Xót lòng bé trai bị cha ruột bệnh tâm thần cứa cổ, cắt tay

11:48 24/09/2015

Những hình ảnh và câu chuyện về bé Phúc Phúc (3 tuổi) khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Ngày 17/9, mẹ bé Phúc Phúc (3 tuổi) - cô La Phát Anh - đến từ tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, chạy hớt hải đưa con trai nhập viện ở Thành Đô. Cậu bé rơi vào tình trạng khó thở, các bác sĩ phải cấp cứu khẩn cấp mới qua khỏi. Nguyên nhân bệnh của em khiến nhiều người xót xa.

La Phát Anh cho biết vào tháng 6 vừa rồi, Phúc Phúc đang trong nhà chơi đùa với cha - Lý Bình. Lúc này, Lý Bình đột nhiên phát bệnh tâm thần phân liệt, lấy dao cứa cổ con trai. Kết quả, dù không làm bé qua đời nhưng cũng tổn thương khí quản.


La Phát Anh ôm con khóc nức nở.
La Phát Anh ôm con khóc nức nở.


Cậu bé ngây thơ bị cha cứa đứt tay, cứa cổ.
Cậu bé ngây thơ bị cha cứa đứt tay, cứa cổ.

Cháu lúc nào cũng dễ bị khó thở, bác sĩ đã phẫu thuật nhưng vùng bị thương lại nổi thịt chèn vào. Giờ đây, chỉ cần cử động nhỏ, cháu cũng có thể mất mạng” - La Phát Anh vừa khóc vừa nói.

Cô ruột Phúc Phúc - Lý Hương buồn bã: “Tôi và chị dâu thay nhau chăm cháu. Chỉ sợ cháu chạy nghịch có thể khiến bệnh trở nặng. Nhưng rất may, cháu ngoan ngoãn nghe lời. Chúng tôi hiểu, giờ cháu mãi mãi không bao giờ được như những em bé bình thường khác”. 

Mẹ Phúc Phúc buồn bã kể lại, đây không phải lần đầu tiên cháu bị cha làm tổn thương. Ngày 19/8/2012, khi Phúc Phúc vừa tròn 8 tháng, Lý Bình dùng dao chém đứt ngón cái tay phải của con trai. Cho đến giờ, bàn tay phải với 4 ngón còn lại vẫn chưa thể hoạt động bình thường.


Phúc Phúc bị người cha tâm thần cắt mất ngón tay cái .
Phúc Phúc bị người cha tâm thần cắt mất ngón tay cái .

Chồng tôi bình thường rất thương con, cho con ăn, chơi đùa với con mỗi ngày. Nhưng không thể ngờ chuyện này lại xảy ra” - cô chia sẻ.

Sau khi gây ra vụ việc đau lòng này, Lý Bình đã bị cảnh sát bắt và được đưa đến viện tâm thần để chữa trị. “Tôi đau đớn lắm. Ở trong viện, con trai hỏi: 'Cha con đâu, con nhớ cha’, tôi đưa điện thoại cho con nói chuyện với anh ấy. Biết cha đang bệnh, thằng bé nói: ‘Cha ơi, cha nhớ ăn ngon, uống thuốc chữa bệnh nhé’. Đầu bên kia điện thoại, chồng tôi khóc không thành tiếng” - La Phát Anh nói về bi kịch gia đình.