Xôn xao clip ''quái vật ngoài hành tinh'' xuất hiện dưới đáy biển sâu

13/08/2017, 11:27 GMT+07:00

Vừa qua, trên Youtube đã xuất hiện một đoạn video ghi lại cảnh nhóm thợ lặn bơi giữa những con sinh vật biển trông như 'quái vật ngoài hành tinh' - trích nhận xét của một cư dân mạng.

Theo những gì xảy ra trong video, thì sinh vật lạ này có hình ống màu xám, 2 đầu hẹp, dài gần 20 mét. Phóng to camera để nhìn gần hơn, thì người ta thấy có hàng ngàn thực thể sống nhỏ li ti tạo nên sinh vật lạ này.

Đoạn video nhanh chóng gây xôn xao cư dân mạng. Đa số đều cho rằng nó ''giống với sinh vật ngoài hành tinh trong phim viễn tưởng'', hoặc ''giống 1 sản phẩm được làm bởi kỹ xảo'' và không ngừng đồn đoán về nó.

Xôn xao clip ''quái vật ngoài hành tinh'' xuất hiện dưới đáy biển sâu

Các nhà khoa học đã vào cuộc,và sự thật thì, loài sinh vật này có tên là giun biển Pyrosome. Và giun biển Pyrosome là tập hợp của hàng ngàn sinh vật bé nhỏ khác, có tên Zooids. 

Vì Zooids có kích thước nhỏ bé và thân hình trong suốt nên thoạt nhìn, chúng ta có thể thấy giun biển Pyrosome cũng trong suốt, nhưng chủ yếu là nó phát ra ánh sáng xanh nhạt, có thể nhìn thấy từ xa cách hàng trăm mét. Với hình dạng ống, ở giữa hàng ngàn Zooids này đã tạo ra một khoang rỗng để hấp thụ thức ăn. 

Xôn xao clip ''quái vật ngoài hành tinh'' xuất hiện dưới đáy biển sâu

Mỗi Zooids đều có thể sống độc lập với các nhiệm vụ riêng biệt như tiêu hóa, sinh sản... nhưng chúng luôn tập hợp với nhau thành một thực thể sống khổng lồ để dễ tồn tại. Các sinh vật biển khác (và cả chúng ta) đều khiếp sợ nó.

Nguồn: Daily Star