Xót xa bức ảnh em bé nằm giữa vườn vải ngủ khi mẹ thu hoạch

11:20 04/06/2021

Hiện nay, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang đang bước vào mùa vải. Để kịp mùa vụ, bà con nơi đây lúc nào cũng trong tình trạng bận rộn, tất bật cả ngày. Thậm chí đến cả việc nhà cũng phải cố gắng sắp xếp thời gian.

Mới đây, trong một hội nhóm mạng xã hội đã xuất hiện hình ảnh em bé nằm ngủ giữa vườn vải. Ngay khi đăng tải, bức hình đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng.

 
Bài đăng đang gây chú ý dư luận. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng đang gây chú ý dư luận. (Ảnh: Chụp màn hình)

Có thể thấy, em bé trong bức hình chỉ khoảng 2 tuổi, được đặt nằm giữa chiếu, bên cạnh là một chiếc quạt nhỏ. Dù phải ngủ giữa thời tiết oi nóng của mùa hè, em bé vẫn rất ngoan, không quấy khóc làm phiền mọi người. 

Theo lời chia sẻ trong bài đăng, bố mẹ em bé làm ở vườn vải. Do đến mùa thu hoạch nên 1, 2 giờ sáng đã phải ra vườn. Cũng vì vậy nên cả hai đành phải đem theo con nhỏ đi cùng để vừa trông con vừa làm việc. Nhìn hình ảnh này mà ai nấy cũng đều xót xa.

 
Em bé ngủ ngon lành giữa vườn vải. (Ảnh: TNBG)
Em bé ngủ ngon lành giữa vườn vải. (Ảnh: TNBG)

Ngay khi được đăng tải, bức hình đã nhận về vô vàn ý kiến từ dư luận. Hầu hết mọi người đều xót xa thay cho em bé, mới nhỏ tuổi vậy đã phải ra vườn cùng bố mẹ giữa đêm. Nhiều bình luận khác cũng đồng cảm với mẹ bé khi phải mang con theo bên mình ngay cả lúc làm việc.

Bên cạnh đó, một số bình luận cũng góp ý bố mẹ bé không nên để con ngủ giữa vườn vải mà không có bất kỳ thứ gì che chắn như vậy. Để con được an toàn hơn, mẹ nên để bé vào trong nôi hoặc nhờ ông bà chăm sóc giùm.

"Nhìn thấy mà tội quá trời. Còn bé tí thế kia đã phải theo mẹ đi làm giữa đêm, lại còn ngủ một cách thiếu thốn chăn màn nữa chứ".

"Biết là vất vả, không còn cách nào khác nhưng mẹ cũng nên cho bé vào nôi hoặc địu theo bên mình. Để như kia dễ bị muỗi, kiến... cắn lắm ấy".

"Vải Bắc Giang ngọt lắm, lại đang vào mùa nên mọi người hãy mua ủng hộ bà con nhé".

 
Những bình luận từ phía cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Những bình luận từ phía cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bà con Bắc Giang bận rộn đến vậy là bởi nơi đây đang bước vào mùa thu hoạch vải. Thời điểm này, đâu đâu trên khắp tỉnh thành Bắc Giang đều có những sạp vải tươi ngon, chín mọng. Nếu đánh giá về chất lượng, vải thiều Bắc Giang sẽ được xếp vào top đầu của nước ta. 

Hiện tại, theo thông tin từ Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương), vải thiều Bắc Giang cũng đã có mặt trên 6 sàn thương mại điện tử lớn tại Việt Nam bao gồm: Sendo, Voso (Viettel Post), Tiki, Shopee, Postmart (VNpost), Cuccu. Điều này sẽ giúp cho vải thiều Bắc Giang tiếp cận nhanh, rộng hơn với thị trường trong nước và quốc tế.

 
Vải thiều Bắc Giang được giao bán trên một sàn thương mại điện tử. (Ảnh: Chụp màn hình)
Vải thiều Bắc Giang được giao bán trên một sàn thương mại điện tử. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ngoài đẩy mạnh việc phân phối trên sàn thương mại điện tử, vải thiều Bắc Giang còn đang được tích cực xuất khẩu sang nhiều nước khác như Nhật Bản, Úc... Theo thông tin từ Bộ Công thương, đã có khoảng 100 tấn vải thiều từ Việt Nam được xuất khẩu sang các bang Nam Australia và Tây Australia, đồng thời tiếp tục kết nối giao thương với các bang còn lại.

 
Lô vải thiều Bắc Giang được xuất khẩu sang Nhật Bản. (Ảnh: Báo Đầu Tư)
Lô vải thiều Bắc Giang được xuất khẩu sang Nhật Bản. (Ảnh: Báo Đầu Tư)

Mùa vải năm nay ở Lục Ngạn đặc biệt hơn mọi năm là bởi diễn ra đúng vào đợt dịch bùng phát mạnh tại tỉnh. Thời điểm này, bà con Bắc Giang vừa phải gồng mình chống dịch, vừa vất vả thu hoạch cho kịp mùa vải. Thế nên, nếu muốn ủng hộ bà con, mọi người hãy mua vải thiều Bắc Giang nhé.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

VẢI THIỀU VIỆT NAM ĐƯỢC XUẤT KHẨU SANG NHẬT BẢN, ĐẾN HẠT CŨNG ĐƯỢC RAO BÁN

Sau khi được xuất khẩu sang Nhật, vải thiều Việt Nam đã nhanh chóng được bày bán trong các siêu thị, cửa hàng của đất nước này. Những quả vải to tròn, chín mọng nhất được chọn lựa tỉ mỉ và đặt trong hộp kín để làm quà tặng sang trọng. 

Một hộp quà sẽ có 12 quả, lót vải lụa vàng tinh tế. Được biết, giá của một hộp lên tới hơn 3.000 yên, tương đương khoảng 650.000 đồng.

Ngoài quả, hạt của vải cũng được bày bán ở các kệ hoa quả trong siêu thị Nhật với cái giá không hề rẻ. Đây cũng được xem là một mặt hàng được nhiều khách hàng lựa chọn. Chính vì vậy nên khi biết được, cư dân mạng Việt đã vô cùng thích thú. 

Xem thêm tại đây