Phát hiện 2 người lạ mặt khả nghi xông vào nhà, gia chủ nhận được câu trả lời: "Vào hỏi đường"

08/01/2019, 15:30 GMT+07:00

"Từ nay đi đâu chắc đóng cổng, khóa thêm chục ổ khóa để không bị "hỏi đường" như thế này", tài khoản T.Y để lại bình luận.

Lấy lý do "vào hỏi đường" hai thanh niên đi thẳng vào nhà khiến nhiều người xem lại đoạn video clip nghi ngờ. Liệu các thanh niên này có thật sự "hỏi đường"? 

Đoạn video do camera của một gia đình ghi lại được đăng tải cách đây vài giờ trên mạng xã hội, sau đó nhiều người bán tính bán nghi cho rằng hai thanh niên này không phải vào nhà để hỏi đường. 

Theo như nội dung đoạn video, vào tối ngày 7/1, hai thanh niên đi xe máy bất ngờ dừng xe trước cổng nhà một người dân đang mở cổng rồi "đùng đùng" xông vào. Trong sân lúc này đang dựng nhiều xe máy. Hai thanh niên này chia ra, một người đi thẳng vào nhà, người còn lại đứng ở phía ngoài và liên tục nhìn dáo dác xung quanh như đang cảnh giác

Đúng lúc đó, chủ nhà đang đứng bên đường phát hiện sự việc nên đã nhanh chóng quay về. Khi được hỏi vì sao lại ở đây, 2 thanh niên bối rối nói hỏi đường và người vào nhà trước đó nhanh chóng chạy ra. 

Hai thanh niên trần tình khi bị chủ nhà phát hiện. Ảnh cắt từ clipHai thanh niên trần tình khi bị chủ nhà phát hiện. Ảnh cắt từ clip

Thấy nghi ngờ, chủ nhà đóng cổng và yêu cầu 2 nam thanh niên cùng lên công an để giải quyết vụ việc. 

Lúc này, hai thanh nhiên trần tình với chủ nhà cho rằng mình chỉ vào để hỏi đường. Trong lúc lời qua tiếng lại, chủ nhà đã bức xúc dẫn đến ẩu đả. Được nhiều người can ngăn, hai thanh niên đã nhanh chóng leo lên xe và rời khỏi ngôi nhà.

Tức giận nên chủ nhà đã lao tới đánh hai thanh niên này. Ảnh cắt từ clip Tức giận nên chủ nhà đã lao tới đánh hai thanh niên này. Ảnh cắt từ clip 

Sau khi xuất hiện trên MXH không lâu, nhiều người đã chia sẻ đoạn video trên với lời cảnh giác

"Hỏi đường kiểu gì mà xông vào nhà như nhà không chủ thế này? Chắc chắn bọn này là bọn trộm cắp chứ ai lại có kiểu hỏi đường khi nhà không có người bao giờ", tài khoản M.A viết.

"Từ nay đi đâu chắc đóng cổng, khóa thêm chục ổ khóa để không bị "hỏi đường" như thế này", tài khoản T.Y để lại bình luận.

Từ nay đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 còn khoảng 1 tháng, đây là lúc tình hình tội phạm trộm cắp tài sản diễn biến khá phức tạp, với phương thức, thủ đoạn hoạt động tinh vi, liều lĩnh. Để phòng tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra người dân nên nâng cao ý thức, cảnh giác bên cạnh đó đề phòng những lúc vắng nhà, không nên để sơ hở tránh bị kẻ gian lợi dụng. 

Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật tin tức mới nhất trên YAN NEWS