CĐM tranh cãi việc gia đình Thủy Tiên khắc tên cả nhà lên mai rùa

18:30 11/07/2021

Mới đây, mạng xã hội lan truyền sự việc tên gia đình Thủy Tiên - Công Vinh được khắc lên trên mai rùa. Mẹ nữ ca sĩ là người đăng tải những hình ảnh này. Từ đây dân tình đã nổ ra tranh cãi dữ dội.

 
Bài đăng của mẹ Thủy Tiên gây xôn xao. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng của mẹ Thủy Tiên gây xôn xao. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cụ thể, trên trang cá nhân của mẹ ruột Thủy Tiên chia sẻ hình ảnh những con rùa chuẩn bị phóng sinh. Đây vốn là một việc làm tốt nhưng trên mai của chúng lại khắc tên gia đình của giọng ca Ngôi nhà hạnh phúc khiến dân mạng tranh cãi. Bài viết này sau đó bị gỡ bỏ nhưng một số khán giả đã chụp lại và chia sẻ trên mạng xã hội. Dân tình bàn tán xôn xao về hình ảnh này với những ý kiến tranh cãi trái chiều.

 
Trên mai rùa khắc tên gia đình Công Vinh - Thủy Tiên. (Ảnh: FBNV)
Trên mai rùa khắc tên gia đình Công Vinh - Thủy Tiên. (Ảnh: FBNV)

Rất đông cư dân mạng thể hiện sự bức xúc, không đồng tình với việc làm của mẹ Thủy Tiên. Họ cho rằng loài vật cũng biết đau đớn. Theo khoa học mai rùa có dây thần kinh bên trong, cũng là nơi cung cấp máu. Do vậy việc dùng vật sắc nhọn khắc lên mình chúng như thế rất tàn nhẫn. Bên cạnh đó, theo quan niệm dân gian, đề tên lên mai rùa còn có ý nghĩa mang đi những điều không may mắn của gia chủ. Nhiều người dựa vào đây thắc mắc gia đình Thủy Tiên có thật sự làm việc thiện xuất phát từ tâm hay chỉ đang mưu cầu lợi ích?

Dù vậy, một số khán giả lại bênh vực mẹ Thủy Tiên trước sự việc. Họ giải thích rằng việc khắc tên lên mai rùa không chỉ để cầu nguyện mà còn là đánh dấu, những người thấy sẽ không bắt lại hay sát sinh. Mọi người không nên quan trọng hóa vấn đề như vậy.

 
Mẹ Thủy Tiên giải thích khi có người thắc mắc chuyện mai rùa khắc tên. (Ảnh: Chụp màn hình)
Mẹ Thủy Tiên giải thích khi có người thắc mắc chuyện mai rùa khắc tên. (Ảnh: Chụp màn hình)

Một số bình luận liên quan:

- Phóng sinh cần xuất phát từ tâm thiện và không mong cầu điều gì khác.
- Mẹ làm không thể trách con được, mẹ lúc nào cũng nghĩ cho con thôi, người già thường không nghĩ sâu xa đâu.
- Ác ghê á, ai lại khắc lên mai rùa, phóng sinh kiểu gì trời, mai rùa nó cũng biết đau mà.
- Mất công khắc thì khắc luôn tờ A4 lên mai rùa đi. Tiền thì kiếm được cả trăm tỷ, khắc chữ "vạn" thế này thì ít quá.
- Phóng sinh, giải nghiệp là cho con vật tự do chứ không phải khắc chữ lên bắt nó gánh nghiệp cho mình. 

 
Dân tình đưa ra ý kiến sôi nổi về sự việc. (Ảnh: Chụp màn hình)
Dân tình đưa ra ý kiến sôi nổi về sự việc. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước đó, Thủy Tiên đăng tải một bài viết trên trang cá nhân chia sẻ về người mẹ yêu thích làm từ thiện của mình. Mặc dù tuổi cao nhưng bà vẫn đi xe máy đến tận vùng sâu vùng xa giúp đỡ người dân.

"Cứ 1-2 ngày là mẹ gọi Tiên ơi chỗ này hết gạo, Tiên ơi chỗ kia thiếu nước, Tiên ơi chỗ này người ta bệnh đau nhiều lắm người ta cần thuốc, Tiên ơi có trường hợp này nghèo quá người ta cần mổ, Tiên ơi chỗ này cầu bị gãy, Tiên ơi nhà dưỡng lão này sập rồi cần làm lại, Tiên ơi người ta bò lết không à cần xe lăn, Tiên ơi đám rùa này sắp bị **** tội quá mình cứu nó vô chùa cho nó nghe kinh đi con, Tiên ơi... Cứ 1-2 ngày là mẹ than giùm người ta rồi bắt em gửi tiền mà nhiều khi cuối tháng nhìn số tiền em cũng choáng váng với mẹ em" - nữ ca sĩ viết.

 
Thủy Tiên và mẹ ruột. (Ảnh: 24H)
Thủy Tiên và mẹ ruột. (Ảnh: 24H)

Hình ảnh những chiếc mai rùa khắc tên gia đình Thủy Tiên đang thu hút sự quan tâm của cư dân mạng. Hiện tại phía nữ ca sĩ vẫn chưa lên tiếng điều gì về sự việc gây tranh cãi này.

MẸ THỦY TIÊN BÁN XE CON GÁI MUA ĐỂ LÀM TỪ THIỆN

Mới đây, Thủy Tiên tâm sự về người mẹ có đam mê làm từ thiện trên trang cá nhân. Cô bộc bạch vì muốn mẹ không phải làm lụng cực khổ nên từ lâu đã khuyên bà nghỉ ngơi. Cô vẫn cấp dưỡng đều đặn cho mẹ, nhưng khoản tiền này không đáng là bao so với khoản bà chi cho từ thiện. Một cư dân mạng nhận xét xe mẹ nữ ca sĩ đang đi khá cũ kỹ, gợi ý Thủy Tiên nên thay. Cô tiết lộ rằng có mua rồi nhưng bà lại bán đi để giúp người.

“Xưa 2 lần em mua cho chiếc xe xịn hơn nhiều, xong rồi chị ấy bán lấy tiền đi giúp người ta rồi quay lại chạy xe cũ như vậy nè. Nói chung em cũng đau đầu lắm ạ, thích khổ không thích sướng, nói hoài không được chị ạ” - giọng ca Ngôi nhà hạnh phúc chia sẻ.

Xem thêm: TẠI ĐÂY!