Xót xa ảnh bé 2 tuổi nghịch cát bên mộ ba má, miệng liên tục "mẹ ơi"

25/03/2021, 13:00 GMT+07:00

Có rất nhiều em bé đáng ra phải được lớn lên trong tình yêu thương, chăm sóc của bố mẹ, thế nhưng vì một lý do nào đó, các em lại phải chịu những nỗi đau mà thậm chí chính bản thân còn chưa thể hiểu hết được. Ví như câu chuyện xúc động về cậu bé 2 tuổi liên tục gọi "Mẹ ơi, mẹ ơi" khi đến thăm mộ bố mẹ mình đã lấy đi nước mắt của nhiều người. 

 
Hình ảnh em bé đứng trước mộ bố mẹ. (Ảnh: Sina)
Hình ảnh em bé đứng trước mộ bố mẹ. (Ảnh: Sina)

Cụ thể, vào ngày 25/12 vừa qua, một tài khoản có tên là Azuan Shamsuddin, đến từ Kelantan, Malaysia đã đăng tải lên mạng xã hội câu chuyện xúc động về cháu trai 2 tuổi Arfan của mình. Trước đó, bố mẹ cậu bé đã không may qua đời trong một sự cố giao thông. Bức hình trên được chụp lại khi Arfan cùng người thân đến thăm mộ bố mẹ.

 
Cậu bé liên tục nghịch cát bên mộ bố mẹ. (Ảnh: Hk01)
Cậu bé liên tục nghịch cát bên mộ bố mẹ. (Ảnh: Hk01)

Đứng trước mộ của hai người thân yêu nhất trong cuộc đời, gương mặt Arfan vẫn hồn nhiên, ngây dại vì chưa hiểu được hết mọi chuyện. Điều xót xa nhất đó là cậu bé liên tục gọi "Mẹ ơi, mẹ ơi" dù không hề có lời hồi đáp và nhất quyết không chịu về nhà. 

Người đăng bài - anh Azuan chia sẻ: "Khi chúng tôi nói rằng mẹ của con ở đây, Arfan đã gọi "Mẹ ơi, mẹ ơi". Sau đó, thằng bé nhất quyết không về nhà. Arfan cứ ngồi chơi đùa với cát, dù thằng bé chưa bao giờ sờ vào cát ở nhà. Arfan nói rõ ràng rằng con nhớ bố mẹ lắm và cương quyết không chịu đi về dù tôi đã kéo tay đi: Chúng ta sẽ đến thăm bố mẹ vào ngày khác được không, Arfan?"

Trên thực tế, bài viết đã được báo chí đăng tải từ tháng 11/2020, tuy nhiên đến nay vẫn có rất nhiều người bình luận, chia sẻ lại vì sự cảm động của câu chuyện.

 
Hình ảnh cậu bé đứng trước mộ bố mẹ đã khiến bao người xem thắt lòng. (Ảnh: Sina)
Hình ảnh cậu bé đứng trước mộ bố mẹ đã khiến bao người xem thắt lòng. (Ảnh: Sina)

Mất đi người thân là một nỗi đau to lớn, không thể diễn tả bằng lời. Ngoài Arfan, mạng xã hội cũng từng đau lòng trước câu chuyện một cậu bé suốt bao năm tháng vẫn thường xuyên ngồi bên mộ kể chuyện cho em trai của mình.

Đó là Walker Myrick, cậu có một người em sinh đôi đã mất ngay khi mới chào đời tên Wills Myrick. Dù vậy, bất chấp thực tế, Walker vẫn luôn tin rằng người em vẫn còn sống, thế nên cứ mỗi lần được nghỉ, cậu lại xin bố mẹ đưa đến nghĩa trang để trò chuyện với em.

Chia sẻ với Mirror, mẹ của cặp song sinh cho biết: "Lúc đến thăm Wills, chưa kịp dừng xe thì Walker đã rất háo hức và chờ đợi để thấy và chia sẻ mọi thứ với em mình". Mỗi lần như thế, cậu bé lại kể những chuyện xảy ra ở trường học cho em trai nghe. Hình ảnh cậu bé ngồi tựa vào mộ em trai đã làm bao người xúc động.

 
Hình ảnh cậu bé Walker Myrick ngồi bên mộ em trai của mình. (Ảnh: Mirror)
Hình ảnh cậu bé Walker Myrick ngồi bên mộ em trai của mình. (Ảnh: Mirror)

Thực tế, trong cuộc sống chẳng một ai mong muốn điều tồi tệ xảy đến với những người thân yêu của mình, thế nhưng cũng không ai có thể dự đoán trước được điều gì. Vậy nên khi còn có thể, mọi người nên sống một cách trọn vẹn nhất để đến khi mất đi sẽ không phải hối tiếc.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

BỐ MẸ QUA ĐỜI VÌ TAI NẠN GIAO THÔNG, 3 EM BÉ BỖNG TRỞ THÀNH TRẺ MỒ CÔI TRONG XÓT XA

Giống như cậu bé Arfan, trong cuộc sống còn có rất nhiều em bé phải chịu cảnh mất bố mất mẹ vì va chạm giao thông. Ví như 3 em bé tại ấp Mỹ An, Sóc Trăng, cùng một lúc các em đã mất đi cả bố lẫn mẹ. Cũng vì thế mà trong khi những người bạn đồng trang lứa còn đang vui vẻ tựu trường, chuẩn bị cho một năm học mới thì cả ba em lại phải quấn khăn trắng, chịu tang bố mẹ mình.

Chia sẻ với báo chí, mẹ của anh H. (bà nội của ba em bé) đau xót cho biết: “Tôi không ngờ chỉ trong một khoảnh khắc, cùng lúc tôi mất cả con trai út và con dâu, bỏ lại 3 đứa cháu nội còn nhỏ dại, đang tuổi ăn học, hoàn cảnh tôi lại quá nghèo. Không biết tương lai các cháu sẽ ra sao”.

>>> Xem thêm tại đây!