Xôn xao clip được cho là học sinh phải thi mỗi ngày 10 môn ở Phú Thọ

12/05/2021, 16:00 GMT+07:00

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều trường học đã chuyển sang phương án dạy online hay học "cuốn chiếu". Bộ GD-DT cũng đã có công văn đề nghị các trường đẩy nhanh tiến trình dạy học, ôn thi... để hoàn thành chương trình trước 31/5.

 
Video đăng tải được cho là các em học sinh thi ngày 10 môn. (Ảnh: Chụp màn hình)
Video đăng tải được cho là các em học sinh thi ngày 10 môn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Một video chưa được xác thực thông tin đã đăng tải trên mạng xã hội ghi lại hình ảnh các em học sinh rời trường khi trời đã tối mịt. Chủ tài khoản đăng video cho biết thêm: “Khổ thân bọn trẻ thi 10 môn trong một ngày và kết thúc lúc 19h30 mới về. Lịch sử tuổi học trò, Việt Trì, Phú Thọ sẽ ổn thôi.” 

Theo thông tin từ Dân Việt, video này được ghi lại vào ngày 9/5 tại một trường trung học cơ sở ở Thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Trước tình cảnh phải học hành căng thẳng để kịp tiến độ, nhiều em cũng đã để lại bình luận: “Em cứ thi xong là đến trưa 12h rồi, phải chạy về nhà ăn vội bát cơm rồi 12h50 lại phải ra trường tiếp”, “năm nay thực sự lứa 2006 chúng em chịu nhiều áp lực.”

 
Các em ra về khi trời đã tối mịt. (Ảnh: Chụp màn hình)
Các em ra về khi trời đã tối mịt. (Ảnh: Chụp màn hình)

Nội dung video đăng tải nhận được sự quan tâm lớn. Nhiều người nhận định việc học quá tải như thế này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và sức khỏe học sinh. Một số lên tiếng: "Nhìn mà thương quá", "tội nghiệp mấy đứa trẻ, tối mịt mới về thì mệt lắm." Tuy nhiên bên cạnh đó, dân tình cũng thông cảm khi dịch căng thẳng nên ai cũng phải cố gắng để cùng vượt qua. Đẩy nhanh việc ôn tập kết thúc kỳ học là phương án khá hiệu quả để tránh lây lan Covid-19 ra cộng đồng.

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Phú Thọ - bà Nguyễn Thị Thu Huyền chia sẻ với báo Dân Việt, cho biết: “Hiện tại Sở chưa nắm được nội dung clip. Việc kiểm tra học kỳ 2 cho học sinh thế nào tùy vào điều kiện thực tế của từng trường.” Được biết trước đó, Sở GD-ĐT cũng đã có công văn về việc các trường nên đẩy nhanh ôn thi, dạy học để chương trình có thể hoàn thành trong khung thời gian học kỳ. Trước ngày 25/5, các trường sẽ phải hoàn thành chương trình giáo dục học kỳ 2 và trước ngày 31/5 hoàn thành chương trình học.

 
Lịch kiểm tra dồn dập tại trường. (Ảnh: Dân Việt)
Lịch kiểm tra dồn dập tại trường. (Ảnh: Dân Việt)

Hiện tại, tình hình dịch khắp cả nước vẫn diễn biến phức tạp, theo thông tin từ Bộ Y tế tính đến trưa ngày 12/5, có thêm 22 ca nhiễm Covid-19 trong đó 19 ca trong nước và 3 ca đã cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Các ca trong nước đều được phát hiện trong các khu phong tỏa và cách ly, trong đó 9 ca phát hiện ở Bắc Giang. Như vậy, tính đến trưa ngày 12/5, Việt Nam đã có tổng cộng 2.150 ca nhiễm Covid-19 trong đó số trường hợp nhập cảnh là 1.443. Tình từ ngày 27/4 đến nay, có thêm 580 ca nhiễm Covid-19.

Hiện tại, tình hình dịch đang phức tạp, chính vì vậy mỗi người cần phải cố gắng vì lợi ích chung, cùng đồng lòng để đẩy lùi Covid-19. Mỗi ngày hãy thực hiện đúng đủ những khuyến cáo từ Bộ Y tế, không tập trung đông người, mang khẩu trang và sát khuẩn tay đầy đủ...

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

XÔN XAO CLIP HỌC SINH NGHỆ AN ĐI HỌC 4H SÁNG VÌ TRỜI NẮNG

Không phải vì dịch mà do trời nắng nên một đoạn video đã đăng tải lên mạng với dòng trạng thái: “Có ai như Nghệ An không do thời tiết nắng nóng nên chuyển lịch học 4g sáng đến 8g sáng.”

Trong video là khung cảnh lớp học thiếu ánh sáng vì mất điện và ngoài trời khá tối, nhiều em phải vừa xem bài vừa lấy điện thoại soi.

Sự thật của đoạn clip vẫn chưa được xác minh tuy nhiên đoạn clip này đã gây tranh cãi bởi một số nhận định bản thân ở Nghệ An nhưng chưa bao giờ đi học từ 4h sáng.

Chính vì vậy nhiều người không loại trừ khả năng clip chỉ với mục đích câu like và lớp tối là do trời mưa, mất điện mà thôi.

Xem chi tiết tại đây.