Xôn xao lan đột biến 5 cánh trắng được bán với giá gần 19 tỷ đồng

09:30 14/03/2021

Trong những năm gần đây, thú chơi lan đột biến đang được rất nhiều người ưa chuộng. Trong số đó phải kể đến những vụ mua bán có giá trị từ vài tỷ đến hàng trăm tỷ tại các nhà vườn ở Vĩnh Phúc, Ba Vì, Bình Phước, Hòa Bình, Hưng Yên...

Mới đây, sau một thời gian dài thị trường lan im hơi lặng tiếng, mạng xã hội đã rộ lên hình ảnh của một thương vụ chuyển nhượng lan Bảo Duy 5 cánh trắng. Đáng nói là dù đã quá quen với các giao dịch lan tiền tỷ nhưng số tiền bỏ ra để mua lại gốc lan này vẫn khiến nhiều người sửng sốt.

 
Nơi diễn ra vụ chuyển nhượng lan có giá gần 19 tỷ đồng. (Ảnh: Dân Trí)
Nơi diễn ra vụ chuyển nhượng lan có giá gần 19 tỷ đồng. (Ảnh: Dân Trí)

Theo đó, người mua đã phải bỏ ra số tiền 18.888.888.888 đồng để sở hữu gốc lan này. Theo đánh giá của giới chơi lan, Bảo Duy 5 cánh trắng vốn được biết đến là loại lan đắt, đẹp và quý hiếm nhất của dòng lan đột biến. Do đó mà nó mới có mức giá vượt trội đến vậy.

Chia sẻ với Dân Trí, anh H.A.T, một người trong nhóm chuyển nhượng giò lan này cho biết: “Cây lan này thực chất đã được bán trước Tết nhưng do tình hình dịch bệnh nên đến ngày 12/3/2021, người mua mới nhận cây. Nếu tính đến thời điểm bây giờ, giá trị cây lan Bảo Duy 5 cánh trắng còn cao hơn nhiều so với giá trị giao dịch lúc đó.” 

 
Hai bên mua và bán đang thực hiện giao dịch chuyển nhượng lan. (Ảnh: Dân Trí)
Hai bên mua và bán đang thực hiện giao dịch chuyển nhượng lan. (Ảnh: Dân Trí)

Anh T. cho biết thêm, chủ nhân mới của cây lan ở Lâm Đồng. Người này trả hoàn toàn bằng tiền mặt chứ không dùng cách thức vật đổi vật.

Biết tin về thương vụ chuyển nhượng, rất nhiều người trong giới chơi lan đã có mặt tham dự. Họ tặng hoa cũng như gửi lời chúc mừng đến những ai tham gia cuộc giao dịch thành công này.

Trước đó, một phi vụ chuyển nhượng có giá trị và quy mô cực lớn, lên đến 200 tỷ đồng đã khiến giới chơi lan phải “dậy sóng”.

Cuối năm 2020, 14 cây lan đột biến bao gồm những loại quý hiếm nhất như 5 cánh trắng Pleiku, 5 cánh trắng cờ đỏ, 5 cánh trắng đại cát... đã được đem đi chuyển nhượng, thu hút rất nhiều người tham dự.

 
Hình ảnh 14 chậu lan được định giá 200 tỷ đồng trong một vụ chuyển nhượng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Hình ảnh 14 chậu lan được định giá 200 tỷ đồng trong một vụ chuyển nhượng. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Chậu lan Bướm đại ngàn có giá trên trời cũng được đem ra bán. (Ảnh: VietNamNet)
Chậu lan Bướm đại ngàn có giá trên trời cũng được đem ra bán. (Ảnh: VietNamNet)

Hiện tại, giữ kỷ lục về mức giá chuyển nhượng cho một cây lan đột biến phải kể đến chậu Bướm đại ngàn dài khoảng 14cm thuộc về chủ vườn ở Phú Thọ.

Người này đã rao bán chậu lan với giá lên đến 100 tỷ đồng. Tuy nhiên suốt một ngày sau đó không có ai trả giá mua nên chủ chậu cây đã quyết định giữ lại chăm sóc.

Trước những mức giá trên trời cho các chậu lan đột biến này, nhiều người không khỏi nghi ngờ liệu giá trị của nó có thực sự cao đến vậy. Hay đây chỉ là do chủ nhân chậu cây cố tình “thổi phồng” mức giá để gây chú ý.

Thú vui chơi lan tao nhã này thực sự cần có một khoản đầu tư khá đắt đỏ. Bạn nghĩ sao về giá tiền khủng của giò lan Bảo Duy 5 cánh trắng này, hãy chia sẻ cho chúng tôi biết nhé.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

CẨN THẬN TRƯỚC NHỮNG CHIÊU TRÒ LỪA ĐẢO MUA LAN QUÝ

Những chậu lan đột biến luôn có sức hút khó cưỡng với nhiều người bởi vẻ đẹp của nó. Tuy nhiên thú chơi lan này đòi hỏi người chơi phải có kiến thức vững chắc và hiểu biết nhất định.

Đã có không ít trường hợp được ghi nhận bị lừa khi thực hiện giao dịch mua lan, chiếm đoạt tiền tỷ. Cơ quan chức năng đã phải lên tiếng cảnh báo, đề nghị mọi người cần cẩn thận hơn, nhất là đối với các phi vụ chuyển nhượng lớn.

Một người đàn ông từng bị lừa mua gốc lan đột biến với giá 303 triệu đồng. Chẳng những không thuộc vào chủng loại lan quý như người bán đăng tải mà những bông hoa này còn là được dán keo 502 vào để qua mặt người mua.

Xem thêm tại đây!