

Nhân vật trong tấm hình là anh thợ mỏ ở Đông Triều - Quảng Ninh vừa trở về sau khi tan ca. Hình ảnh anh thợ mỏ lấm lem bụi than, đen từ mái đầu đến đôi bốt đang đi, khuôn mặt mệt mỏi như vẫn còn nguyên dấu vết của những giờ lao động vất vả. Anh tựa mình nghỉ ngơi sau một ngày dài vất vả đào bới trong những hầm sâu chật hẹp và tăm tối, chịu đựng tiếng ồn của máy khoan.

Giấc ngủ vội của anh thợ mỏ khi đợi tới lượt tắm khiến nhiều người xúc động.
Giấc ngủ vội của anh thợ mỏ khi đợi tới lượt tắm khiến nhiều người xúc động.

Được biết, bức ảnh chụp trong lúc đợi đến lượt tắm, anh thợ mỏ đã kịp “thưởng” cho mình một giấc ngủ sâu sau khoảng thời gian vất vả. Do tính chất công việc, thời gian dành cho việc tắm táp của người thợ mỏ lâu hơn bình thường. Dù họ có cọ đỏ rát cả thân thể cũng khó mà chùi sạch được màu đen dai dẳng của bụi than bám sau một ngày lao động.

Những người thợ mỏ chờ tắm giờ tan ca.
Những người thợ mỏ chờ tắm giờ tan ca.

Ngay sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, bức ảnh về giấc ngủ của người thợ mỏ đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm đặc biệt từ phía dư luận. Chính cái lấm lem và bụi bẩn kia đã chạm thẳng vào mạch cảm xúc của hàng nghìn cư dân mạng với lượt thích, chia sẻ cứ tăng lên từng phút.

Khoảnh khắc giấc ngủ vội của anh thợ mỏ lôi kéo hàng chục nghìn người quan tâm (Ảnh: Facebook)
Khoảnh khắc giấc ngủ vội của anh thợ mỏ lôi kéo hàng chục nghìn người quan tâm (Ảnh: Facebook)

Tất cả các lời bình luận đều cho rằng, cái nghề thợ mỏ sao cơ hàn khó nhọc. Đã suốt ngày hì hục trong những hầm mỏ tối đen đầy bụi, đến khi chiều tà, ra ngoài trời để trở về nhà là cơn mỏi mệt, cơn buồn ngủ kéo đến khiến cho cho các anh em như muốn ngã vật ra. Cũng có người đề cập rằng, cái nghề này có tỉ lệ tổn hại sức khỏe cao nhất bởi mỗi ngày, mỗi giờ những người người lao động phải hít vào người biết bao nhiêu là bụi bặm, độc tố.

Thật sự, sống trên đời, ai chẳng mong có cái nghề nhẹ nhàng thảnh thơi, ai chẳng mong cuộc sống no đủ. Nhưng vì miếng cơm mang áo, vì cuộc sống eo hẹp mà phải theo cái nghề đầy vất vả này. Bởi vậy, lời nhắn nhủ đằng sau bức hình này là hãy biết trân trọng và hài lòng với những gì mình đang có. Vì ở đâu đó trên thế giới này nhiều người khác kém may mắn hơn chúng ta.