Xót xa 3 mẹ con Quảng Bình thẫn thờ vì bố qua đời khi cứu người mùa lũ

04/11/2020, 18:45 GMT+07:00

Nghe tin 3 người bị lật bè, anh chưa kịp ăn vội bát mì đã chạy đi ngay để cứu họ. Không ngờ đó lại là giây phút vợ con được nhìn mặt chồng, cha mình lần cuối.

Mỗi mùa thiên tai lũ lụt đi qua, dù ít hay nhiều đều luôn để lại cho bà con miền Trung những nỗi xót xa, mất mát về người và của. Trong số đó, có lẽ chẳng nỗi đau nào lớn hơn việc bị mất đi những người thân hay trụ cột của gia đình, giống như câu chuyện thương tâm ở Quảng Bình mới đây vậy.

Chứng kiến cảnh người vợ cùng đàn con thơ thẫn thờ, nheo nhóc sau đám tang của người chồng, người cha mà ai nấy đều không khỏi xót xa và rơi nước mắt.


Quảng Bình là một trong số những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt lũ lịch sử vừa qua (Ảnh: Thanh Niên)
Quảng Bình là một trong số những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt lũ lịch sử vừa qua (Ảnh: Thanh Niên)

>>> Xem thêm: UNICEF kêu gọi khẩn cấp quyên góp cứu trợ trẻ em, phụ nữ miền Trung

Cảm động người đàn ông mải cứu người trong lũ đến kiệt sức

Theo báo Gia đình & Xã hội, sự việc đau lòng này xảy đến với gia đình chị Nguyễn Thị Hồng (32 tuổi, làm nghề may vá) hiện đang trú tại thôn Bắc Ngũ, xã Gia Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. 

Trong đợt lũ lịch sử vừa diễn ra cách đây không lâu, chồng của chị là anh Nguyễn Văn Song (33 tuổi, làm phụ hồ) đã không may bị kiệt sức trong lúc cứu bà con và ra đi mãi mãi.

Khi được mọi người hỏi chuyện, người phụ nữ này không giấu nổi được nỗi đau trong lòng và nghẹn ngào kể lại: "Hôm đó, gần trưa thì nhà tôi bắt đầu bị ngập, đến trưa thì nước lên ngang thắt lưng người lớn. Đúng lúc ấy nghe tin có 3 người đang chới với do lật bè, nếu không cứu thì rất có thể sẽ tử vong, anh ấy chưa kịp ăn vội bát mì đã chạy đi ngay."


Chị thật không ngờ đó lại chính là những giây phút cuối cùng mình và các con được gặp anh Song (Ảnh: Gia đình & Xã hội)
Chị thật không ngờ đó lại chính là những giây phút cuối cùng mình và các con được gặp anh Song (Ảnh: Gia đình & Xã hội)

Không những vậy, đau lòng hơn là người đàn ông quả cảm này sau đó còn phải nằm ở ngoài đồng đến 3 ngày, không có áo quan, cũng chẳng được thay một bộ quần áo ấm cho tử tế vì vướng nước lũ dâng cao. 

"Cả cuộc đời chồng tôi vất vả, giờ vừa làm được cái nhà để ở thì lại không được về nữa rồi...", chị Hồng rưng rưng.


Nơi đặt bàn thờ của người đàn ông này phải dựng tạm trên đồng cát khi nước lũ chưa rút (Ảnh: Gia đình & Xã hội)
Nơi đặt bàn thờ của người đàn ông này phải dựng tạm trên đồng cát khi nước lũ chưa rút (Ảnh: Gia đình & Xã hội)

>>> Xem thêm: Xót xa toàn bộ lúa, gạo của bà con miền Trung bị hỏng nặng sau mùa lũ

Mẹ và các con thẫn thờ vì mất đi người trụ cột của gia đình

Theo lãnh đạo địa phương, hoàn cảnh gia đình anh Song chị Hồng vốn là hộ cận nghèo và có đời sống kinh tế bấp bênh. Vợ chồng họ hiện còn phải nuôi 2 cháu nhỏ, trong đó, cô con gái lớn đang học lớp 10 và người em trai thì mới chỉ lên lớp 3.

Căn nhà 1 tầng mới được xây xong chưa lâu cũng là tiền họ vay ngân hàng 400 triệu đồng để mà có chỗ sinh hoạt cho tử tế.


Rất nhiều người biết tin đã tới thắp hương và động viên 3 mẹ con (Ảnh: Gia đình & Xã hội)
Rất nhiều người biết tin đã tới thắp hương và động viên 3 mẹ con (Ảnh: Gia đình & Xã hội)

Ấy thế mà cả 2 chưa kịp ổn định làm ăn trả nợ thì lũ lụt kéo về ngập hết nhà cửa và cướp đi sinh mạng của người đàn ông đang là trụ cột chính trong gia đình. 

Mỗi khi nhìn lên bàn thờ cùng di ảnh của anh Song, trên gương mặt ngây thơ và ánh mắt hồn nhiên của lũ trẻ giờ đây chỉ một màu đượm buồn đến đau lòng.

>>> Xem thêm: Siwon cầu nguyện cho Việt Nam vì tình hình lũ lụt ở miền Trung

Tai nạn xảy ra là điều mà không ai mong muốn. Sau vụ việc, đã có rất nhiều hàng xóm cùng chính quyền đến thăm cũng như động viên tinh thần những thành viên còn lại trong gia đình. Chỉ hi vọng rằng, chị và các con sớm vượt qua được nỗi đau, mất mát này để tiếp tục chiến đấu với cuộc sống phía trước.

Đừng quên tham gia Việt Nam Ơi để chia sẻ thêm những câu chuyện khác mà bạn biết nhé!

FACEBOOK KÊU GỌI ỦNG HỘ PHỤ NỮ VÀ TRẺ EM MIỀN TRUNG TRONG VÙNG LŨ 

Trước tình hình lũ lụt ở miền Trung diễn biến phức tạp và hậu quả của nó để lại cũng vô cùng nặng nề thì mới đây, Facebook với chiến dịch “Facebook Vì Việt Nam” đã nhanh chóng kêu gọi hành động và hỗ trợ từ cộng đồng để ủng hộ đồng bào nơi đây, nhất là cho cho phụ nữ và trẻ em gái.

Được biết, chiến dịch này được thực hiện với sự phối hợp của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Trung Ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam cùng những nữ trí thức và nữ nghệ sĩ nổi tiếng.

Đây sẽ là chương trình có nhiều hoạt động kéo dài, trong đó đáng chú ý với các hoạt động hỗ trợ cộng đồng về những vấn đề như thực phẩm và vệ sinh - một trong những điều quan trọng, thiết yếu nhất để bảo vệ phái nữ.

>>> Xem thêm tại đây!