Xót xa bé 3 tuổi đứng một mình giữa khu cách ly rộng lớn

26/05/2021, 20:00 GMT+07:00

Tình hình dịch ở Bắc Giang đang diễn biến phức tạp khi ghi nhận lượng lớn người nhiễm mới. Trong tình hình hiện tại, các em bé chính là đối tượng chịu ảnh hưởng nhiều nhất. Có những em phải bơ vơ khi cả gia đình đều đi cách hay hay thậm chí mới mấy tuổi đã nhiễm Covid-19.

 
Em nhỏ đứng một mình giữa khu cách ly khiến nhiều người xót xa. (Ảnh: Chụp màn hình)
Em nhỏ đứng một mình giữa khu cách ly khiến nhiều người xót xa. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cách đây không lâu, một video đăng tải hình ảnh em bé nhỏ tuổi đang đứng một mình ở giữa khu cách ly khiến người xem nghẹn lòng. Văn Sáng - người quay video chia sẻ với chúng tôi, em bé 3 tuổi đang ở khu cách ly cùng với bác tại trường mầm non nằm trên đường Thánh Thiên, phường Lê Lợi, thành phố Bắc Giang. Trong video, em bé 3 tuổi đứng bơ vơ, một mình đi lại giữa sân rộng lớn.


Em bé một mình tới bệnh viện sau khi nhiễm Covid-19. (Video: Giáp Văn Sáng)

Video sau khi đăng tải khiến nhiều người nghẹn lòng, rơi nước mắt. Mọi người không khỏi thương cảm cho hoàn cảnh của em bé khi còn nhỏ nhưng đã phải một mình tới viện vì nhiễm Covid-19. Bên cạnh đó, dân tình chỉ mong rằng, dịch nhanh chóng kết thúc để không một ai phải khổ sở hay chịu thiệt thòi vì nó nữa.

 
Cộng đồng mạng mong dịch qua nhanh để các bé không phải khổ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cộng đồng mạng mong dịch qua nhanh để các bé không phải khổ. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Thương em, còn bé vậy mà đã một mình đi chữa bệnh rồi. Cố lên em nhé, rồi sau này em sẽ trở thành một người mạnh mẽ, độc lập.”

“Nhìn mà xót, rơi nước mắt luôn đó, con mình đã 4 tuổi rồi nhưng lúc nào cũng phải có mẹ một bên. Chẳng lúc nào dám rời con vậy mà nhìn con nhà người ta phải đi chữa bệnh một mình như vậy.”

“Dịch khiến bao nhiêu em nhỏ phải thiệt thòi, đọc những tin tức như vậy mà nghẹn ngào. Mong con nhanh khỏe nhé.”

“Chúc cho con nhanh khỏe nhé bé, mong con một đời bình an, cố lên con các bác sĩ sẽ chăm sóc cho con.”

Trước đây, hình ảnh về em bé nhỏ tuổi nhưng một mình ở khu cách ly cũng từng được cộng đồng mạng chia sẻ. Bài đăng có nội dung: “Mẹ là F0, bố đi cách ly, ông bà ốm, do đó bé phải vào Bệnh viện Bắc Giang một mình. Cô hỏi ăn gì con cũng không ăn. Mang cho bánh và sữa thì chối. Mãi đến tối bón cho chút cháo thì con ăn được một ít và ngồi gặm miếng dưa hấu. Ăn xong chạy vào buồng bệnh, lấy khẩu trang ra đeo và ngồi lại chỗ cũ. Không khóc, không quấy, không đòi hỏi ê a gì. Hỏi mai ăn phở bò nhé thì "vâng ạ".”

 
Cậu bé một mình ở khu cách ly. (Ảnh: Vietnamnet)
Cậu bé một mình ở khu cách ly. (Ảnh: Vietnamnet)

Theo thông tin từ Vietnamnet, sau đó cậu bé đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và được đưa đi điều trị. Được biết, bé có ông nội nhiễm Covid-19 nên cả gia đình đều đi cách ly tập trung. Mẹ và bà nội chuyển lên quân y Lạng Giang điều trị sau khi từ F1 chuyển thành F0. Em gái cậu bé được cách ly tại trường còn bố cách ly ở Lạng Giang.

Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến kinh tế, cuộc sống của nhiều người. Chính vì vậy, điều cần thiết bây giờ là mỗi người phải tự bảo vệ chính bản thân mình, thực hiện đúng khuyến cáo của Bộ Y tế. Hãy cùng chung tay để nhanh chóng đẩy lùi Covid-19. Còn bạn nghĩ gì về em bé 3 tuổi trong video, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

KÝ SỰ CÁCH LY CỦA CẬU BÉ 11 TUỔI KHIẾN DÂN MẠNG CƯỜI BÒ

Bên cạnh những hoàn cảnh đáng thương, trường hợp của cậu bé 11 tuổi phải xa gia đình, đi cách ly một mình từng khiến nhiều người bật cười vì cách suy nghĩ cực kỳ tích cực.

Theo đó, khi nghe tin con phải tới khu cách ly, bố mẹ đã chuẩn bị cho cậu đủ 14 cây xúc xích ăn trong 14 ngày. Đồng thời, cậu cũng được cho thêm vài trăm nghìn đồng để có việc còn dùng đến.

Khi đến khu cách ly, theo lời của cậu bé phòng vệ sinh sạch sẽ, cơm đủ 3 bữa và quan trọng là được ăn no.

Không chỉ vậy, điều khiến cậu thích nhất ở đây là có thể tha hồ nghịch điện thoại mà không bị bố mẹ nhắc nhở hay trách móc.

Xem chi tiết tại đây.