Xót xa 2 bố con nghèo dắt chiếc xe cà tàng vừa đi vừa khóc vì thiếu 40 nghìn sửa xe

19:00 26/04/2019

Có bao giờ bạn ngó lên thấy mình chẳng bằng ai chưa? Nếu vậy thì hãy nhìn xuống để biết còn rất nhiều cuộc đời cùng cực hơn mình. Chúng ta sống là để phấn đấu, nhưng cũng đừng cứ mãi than vãn “số phận” thua thiệt vì ngoài kia có biết bao người mang số kiếp xót xa hơn rất nhiều.

Câu chuyện được tài khoản N.V đăng tải lên mạng xã hội kể lại khoảnh khắc nhìn thấy “2 bố con nhà anh kia vừa đi vừa quệt nước mắt dắt bộ cái xe cũ hơn cái từ cũ” cách đây ít giờ sẽ mang đến cho chúng ta những phút suy ngẫm cuộc sống đáng giá.

 
Người đàn ông dắt chiếc xe cà tàng không thể nổ máy.
Người đàn ông dắt chiếc xe cà tàng không thể nổ máy.

Nguyên văn bài viết như sau:

“Giọt nước mắt đàn ông quý lắm.

Đang chạy xe trên đường Phạm Văn Đồng thì gặp 2 bố con nhà anh kia vừa đi vừa quệt nước mắt dắt bộ cái xe cũ hơn cái từ cũ. Tôi đoán chắc xe anh bị hết xăng mà không có tiền nên anh mới khóc.

Ngừng xe lại hỏi anh thì anh bảo do xe anh bị hư, vào tiệm sửa thiếu 40 ngàn mà người ta không sửa. Anh vừa nói vừa khóc…

Thấy 1 người đàn ông khóc thì nó lại đánh vào lòng thương người của tôi, sao tui mủi lòng dữ các bạn ạ.

Tôi hỏi: Vợ anh đâu?

Anh bảo: Anh với vợ thôi nhau 4 năm rồi giờ anh nuôi con.

Anh đi làm hồ mà ông thầu còn quỵt tiền công.

 
Bé gái đi cùng ba.
Bé gái đi cùng ba.

Nhìn chiếc xe cà tàng và thân hình tiều tụy của người đàn ông. Và khi họ rơi nước mắt vì hoàn cảnh tôi quá đỗi xót xa.

Móc trong bóp còn 480 ngàn tôi đưa hết cho anh và chỉ anh chỗ sửa xe.

Anh cảm ơn rối rít bảo sao cô tốt với tôi quá vậy.”.

Câu chuyện đã chạm đến trái tim bất cứ ai đọc được bài viết này. Có quá nhiều điều để ngẫm nghĩ về chuyện đời, chuyện người. Dẫu biết cuộc sống phải có lúc này lúc nọ, người này người kia, nhưng những câu chuyện cuộc đời như thế vẫn luôn tạo ra một nốt lặng trầm lắng trong lòng người.

 
Câu chuyện khiến nhiều người cảm động.
Câu chuyện khiến nhiều người cảm động.

Giữa đời hối hả, ai cũng đều tất bật mưu sinh để cuộc sống của mình tốt hơn. Và những người thật sự có lòng tự trọng, ai cũng muốn tự mình làm ra được, bởi nhận sự giúp đỡ từ người khác cũng chẳng vui vẻ gì, nhiều xót xa lắm. 

Xót xa 2 bố con nghèo dắt chiếc xe cà tàng vừa đi vừa khóc vì thiếu 40 nghìn sửa xe

Xót xa 2 bố con nghèo dắt chiếc xe cà tàng vừa đi vừa khóc vì thiếu 40 nghìn sửa xe

 
Bình luận của cộng đồng mạng.
Bình luận của cộng đồng mạng.

Hiện tại, bài viết vẫn nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ cộng đồng mạng. Bên cạnh những bình luận bày tỏ sự cảm thông, thương xót cho cảnh gà trống nghèo khó nuôi con, thì nhiều người cũng bày tỏ sự phẫn nộ đối với chủ thầu. Qua đây, rất nhiều dân mạng cũng gửi gắm đến những người làm chủ thiếu lương tâm: “Đừng ráng ăn đồng tiền trên sức lao động đầy vất vả của người khác”.

Dù chưa rõ thực hư câu chuyện ra sao và một số người hoài nghi việc bị lừa đảo do tin người. Nhưng thật hay giả thì người giúp vẫn mang phần phước về mình phải không nào! Sau tất cả, câu chuyện này có mang đến cho bạn suy nghĩ gì không? Hãy cùng chia sẻ chút cảm xúc và quan điểm của bản thân nhé!

(Ảnh: Tổng hợp)

Cùng theo dõi, cập nhật tin tức mới và hấp dẫn nhất tại YAN nhé!