Xôn xao clip quảng cáo dùng ngôn từ gây sốc, nói khách bị "trời đày"

15:25 18/02/2021

Cụ thể, đoạn hội thoại giữa hai người đàn ông ở TVC ấy đã bất ngờ gây sốt. Trong đó, một người cho rằng khách không sử dụng sản phẩm quảng cáo là “nghiệp quật”, “trời đày”.

Ngay lập tức video ấy đã “gây bão” trên mạng xã hội với vô số ý kiến trái chiều.

 
Các thông tin về vụ việc được dân mạng rất quan tâm. (Ảnh: Chụp màn hình)
Các thông tin về vụ việc được dân mạng rất quan tâm. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Sao Việt xấu mặt vì đóng quảng cáo phản cảm

Xôn xao clip quảng cáo được cho là có ngôn từ “vỗ thẳng vào mặt khách”

Thực hiện clip quảng cáo, giới thiệu đến mọi người về sản phẩm của mình sản xuất và phân phối trở thành một trong việc làm rất phổ biến. Vì muốn tiếp cận và để khách hàng ghi nhớ thông tin về mặt hàng ấy, các ê-kíp thực hiện đã sáng tạo rất nhiều cách làm hay. Thế nhưng, đôi khi cũng có TVC lại không được lòng dân mạng khi chứa những tình huống, ngôn từ chưa phù hợp.

 
Đoạn clip quảng cáo xoay quanh cuộc hội thoại của hai người đàn ông. (Ảnh: Cắt từ clip)
Đoạn clip quảng cáo xoay quanh cuộc hội thoại của hai người đàn ông. (Ảnh: Cắt từ clip)

Mới đây, dân mạng lại “dậy sóng” trước đoạn clip về một sản phẩm dành cho những cá nhân bị rối loạn tiền đình và bệnh liên quan. Đáng chú ý trong video có độ dài 30 giây ấy chính là cuộc hội thoại giữa hai người đàn ông về tình hình sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Cụ thể, khi được hỏi về sức khỏe các thành viên gia đình, người đàn ông đeo kính cho biết mình, vợ và mẹ mấy năm nay đã mất ngủ kinh niên. Thậm chí có đêm họ phải thức trắng, tuy dùng nhiều loại thuốc rồi những vẫn không “ăn thua”. Đến khi uống sản phẩm quảng cáo thì ông và mẹ ngủ ngon, riêng vợ tình hình vẫn chưa cải thiện vì không dùng.

 
Một đoạn trong cuộc hội thoại kể trên. (Ảnh: Cắt từ clip)
Một đoạn trong cuộc hội thoại kể trên. (Ảnh: Cắt từ clip)

Nghe vậy, người đàn ông mặc áo trắng cho biết: “Thấy chồng và mẹ nhờ sản phẩm mà ngủ ngon thì vợ anh cũng trí thức, cũng tiến sĩ như anh, đáng lẽ phải uống ngay. Nhưng lại không chịu uống thì chỉ có thể là do nghiệp chướng nặng từ kiếp trước, trời đày không cho chị ấy tin tưởng vào thuốc hoạt huyết để phải chịu nỗi khổ mất ngủ kinh niên suốt đời. Nếu vậy, có mà trời khuyên”. Trước lời chia sẻ kể trên, chú đeo kính chỉ biết im lặng, gãi đầu.

>> Đừng bỏ lỡ: TP. HCM: 3 cô gái trẻ mặc đồ lót livestream bán hàng bị "ném đá" vì quá phản cảm

Cộng đồng mạng “dậy sóng” trước màn đối đáp trong TVC

Clip ấy ngay sau khi chia sẻ rộng rãi trên mạng cũng như ở các phương tiện truyền thông đại chúng đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Đáng chú ý, cư dân mạng cho rằng, trong video ấy có sử dụng những ngôn từ phản cảm, lời lẽ thiếu khoa học.

 
Một số bình luận của dân mạng sau khi xem đoạn quảng cáo kể trên. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số bình luận của dân mạng sau khi xem đoạn quảng cáo kể trên. (Ảnh: Chụp màn hình)

Thậm chí, có ý kiến còn cho rằng, clip quảng cáo này có nội dung không phù hợp. Họ e ngại nếu phát đi phát lại trên các phương tiện truyền thông đại chúng sẽ gây ảnh hưởng tới người xem. Đồng thời, có dân mạng bình luận rằng, ê-kíp sản xuất nên rút kinh nghiệm để chiến dịch truyền thông hiệu quả, đúng hướng hơn.

- “Sao lại vỗ thẳng vào mặt khách thế kia. Chẳng lẽ những ai không dùng là nghiệp quật, trời đày cả sao.”
- “Người ta bảo khách hàng thượng đế. Mà tôi chưa bao giờ thấy thượng đế khổ như lúc này. Xin cho chúng tôi được từ chức.”
- “Nghe nội dung xong mà tức lắm. Chẳng khác nào tát thẳng vào mặt khách.”
- “Chắc là người ta không để ý. Thôi thì chín bỏ làm mười. Có gì đâu mà các bác làm loạn lên.”
- “Muốn xài sản phẩm ấy phải được trời thương mới xài được nha các bác. Chứ nghiệp chướng kiếp trước là trời đày không xài được đâu.”

>> Tin liên quan: Chủ nhà nghỉ tháo gỡ hết dụng cụ trang trí, hình ảnh "50 sắc thái"

Hiện tại, đoạn clip kể trên vẫn gây bão mạng xã hội. Về phía đơn vị làm truyền thông sản phẩm này, họ vẫn chưa có phản hồi chính thức về vụ việc. Bạn thấy sao về sự việc ấy, hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

NGƯỜI ĐẸP GÂY NÁO LOẠN KHI MẶC BIKINI SẢI BƯỚC Ở PHỐ ĐI BỘ NGUYỄN HUỆ

Trước đó, mạng xã hội từng truyền tay nhau video quay lại cảnh một cô gái mặc bikini ngồi trên xe ô tô phát tờ rơi và giơ biển quảng cáo.

Đáng chú ý, cô gái ấy diện bộ trang phục thiếu vải, cầm tấm biển lắc lư bên trong chiếc xe mui trần di chuyển qua tuyến phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM) thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Không chỉ vậy, bạn nữ này còn tự tin sải bước dọc theo tuyến phố đi bộ kể trên và phát tờ rơi đến mọi người.

Nhiều dân mạng lắc đầu ngao ngán khi xem hình ảnh này. Họ cho rằng, đây là hình thức quảng cáo táo tợn và có phần phản cảm.

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!