Xôn xao sự tích 4 hồ tại trường đại học hữu tình bậc nhất Việt Nam

06/05/2021, 10:25 GMT+07:00

Nhắc đến Học viện Nông nghiệp Việt Nam (Hà Nội), nhiều người thường nghĩ ngay đến khuôn viên sở hữu vô số hàng cây xanh mướt. Thế nhưng ít ai để ý rằng, ngôi trường này còn nổi tiếng bởi 4 hồ mang những cái tên hết sức độc đáo: hồ Tình Yêu, hồ Tình Bạn, hồ Hi Vọng và hồ Tuyệt Vọng.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện bài viết lý giải sự tích về 4 hồ ở Học viện Nông nghiệp Việt Nam khiến nhiều người chú ý. Cùng YAN tìm hiểu những thông tin này nhé!

 
Khuôn viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam. (Ảnh: VNUA Life)
Khuôn viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam. (Ảnh: VNUA Life)

Hồ Tình Yêu

Hồ Tình Yêu nằm trước giảng đường Nguyễn Đăng. Theo nhiều người kể lại, từ xưa hồ này đã sở hữu rất nhiều cá, có thể nói là nhiều nhất trong 4 hồ. Do các bạn sinh viên nữ thời bấy giờ thường qua đây xem cá nên nhiều bạn nam cũng nhân cơ hội này để tán tỉnh hẹn hò. Cũng từ đó, nhiều cuộc tình mới chớm nở, vậy nên hồ được gọi là hồ Tình Yêu.

Hồ Tình Bạn

Nằm trước giảng đường A là hồ Tình Bạn. Sở dĩ có tên gọi này bởi các bạn sinh viên độc thân rảnh rỗi không có gì làm thường qua ngồi ghế đá nơi đây, đồng thời liếc qua hồ Tình Yêu mà than thở. Lâu dần, nhiều nam thanh nữ tú F.A cùng chung chí hướng đã bắt chuyện và kết bạn làm thân, từ đó mà có cái tên hồ Tình Bạn.

 
Những hồ này thường được trồng rất nhiều sen, tạo nên cảnh tượng đẹp mắt mỗi dịp hè về. (Ảnh: Tiin.vn)
Những hồ này thường được trồng rất nhiều sen, tạo nên cảnh tượng đẹp mắt mỗi dịp hè về. (Ảnh: Tiin.vn)

Hồ Hi Vọng

Hồ Hi Vọng nằm trước giảng đường B, được đánh giá là rất linh thiêng. Theo chủ nhân bài viết, những ai có ước muốn gì thường trai giới sạch sẽ trong 3 ngày, chọn giờ hoàng đạo rồi đi ra hồ, tay cầm một viên đá (có thể là sỏi hoặc viên bi nhỏ) cùng một tấm lòng lương thiện. Ở đây, họ sẽ tiến hành đốt vàng hương, quỳ khấn và bày tỏ ước vọng của bản thân, sau đó ném viên đá xuống nước.

Lúc này, nếu đá nổi lên thì ước vọng sẽ thành hiện thực. Có nhiều bạn còn viết tâm tư của bản thân ra giấy rồi gấp lại thành thuyền, đem thả ở hồ nước. Nếu thuyền trôi vào bờ thì mong ước sẽ thành hiện thực, bằng không thì ngược lại. Đây cũng là nguyên nhân cái tên hồ Hi Vọng ra đời.

 
Bước vào không gian này, nhiều người cảm thấy tinh thần thư thái hơn rất nhiều và khá tò mò về cách đặt tên 4 hồ nơi đây. (Ảnh: Học viện Nông nghiệp Việt Nam)
Bước vào không gian này, nhiều người cảm thấy tinh thần thư thái hơn rất nhiều và khá tò mò về cách đặt tên 4 hồ nơi đây. (Ảnh: Học viện Nông nghiệp Việt Nam)

Hồ Tuyệt Vọng

Nói về hồ Tuyệt Vọng nằm trước giảng đường C, nhiều người cho biết hồ hồi xưa rất đẹp. Tuy nhiên trong một lần nạo vét, vật pháp bảo trấn không may bị xúc đi mất. Cũng vì thế mà tại đây thường tỏa không khí nặng nề, nhiều người đang gặp vấn đề trong cuộc sống nếu đi qua đây dễ đón nhận chuyện không may. Cũng vì lý do này mà người ta đặt tên cho hồ là Tuyệt Vọng.

Tuy hiện vẫn chưa có thông tin xác thực về những nội dung trên, thế nhưng, bài viết nhanh chóng nhận được lượng tương tác cực lớn từ người dùng mạng xã hội. Nhiều bạn trẻ, đặc biệt là sinh viên tại ngôi trường này đều bày tỏ sự thích thú trước ý nghĩa cái tên của 4 hồ nổi tiếng. Còn bạn, bạn nghĩ sao về cách lý giải các tên gọi trên? Chia sẻ cùng YAN nhé!

TRƯỜNG NÔNG NGHIỆP XỨ TRÂU QUỲ TỪNG ĐỨNG THỨ 3 CẢ NƯỚC VỀ CHẤT LƯỢNG GIẢNG DẠY

Toạ lạc tại thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội, Học viện Nông nghiệp Việt Nam vốn được mệnh danh là trường đại học hữu tình bậc nhất nước ta. Nếu đặt chân vào trường, chắc hẳn bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp lãng mạn cùng bầu không khí trong lành nơi đây, quả thực rất ứng với câu thơ:

“Sen súng khoe sắc thắm
Đàn cá lượn tung tăng.”

Không chỉ nổi tiếng bởi vẻ đẹp khác lạ, ngôi trường trên còn được biết đến với hệ thống chương trình giảng dạy vô cùng tốt. Trong quá khứ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam từng đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng những đại học chất lượng nhất cả nước. Rất nhiều sinh viên trưởng thành từ mái trường này đều đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.

Đón xem TẠI ĐÂY!