Vợ chồng tử nạn container, người thân phải đưa 3 đứa trẻ mồ côi "trốn" đám tang cha mẹ

18/01/2019, 12:15 GMT+07:00

Để 2 đứa trẻ vơi đi nỗi ám ảnh chứng kiến vụ tai nạn đã mang ba mẹ mình đi mãi không về, người nhà đã phải đưa chúng vào rẫy sâu, rừng cao su trốn tránh thực tại tang thương.

Giữa không khí vui xuân rộn ràng những ngày cuối năm, người người nhà nhà hối hả sửa soạn đón Tết, thì ở ấp Suối Châu, xã Đất Cuốc, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương lại bao trùm tiếng nhạc đám tang chậm rãi, não nề vang vọng lúc xa lúc gần, tiếc thương cho đôi vợ chồng trẻ chỉ mới hưởng dương 26 tuổi.


Đám tang nghèo dựng bên rừng cao su.
Đám tang nghèo dựng bên rừng cao su.

Có 3 đứa trẻ từ nay bơ vơ...

Anh Nguyễn Ngọc Minh (SN 1993) và chị Quách Ngọc Lạnh (SN 1993) bỏ lại 3 đứa con thơ mà nằm im mãi dưới bánh xe container, trong một chiều đưa con đi sắm đồ Tết bằng tháng lương làm bảo vệ đầu tiên của người chồng. Mọi thứ ập đến quá nhanh, khiến ai cũng bàng hoàng, đau đớn, nhất là khi nhìn về phía những đứa trẻ mồ côi cả ba lẫn mẹ cùng lúc, chẳng lời nào nói hết nỗi xót xa.


3 đứa trẻ từ nay bơ vơ, mồ côi cha mẹ.
3 đứa trẻ từ nay bơ vơ, mồ côi cha mẹ.


Vỹ và Hà là hai đứa trẻ chứng kiến vụ tai nạn thương tâm cướp đi sinh mạng của ba mẹ mình.
Vỹ và Hà là hai đứa trẻ chứng kiến vụ tai nạn thương tâm cướp đi sinh mạng của ba mẹ mình.

Trong căn nhà nhỏ với những bức tường sờn nước vôi, ẩm mốc loang lổ do thấm nước, tiếng người khóc, tiếng nhạc đám ma cứ hòa vào nhau xé lòng người. Vụ tai nạn thương tâm xảy ra vào chiều ngày 16/1, bánh xe container đã cướp đi hai mạng người, còn lại hai đứa trẻ may mắn thoát chết nhưng từ nay đã thành mồ côi. Đã hai đêm rồi, Hà (2 tuổi), Nhân (4 tuổi) và Vỹ (6 tuổi) không còn được ngủ với ba mẹ, mà chúng chỉ được nhìn thấy hai chiếc quan tài và hai di ảnh nằm lạnh lẽo giữa nhà.

Thấy Nhân có nhiều dấu hiệu bất thường về tâm lí, lúc cười, lúc ngồi thinh lặng, thất thần ở góc nhà, người thân sợ cậu bé bị sang chấn tâm lí nên đã đưa Nhân vào rẫy sâu ngủ, không cho em chứng kiến không khí tang thương này nữa.


Nhân lúc cười, lúc lại co ro ngồi thinh lặng một mình.
Nhân lúc cười, lúc lại co ro ngồi thinh lặng một mình.

Còn bé Hà cứ khóc thét lên từng hồi, vết thương ở đỉnh đầu và tiếng ồn khiến bé gái 2 tuổi không thể ngủ được. Bà Nội phải đưa Hà ra vạt rừng cao su gần nhà mắc võng ru cháu ngủ. Thỉnh thoảng, bà nội sờ trán xem cháu có nóng sốt không, nếu có thì là dấu hiệu của chấn thương sọ não, phải đưa vào viện gấp. Nhưng may, Hà chỉ hơi âm ấm, bà lại khẽ khàng ru: “Dí dầu cầu ván đóng đinh, cầu tre lắc lẽo, gập ghềnh khó đi. Khó đi mẹ dắt con đi…”, hát tới đây giọng bà nghẹn đắng rồi im bặt trong không gian tang thương buồn bã.


Bà nội phải đưa Hà ra rừng cao su mắc võng nằm ngủ.
Bà nội phải đưa Hà ra rừng cao su mắc võng nằm ngủ.

Dù lớn hơn các em, hiểu được bố mẹ đã chết, nhưng Vỹ cũng chỉ là đứa trẻ 6 tuổi, cậu bé với đôi chân bó bột không ngủ được cứ chốc chốc lại kể chuyện ba mẹ chở đi mua quần áo nhưng không thành, khiến ai cũng phải thắt lòng: “Ba nói sẽ mua cho con 8 bộ đồ Tết luôn. Quần jean, áo dài tay, ba nói mặc chơi Tết rồi mặc đi học. Mà giờ ba mẹ chết rồi. Chết là không mua quần áo Tết phải không chú?”. Nói mệt, anh hai cũng lã đi nằm im lìm, bà nội tưởng cháu đã ngủ nên đặt nhẹ nụ hôn lên má, thì thấy nước mắt chảy trên má cháu. Nội hỏi: “Sao vậy con?”, thì Vỹ nấc lên: “Con nhớ mẹ”.

>> Xem thêm:
Gia đình đi mua đồ Tết bị xe đâm: Cha mẹ tử vong, con nguy kịch
Xót xa đám tang vợ chồng nghèo chết dưới bánh xe container

Vỹ không phải là con ruột của anh Minh

Được biết, Vỹ là con riêng của chị Lạnh với người chồng Trung Quốc năm 19 tuổi. Khi ấy, chị Lạnh (quê Cà Mau) bị lừa bán sang Trung Quốc làm dâu, chỉ vài tháng sau chị thấy không hợp đòi về Việt Nam, may sao người đàn ông cho chị ra đi. Về đến quê hương, chị Lạnh mới biết mình mang thai, dù rất sốc, nhưng vì không còn giữ liên lạc và cũng không yêu cha đứa bé nên chị quyết định sinh con nuôi một mình.


Nội không cầm được nước mắt khi cháu nói nhớ mẹ.
Nội không cầm được nước mắt khi cháu nói nhớ mẹ.

Sau đó, chị Lạnh lên Bình Dương làm công nhân, gặp và yêu anh Minh (người gốc Bình Dương, làm nghề đốn củi). Cả hai nhanh chóng kết hôn và sinh thêm 2 con nữa. Không phân biệt con riêng, con chung, gia đình chồng yêu thương Vỹ như con, cháu ruột của mình. Cuộc sống khó khăn nhưng gia đình vẫn đầm ấm, hạnh phúc, cho đến khi xảy ra sự việc đau thương này.


Hai chiếc quan tài đặt cạnh nhau im lìm khiến người ở lại đau thương khôn xiết.
Hai chiếc quan tài đặt cạnh nhau im lìm khiến người ở lại đau thương khôn xiết.

Chẳng ai dám chắc về cuộc sống của 3 đứa trẻ thơ những ngày tiếp theo sẽ thiếu đủ, sướng khổ thế nào, nhưng có một điều mà ai cũng thấy được rằng, từ nay chúng sẽ phải tập thích nghi và sớm đương đầu với sóng gió cuộc đời hơn bạn bè đồng trang lứa, vì người chở che và yêu thương chúng hơn cả sinh mệnh đã chẳng còn trên đời này nữa. Chỉ nghĩ đến đây thôi, mà nhiều người không cầm được nước mắt. Hãy cùng YAN gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình nhé!  

(Ảnh: Người Lao Động)