Xôn xao clip nữ sinh bị bắt tụt quần giữa chợ vì ăn cắp đồ

17:46 30/06/2014

Mới đây, cư dân mạng đã bị choáng váng với một đoạn clip dài hơn 4 phút vừa được chia sẻ trên một fanpage. Trong đó, một người chủ cửa hàng quần áo còn khá trẻ cho rằng cô gái áo đen, quần soóc ngắn đã ăn cắp quần của cửa hàng và tức giận lao tới tát, giật tóc rồi thậm chí bắt cô gái... "cởi quần ra trả" ngay giữa chốn đông người qua lại.
 
Sự việc xảy ra ở khu vực chợ bên ngoài cổng trường Trung cấp Y Dược TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang. Sau khi thử quần, cô gái trẻ trong clip có ý định ăn trộm thì bị người bán hàng phát hiện và cho ăn đòn.
 
Cô gái trẻ tỏ vẻ sợ hãi, liên tiếp van xin. Người bán hàng sau đó đồng ý "tha" không bắt nữ sinh phải cởi quần ra trả nhưng bắt phải mua với giá 500 nghìn đồng. Vì không đủ tiền nên cô gái tiếp tục cầu xin, chủ cửa  hàng đồng ý nhận 130 nghìn đồng nhưng giữ lại chứng minh thư.
 
Theo một số thông tin chia sẻ, nữ sinh bị đánh tên là H. , sinh năm 1997, sống tại Bắc Giang,
 
Thái độ của người bán hàng trực tiếp đánh cô gái trẻ rất hung tợn, chứng kiến sự việc còn có nhiều người khác nhưng họ tỏ ra rất dửng dưng và còn bình tĩnh quay lại clip để làm bằng chứng sự việc.
 
Sau khi xem đoạn clip này, nhiều người tỏ ra bức xúc với hành vi ăn cắp của cô gái trẻ. Thế nhưng, không ít người lại phản đối cách hành xử của người chủ, đặc biệt là khi chị ta lục túi và lấy chứng minh thư của cô gái nhằm bêu rếu, sau đó quay clip tung lên mạng.
 
Bạn có nickname Dê Non Xanh nói: "Thật sự thì, con bé đi mua đồ rồi ăn trộm kia tuy đáng trách nhưng dù sao nó cũng còn trẻ, chửi nó đánh nó ở quán cũng là 1 bài học nhớ đời rồi. Quay clip up lên thế này thì tương lai nó càng thêm đen tối. Cái tai tiếng nó đáng sợ lắm các bạn ạ. Mình cũng là trong nghề bán hàng, biết là mất cắp thì tức lắm nhưng đôi khi cũng đừng nên quá đáng quá. Con người ta còn cả 1 tương lai mình vùi dập đến cùng như vậy thật sự nghĩ cũng tội nghiệp".
 
Bạn MaQuan thì cho rằng: "Cô gái kia đã được một bài học nhớ đời, nhưng chị chủ này cũng hành xử hơi quá, dù người ta ăn cắp nhưng việc bắt lột quần áo là hành vi hạ nhục, lăng mạ người khác rồi".
 
Cô gái trẻ bị chủ quán tát, giật tóc, chửi bới... (ảnh cắt từ clip)
 
Sự việc này khiến nhiều người nhớ đến những trường hợp người trộm chó bị đánh mù mắt, gãy chân, thậm chí là chết sau khi bị dân làng phát hiện và trút giận đã từng được báo chí đưa tin. Tuy nhiên, những sự việc này cho thấy, dù ai đó bảo vệ lẽ phải cũng cần bình tĩnh và xử trí theo đúng pháp luật như vậy mới tránh được những hậu quả đáng tiếc.