Mẹ của nam sinh bị sóng cuốn hôm chụp kỉ yếu khóc ngất khi hay tin dữ

12/04/2017, 07:00 GMT+07:00

Mẹ đau đớn liệt giường vì mất con. Người thân, thầy cô, bạn bè, xóm giềng chưa thôi bàng hoàng với sự ra đi vội vã, tức tưởi của Chương.

Mẹ nằm liệt giường vì mất con. Người thân, thầy cô, bạn bè, xóm giềng,… chưa thôi bàng hoàng với sự ra đi vội vã, tức tưởi của Chương.

Mẹ vẫn đang đợi con về…

Người mẹ không còn chút sức lực nào để hứng chịu thêm nỗi đau mất con kể từ khi nhận được tin dữ. Chiều ngày 10/4, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể em Trần Nguyên Chương (học sinh lớp 12A6, trường THPT Lê Hồng Phong, Hưng Nguyên), và đưa về nhà riêng của em ở xóm 5, xã Hưng Xuân, Hưng Nguyên.


Người mẹ không còn chút sức lực nào để hứng chịu thêm nỗi đau mất con kể từ khi nhận được tin dữ. (Ảnh: Internet)
Người mẹ không còn chút sức lực nào để hứng chịu thêm nỗi đau mất con kể từ khi nhận được tin dữ. (Ảnh: Internet)

Trong căn nhà nhỏ, người thân và bà con hàng xóm đang chờ đợi thi thể em Chương được đưa từ biển Cửa Lò về, còn bà Nguyễn Thị Bình (mẹ Chương) đã cạn nước mắt, nằm liệt gường từ khi nghe hung tin. Chẳng ai có thể ngờ được, buổi trưa hôm ấy (9/4), lại chính là lần cuối mọi người còn được nhìn thấy Chương chơi đùa cùng các bạn trong ngõ. Định mệnh nghiệt ngã đã khiến em ra đi mãi mãi chỉ trong một buổi chiều, ai nấy biết chuyện đều không khỏi bàng hoàng.

Được biết, Chương là con út trong gia đình có 3 anh em, bố mẹ đều làm ruộng. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, hai người anh lớn đi làm xa, còn Chương thì buổi sáng đến trường, buổi chiều đi thả trúm lươn ngoài đồng, kiếm tiền phụ giúp bố mẹ. Vì nhà chỉ còn mình Chương ở cùng bố mẹ, nên dù là con trai nhưng em rất thân với mẹ, thường tâm sự với mẹ mọi điều. Chiều hôm xảy ra chuyện, Chương nói đi chơi với lớp, nào ngờ đó cũng là lần cuối bà Bình được nhìn thấy đứa con trai út của mình.

Thắt lòng tiếng mẹ khóc vì mất con

Trong khi, gia đình Chương đang đợi đón thi thể con về, thì bà Nguyễn Thị Soa (mẹ của em Trần Văn Thành) chỉ biết khóc và tiếp tục chờ tin con. Ngôi nhà nhỏ nằm ở xóm 6, xã Hưng Thông, Hưng Nguyên vang lên tiếng người mẹ kêu tên con thất thanh khiến ai nghe thấy cũng nhói lòng.

Thành là con đầu trong gia đình có hai anh em và bố mẹ làm nông. Em học khá, ngoan hiền, sống tình cảm và được mọi người yêu mến. Nào ngờ, tai ương ập đến ngay lúc chỉ còn một vài tháng nữa là em bước vào kì thi quan trọng nhất của đời mình,

Từ khi em Thành gặp nạn, gia đình, người thân, bạn bè vẫn từng giờ từng phút ngóng trông tin em. Nhưng đến nay, lực lượng tìm kiếm chỉ mới tìm được thi thể của Chương. Cảm giác này càng khiến không khí tang thương thêm nặng nề.

Nỗi đau của kẻ ở người đi và tấm ảnh kỉ yếu cuối cùng bên nhau

Không ai mong muốn chuyện đau buồn này xảy ra, là học sinh cuối cấp bậc THPT, hẳn là ai cũng muốn lưu giữ lại khoảnh khắc đẹp nhất bên bạn bè với những bức ảnh chụp cùng nhau. Thế nhưng, nào ngờ, khi sum vầy cũng là lúc chia li.


Nghe tin hai học sinh bị sóng biển cuốn mất tích, ai nấy đều bàng hoàng. (Ảnh: Internet)
Nghe tin hai học sinh bị sóng biển cuốn mất tích, ai nấy đều bàng hoàng. (Ảnh: Internet)

Nhận được tin học sinh trường mình, lớp mình gặp nạn ở biển Cửa Lò, giáo viên, học sinh trường THPT Lê Hồng Phong nói chung và lớp 12A6 nói riêng, đều không khỏi bàng hoàng, xót xa.

Dù đã được quán triệt vấn đề đi chơi xa từ Ban giám hiệu và giáo viên chủ nhiệm, nhưng chiều 9/4, sau khi chụp ảnh ở sân trường và sân nhân tạo tại xã Nam Cát, các bạn học sinh vẫn ham vui nên kéo nhau ra biển Cửa Lò chụp tiếp. Mặc dù các anh thợ chụp ảnh có nhắc nhở, ngăn cản không cho các em xuống tắm biển, nhưng nhiều bạn vẫn không nghe theo. Để rồi khi sự việc đau lòng xảy ra, ai nấy đều xót xa tự nhủ giá mà thời gian có thể quay trở lại...